Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: Khi đó, tôi nghĩ Khánh Phương đã làm sai và có gì khuất tất với mình

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ anh từng giận Khánh Phương vì nghi ngờ chuyện tiền bạc.

03/05/2021 09:50

Mới đây, chương trình Chuyến xe thời gian đã lên sóng với khách mời là ca sĩ Khánh Phương cùng nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: Khi đó, tôi nghĩ Khánh Phương đã làm sai và có gì khuất tất với mình 0

Mở đầu chương trình, Khánh Phương đã tiết lộ khoảng thời gian khổ luyện để có được giọng hát khàn đặc trưng như hiện nay, anh nói:

'Tôi đã áp dụng công thức phá giọng, học theo cách hát của các nhóm nhạc nước ngoài.

Dù biết đây cũng là con dao hai lưỡi vì ai luyện tập không khéo léo sẽ khiến thanh quản bị tổn thương và hỏng cả giọng nói, nhưng tôi vẫn quyết tâm để sở hữu một giọng hát đặc biệt.

May mắn là tôi cũng có học qua thanh nhạc nên biết cái giới hạn nào nên dùng lại. Ngày nào tôi cũng luyện từ 6 đến 8 tiếng. Riết rồi tôi trở thành nỗi ám ảnh của hàng xóm, suốt ngày bị mắng vốn'.

Tiếp đó, Khánh Phương chia sẻ về sự nghiệp của mình. Anh nói: 'Trước khi đến với con đường hoạt động solo, tôi từng đứng ra thành lập nhóm nhạc mang tên MP5 gồm những con người có chung niềm đam mê nghệ thuật.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: Khi đó, tôi nghĩ Khánh Phương đã làm sai và có gì khuất tất với mình 1

Trong đó có tôi, Trương Thế Vinh và 2 thành viên khác. Sau 3 năm hoạt động, nhóm nhạc tan rã trong sự tiếc nuối. Đến hiện tại, chỉ còn Trương Thế Vinh là trụ vững và có vị trí nhất định trong showbiz.

Nhóm MP5 là tình yêu âm nhạc tôi ấp ủ rất lâu nhưng đáng tiếc, nhóm chỉ tồn tại được 3 năm. Dù đây là một sự thất bại, nhưng tôi cũng học được rất nhiều bài học. Đó là một chặng trường ý nghĩa để tôi trải nghiệm.

Vừa khởi đầu con đường nghệ thuật đã vấp phải nhiều sóng gió, tôi từng đối mặt với khoảng thời gian khó khăn khi quyết định theo đuổi con đường nghệ thuật, hay lui về phát triển việc kinh doanh của gia đình.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: Khi đó, tôi nghĩ Khánh Phương đã làm sai và có gì khuất tất với mình 2

Nhưng dường như cơ duyên của tôi với nghệ thuật vẫn còn, tôi nhanh chóng được khán giả đón nhận, săn đón sau khi bài hát Chiếc khăn gió ấm do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác được ra mắt.

Thành công ở ngay lần đầu hợp tác, tôi và Nguyễn Văn Chung đến giờ đã hợp tác với nhau hơn 13 năm.

Nhưng ít ai ngờ, bài Chiếc khăn gió ấm đưa tên tuổi của Khánh Phương lên như diều gặp gió lại cũng chính là nguồn cơn khiến cả hai mâu thuẫn với nhau suốt một thời gian dài'.

Khánh Phương vừa nói tới đây thì nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiếp lời:

'Có một khoảng thời gian dài tôi rất buồn Khánh Phương. Nguyên do cũng từ chính thành công của bài Chiếc khăn gió ấm.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: Khi đó, tôi nghĩ Khánh Phương đã làm sai và có gì khuất tất với mình 3

Lúc đó, báo chí đưa tin doanh thu của bài hát này do Khánh Phương thể hiện lên tới hàng tỷ đồng nhưng tôi nhận lại không được bao nhiêu. Vì thế, tôi nghĩ Khánh Phương đã làm sai và có gì khuất tất với mình.

Tôi cứ nghĩ như thế nhưng lại không nói ra với Khánh Phương, thành ra mâu thuẫn.

Mãi sau này, hai anh em tôi mới ngồi lại tâm tình. Lúc đó, tôi mới nhận ra, trong chuyện này Khánh Phương cùng chỉ là nạn nhân'.

Cuối chương trình, Khánh Phương tâm sự thêm: 'Dù thành công trên con đường nghệ thuật nhưng tôi hiện tại vẫn đơn chăn gối chiếc, chưa có một bóng hồng nào kề bên.

Tôi cũng đang chuẩn bị cho kế hoạch hôn nhân của mình và sẽ cho khán giả một bất ngờ lớn vào ngày không xa'.

Theo Tùng Ninh/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều