#Nghi vấn Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm chia tay

Người công kích Hải Tú bằng từ ngữ miệt thị, xúc phạm có thể bị phạt 30 triệu đồng

Chưa cần biết ai đúng ai sai, song hành động làm nhục người khác trên mạng xã hội bằng từ ngữ miệt thị, lăng mạ là không nên.

21/01/2021 17:10

Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm gặp nghi vấn rạn nứt tình cảm song trớ trêu thay, người đang bị cộng đồng mạng công kích, chỉ trích nhiều nhất lúc này là nữ diễn viên 9x Hải Tú.

Trước thời điểm rộ lên tin đồn cặp đôi quyền lực của showbiz Việt chia tay sau gần 8 năm yêu nhau, người hâm mộ nghi ngờ Hải Tú đang khoe 'trá hình' áo đôi với Sơn Tùng M-TP. Story của 'hot mom' Thanh Trần sau đó càng khiến dân tình sốc hơn: đó không phải áo đôi, mà Hải Tú lấy áo của giọng ca Hãy trao cho anh?

Người công kích Hải Tú bằng từ ngữ miệt thị, xúc phạm có thể bị phạt 30 triệu đồng 0

Người công kích Hải Tú bằng từ ngữ miệt thị, xúc phạm có thể bị phạt 30 triệu đồng 1

Không lâu sau đó, Thanh Trần đã xóa story của mình đi. Song, nghi ngờ của cộng đồng mạng vẫn không thể xóa bỏ được. Từ đó, khiến cho nhiều người càng mất thiện cảm Hải Tú hơn, dù thực tế chưa có bằng chứng xác thực nào chứng minh Hải Tú là 'người thứ ba' xen ngang chuyện tình cảm giữa hai ngôi sao trẻ của làng giải trí Việt.

Người công kích Hải Tú bằng từ ngữ miệt thị, xúc phạm có thể bị phạt 30 triệu đồng 2

Hậu drama, Hải Tú từ nữ diễn viên trẻ đang được kỳ vọng và chiếm thiện cảm từ công chúng bỗng trở thành cái tên bị ghét bỏ trên mạng xã hội. Rất nhiều hội nhóm antifan được lập ra với số lượng thành viên tăng vùn vụt và hoạt động cực mạnh, năng suất.

Hầu hết các hội nhóm chỉ mới lập vào tối khuya 20/1 - cũng là thời điểm 'drama' bắt đầu bùng phát trên MXH.

Hầu hết các hội nhóm chỉ mới lập vào tối khuya 20/1 - cũng là thời điểm 'drama' bắt đầu bùng phát trên MXH.

Chưa dừng lại đó, một số người hâm mộ quá khích thậm chí còn tấn công Instagram và Facebook của Hải Tú, bình luận những từ ngữ miệt thị, xúc phạm nhất dành cho cô nàng.

Người công kích Hải Tú bằng từ ngữ miệt thị, xúc phạm có thể bị phạt 30 triệu đồng 4

Instagram của Hải Tú 'ngập lụt' trong những bình luận mỉa mai, chỉ trích.

Instagram của Hải Tú 'ngập lụt' trong những bình luận mỉa mai, chỉ trích.

Bày tỏ sự bức xúc của mình đối với một nhân vật/ sự việc trên mạng xã hội giờ đây đã trở thành thói quen của nhiều người. Vậy nhưng, khi mọi thứ đi quá xa, có lẽ nhiều người sẽ không nhận ra hành động chỉ để giải tỏa cảm xúc của mình ảnh hưởng đến người khác như thế nào. Mặt khác, đây còn là một hành vi vi phạm pháp luật.

Cụ thể, hành vi bình luận mang tính chất sỉ nhục, lăng mạ, chửi rủa nhằm hạ thấp danh dự, nhân phẩm của ai đó trên mạng xã hội có thể được xem là một hình thức của tội 'Làm nhục người khác'.

Theo Điều 155 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017 quy định về 'Tội làm nhục người khác', 'người xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm'. 

Theo Sayanee/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều