Nguyên Khang áp lực khi ngồi ghế giám khảo Én Vàng, sợ thí sinh tổn thương vì nhận xét thẳng thắn

Được biết, sau 14 năm bước ra từ cuộc thi, MC Nguyên Khang đã được mời làm giám khảo chính, cùng với MC Phương Thảo, MC Phương Uyên, thầy Huỳnh Thanh Phú và thầy Mai Lâm.

28/09/2020 18:48

Nguyên Khang chia sẻ sau hơn 10 năm khẳng định được khả năng ở lĩnh vực MC, anh đã đủ tự tin và bản lĩnh để trở thành giám khảo để cùng nhận xét, đưa ra những đánh giá và lời khuyên chân thành đến các thí sinh.

Nam MC tâm sự anh có chút áp lực ngồi ở vị trí 'ghế nóng' vì phải đưa ra những lời nhận xét không khiến các thí sinh bị tổn thương nhưng vẫn giúp các bạn hoàn thiện được kỹ năng dẫn chương trình của mình. Từng là thí sinh và trưởng thành từ nhiều cuộc thi, Nguyên Khang muốn truyền đạt kinh nghiệm đến các bạn trẻ chứ không phải chê bai các bạn để nâng bản thân mình lên.

Nguyên Khang áp lực khi ngồi ghế giám khảo Én Vàng, sợ thí sinh tổn thương vì nhận xét thẳng thắn 0

Anh bày tỏ: 'Cảm giác làm thí sinh đi thi và cảm giác làm giám khảo là hai cảm giác hoàn toàn khác nhau. Khang khá bất ngờ khi thấy các bạn còn trẻ mà rất bản lĩnh và thông minh. Khi trở thành giám khảo của Én Vàng, Khang muốn truyền kinh nghiệm và đam mê đến cho các bạn.

Khang thấy trong các chương trình thực tế, mọi người có xu hướng làm quá tính cách vì mọi người nghĩ làm như thế dễ gây chú ý. Nhưng Khang nghĩ nghề MC không giống các nghề khác, không cần phải làm quá. Nên khi nhận xét các thí sinh, Khang không muốn làm các bạn bị tổn thương. Khang muốn chú trọng đi vào chiều sâu của lời nhận xét để giúp cho các bạn hoàn thiện.

Thật ra các thí sinh đều là những người có trình độ học vấn rất tốt, chỉ cần hoàn thiện hơn một số kỹ năng thôi. Nếu mình nhận xét quá cay nghiệt hay thẳng quá sẽ không hay.

Nhưng cũng có một số trường hợp Khang rất nghiêm túc và thẳng thắn, đó là những thí sinh đi thi với tâm thế thi cho vui chứ không quá đam mê nghề này. Khang sẽ không nể nang với những trường hợp này vì với bất cứ ngành nghề nào cũng cần có sự say mê. Còn với những bạn say mê nhưng kỹ năng của bạn ấy còn thiếu thì Khang sẽ nhiệt tình hướng dẫn'. 

Nguyên Khang áp lực khi ngồi ghế giám khảo Én Vàng, sợ thí sinh tổn thương vì nhận xét thẳng thắn 1

Bên cạnh đó, Nguyên Khang cũng thẳng thắn trước những trường hợp quá quan trọng vẻ bề ngoài. Theo nam MC, đành rằng nghệ thuật thì vẻ ngoài rất quan trọng nhưng không phải là quan trọng nhất mà cần nội lực bên trong. Anh chia sẻ: 'Ví dụ nếu bạn mặc một bộ đồ chưa đẹp, chưa chỉn chu nhưng thời gian có thể hoàn thiện được chuyện đó. Nhưng nếu bên trong kiến thức nền của bạn hay suy nghĩ của bạn còn hời hợt quá thì phải được nuôi dưỡng thường xuyên thì mới thể thành công được. Khang luôn chú trọng các bạn phải chú trọng chiều sâu chứ không phải bề nổi'.

Nguyên Khang áp lực khi ngồi ghế giám khảo Én Vàng, sợ thí sinh tổn thương vì nhận xét thẳng thắn 2

Hiện tại, Nguyên Khang đang đẩy mạnh vai trò giám khảo và giảng dạy để truyền lửa cho thế hệ trẻ đam mê nghề dẫn chương trình. Nam MC chia sẻ anh đi dạy, đi làm giám khảo không phải vì cát-sê mà vì mình muốn làm người truyền lửa.

'Vì ngày xưa Khang cũng được nhiều anh chị truyền lửa và giúp mình có được đam mê với nghề. Hồi xưa ở miền Nam Khang rất hâm mộ anh Thanh Bạch và học được rất nhiều từ anh ấy. Nhưng Khang lại không có cơ hội được những MC chuyên nghiệp hướng dẫn cho mình. Nên khi làm nghề này, Khang hướng tới thành công và muốn truyền lửa cho những thế hệ tiếp theo. Để các bạn sẽ có những người dẫn đường, các bạn sẽ không phải mò mẫm và đi đến nhanh hơn với thành công', anh nói thêm.

Theo Min/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều