Nàng thơ của nhạc sĩ Quốc Bảo: 'Thà làm một người nhạt nhòa chứ không tạo scandal để nổi tiếng'

Với Nguyên Hà, âm nhạc là chất xúc tác kì diệu của cô trong nghề. Chính vì thế, nữ ca sĩ không muốn vì một chút tư lợi của bản thân như việc tạo scandal để nổi tiếng lại làm ảnh hưởng đến sự nghiệp và phong cách âm nhạc của mình.

25/03/2019 22:39

Nguyên Hà là một trong những nữ ca sĩ khá đặc biệt trong showbiz hiện nay. Cô rất ít khi xuất hiện trên sóng truyền hình hay góp mặt trong những đêm nhạc lớn, cô chỉ thích hát phòng trà, những nơi có không gian ấm cúng, gần gũi với khán giả.

Đặc biệt, khác với các ca sĩ bây giờ, Nguyên Hà luôn xuất hiện với phong cách ăn mặc giản dị, không thích đi giày cao gót và mặc những trang phục gợi cảm.

Nàng thơ của nhạc sĩ Quốc Bảo: 'Thà làm một người nhạt nhòa chứ không tạo scandal để nổi tiếng' 0

Nữ ca sĩ sinh năm 1988 lặng lẽ và hạnh phúc với thế giới âm nhạc của chính mình. Cô cũng chính là nàng thơ của nhạc sĩ Quốc Bảo. Gần đây cô còn làm phong phú thế giới âm nhạc của chính mình bằng những sáng tác tinh tế đến từ nhạc sĩ trẻ Hồ Tiến Đạt và Phạm Hải Âu. Âm nhạc của Nguyên Hà chinh phục người nghe bởi thứ xúc cảm nhẹ nhàng, tự nhiên và đơn giản như chính con người cô.

Nàng thơ của nhạc sĩ Quốc Bảo: 'Thà làm một người nhạt nhòa chứ không tạo scandal để nổi tiếng' 1

Đi hát nhiều năm và có cho mình lượng khán giả nhất định nhưng mới đây trong một buổi họp báo, mọi người vẫn gọi Nguyên Hà là một ca sĩ trẻ. Nữ ca sĩ cho biết với cô đó là một lời khen tặng chứ không phải áp đặt.

'Trẻ ở đây Hà nghĩ là đang nói đến việc chưa có nhiều kinh nghiệm sân khấu lớn và cũng có thể là chưa đủ nổi tiếng để đứng cùng các anh chị ca sĩ gạo cội. Tôi thấy người ta lo lắng cũng hợp lý. Nhưng tôi nghĩ quan trọng nhất đối với ca sĩ vẫn là giọng hát. Tôi tin vào khả năng của mình'.

Nàng thơ của nhạc sĩ Quốc Bảo: 'Thà làm một người nhạt nhòa chứ không tạo scandal để nổi tiếng' 2 

Nàng thơ của nhạc sĩ Quốc Bảo: 'Thà làm một người nhạt nhòa chứ không tạo scandal để nổi tiếng' 3

Hình ảnh của Nguyên Hà thường gắn liền với các phòng trà, hoặc trong những quán cà phê nhẹ nhàng, không hào nhoáng, không náo nhiệt. Bởi với cô, dù là sân khấu nào thì bản thân cũng thấy hạnh phúc vì được hát và được lắng nghe.

Sắp tới, Nguyên Hà tham gia đại nhạc hội Son, và đứng sân khấu lớn cùng với các nghệ sĩ tên tuổi như: Mỹ Tâm, Hồng Nhung, Hà Anh Tuấn... Với cô đây là một trải nghiệm thú vị và không muốn khán giả rập khuôn mình với một mình ảnh của ai đó.

Nàng thơ của nhạc sĩ Quốc Bảo: 'Thà làm một người nhạt nhòa chứ không tạo scandal để nổi tiếng' 4

'Tôi nghĩ đạo diễn chọn tôi vì muốn mang đến một màu sắc mới lạ cho chương trình. Tôi thấy may mắn và tự hào khi được mời hát chương trình này.

Tôi không thích đem mình ra so sánh trình độ hay kinh nghiệm với người khác. Mỗi giai đoạn làm nghề đều sẽ có những cái hay cái dở riêng. Có ai mới bắt đầu mà giỏi ngay được bao giờ. Tôi cứ là tôi thô' – Nguyên Hà chia sẻ.

Gắn liền với những bản tình ca, ballad nhẹ nhàng, Nguyên Hà khiến nhiều khán giả hiểu lầm rằng cô chỉ thuộc về thế giới của tình ca chứ không thể hát được các dòng nhạc khác. Tuy nhiên, nữ ca sĩ khẳng rằng bản thân không giới hạn mình vào một chuẩn mực nào đó. Cô thích thử nghiệm cái mới, nhưng cũng sẽ cân nhắc và lựa chọn sao cho phù hợp với mình nhất. 'Có thể sắp tới tôi sẽ làm gì đó điên rồ cũng không chừng'.

Nàng thơ của nhạc sĩ Quốc Bảo: 'Thà làm một người nhạt nhòa chứ không tạo scandal để nổi tiếng' 5

Âm nhạc của Nguyên Hà luôn mang lại cảm giác không vội vã và gắn liền với những nhạc sĩ nổi như: Hồ Tiến Đạt, nhạc sĩ Quốc Bảo. Đó không phải là một áp lực với Nguyên Hà mà còn là lợi thế khi được gọi là nàng thơ của các nhạc sĩ nổi tiếng.

'Tất nhiên là một lợi thế. Được trở thành nguồn cảm hứng sáng tác của người khác là một niềm hạnh phúc và may mắn không phải ai cũng có được'.

Nàng thơ của nhạc sĩ Quốc Bảo: 'Thà làm một người nhạt nhòa chứ không tạo scandal để nổi tiếng' 6

Từng tham gia Vietnam Idol và tạo được sự chú ý nhưng lại quyết định chọn rời xa showbiz vì cô thấy những cuộc thi không hợp với bản thân. 'Tôi chỉ cảm thấy áp lực thi cử và nó ảnh hưởng đến cách hát của mình'.

Khi được hỏi để thành công trong showbiz, người ta thường chọn hướng đi táo bạo như việc tạo scandal để nổi tiếng, Hà có nghĩ đến chuyện này?, nữ ca sĩ thẳng thắng: 'Scandal nếu có nó không chỉ ảnh hưởng đến tôi mà cả những người thân của tôi nữa. Nên tôi thà làm một người nhạt nhoà. Có nhiều cách để thành công, cách tốt nhất là cố gắng nỗ lực để thành công chạy theo bạn.

Lúc trước tôi chưa xác định được con đường của mình nên mọi thứ còn mơ hồ. Bây giờ thì khác, tôi đang làm việc với một ekip trẻ và sáng tạo, có đường hướng rõ ràng. Đã là nghệ sĩ ai mà không muốn được thành ngôi sao. Tôi muốn làm ngôi sao trong lòng khán giả yêu nhạc của mình'.

Theo Lan Anh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều