#Thủy Tiên cứu trợ miền Trung

Cách Thủy Tiên 'đối mặt' với hơn 100 tỷ đồng quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Tất cả những lời góp ý đều được Thủy Tiên đón nhận với sự biết ơn chân thành, tuy nhiên theo cô mỗi người có cách làm từ thiện khác nhau và cô muốn tận tay trao gửi số tiền mọi người tín nhiệm gửi mình đến với bà con miền Trung.

21/10/2020 14:33

Một tuần qua, cộng đồng mạng luôn dõi theo tình hình viện trợ miền Trung của Thủy Tiên. Bên cạnh hành trình cô đi tới từng địa phương, gặp từng người dân để gửi gắm quà viện trợ và tiền bạc, số tiền mà các mạnh thường quân gửi Thủy Tiên cũng ngày một nhiều lên, thậm chí con số hiện tại đã lên đến hơn 100 tỷ đồng. 

Hôm qua (20/10), Thủy Tiên đã chính thức trở lại Sài Gòn sau 1 tuần rong ruổi khắp các địa phương ở miền Trung. Cô trở lại Sào Gòn xử lý nốt công chuyện và sẽ tiếp tục hành tình đi đến miền Trung trong một vài ngày nữa. Trong đêm qua, trên facebook cá nhân của mình, Thủy Tiên viết một bức tâm thư dài để chia sẻ về những việc làm của mình, đồng thời nói thêm về kế hoạch làm từ thiện tại miền Trung sắp tới. 

Cách Thủy Tiên 'đối mặt' với hơn 100 tỷ đồng quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung 0

Cách Thủy Tiên 'đối mặt' với hơn 100 tỷ đồng quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung 1

Theo Thủy Tiên, từ khi công khai đã có hơn 100 tỷ làm từ thiện, 'nàng Tiên năm 2020' đã nhận được rất nhiều tin nhắn, cuộc gọi khuyên nên khóa tài khoản lại vì sợ rằng sẽ bị kẻ xấu lợi dụng mất trắng tiền, cũng có người khuyên Thủy Tiên nên lập ra một tổ chức để làm từ thiện. Đồng thời, cô cũng nói thêm về việc viện trợ nhu yếu phẩm và cho thêm tiền người dân vùng lũ trang trải cuộc sống. Sau cùng là đáp lời về việc phải minh bạch tiền bạc. Để trả lời cho 3 vấn đề lớn này, Thủy Tiên đã chia sẻ những tâm sự từ đáy lòng. 

Thứ nhất, Thủy Tiên chia sẻ cô sẽ không lập một tổ chức từ thiện nào cả, vì theo cô tổ chức là thuộc về nhà nước, còn bản thân cô chỉ là một cá nhân 'nhỡ đâu trong bộ máy mình xây dựng nên có người không đàng hoàng, gây ảnh hưởng đến tổ chức thì lại càng nguy hiểm trở thành miếng mồi ngon cho các tổ chức phản động chống phá nhà nước, nên tuyệt đối không thể' và đặt quan điểm rõ ràng 'tiền người dân gửi cho Tiên đi trực tiếp giúp đỡ, là Tiên phải cầm đi, dù có cực đến mấy... nếu giao cho 1 cơ quan tổ chức nào thì khác gì Tiên lừa họ'.

Thứ hai, Thủy Tiên đáp trả lại những lời trách cứ không nên cho tiền mà nên cho người dân thức ăn. Cô tiết lộ, thực ra người dân không đến mức không còn gì để ăn vì chính quyền sẽ hỗ trợ nhưng cái họ mất mát là nhà cửa, đồng ruộng, gia súc, tất cả những gì họ gây dựng đều đã theo dòng nước trôi đi hết. 'Đó là chỉ cho vài triệu tiền chợ búa thôi chẳng thấm vào đâu so với mất mát, mà cái được lớn nhất khi Tiên có mặt ở đó là quăng cho họ 1 cái phao bằng những lời động viên. Tiên hứa là sẽ cho họ xây nhà lại cao hơn, cho họ 1 số tiền mua lại những cái đã trôi đi, cho vốn làm ăn để họ có thể tái thiết lập cuộc sống sau lũ. Đó là cái chính mà Tiên muốn làm, chứ không phải chỉ là đến cho vài triệu tiền chợ chữa cháy.' - Thủy Tiên chia sẻ. 

Thứ ba, về ý kiến minh bạch tiền bạc, Thủy Tiên thẳng thắn đáp lời, cô không muốn có ekip làm việc đó, và cũng không đủ tiền để chi trả cho ekip này. Trong những ngày qua những người đi cùng cô là những người có công ăn việc làm ổn định, cả những người không quen biết 'nhưng khi gọi thuê xe thì họ bỏ việc không lấy tiền công, còn kêu gọi thêm anh em trong nhóm tình nguyện để giúp đỡ bảo vệ Tiên những lúc đông dân quá, khi tình hình thiếu kiểm soát'.

Thêm nữa khi đi viện trợ, có thể mua thiếu hàng và cần bổ sung thì phải chạy đi gom hàng ở nhiều nơi khác nhau từng ít một 'nước cao vừa lo an toàn, vừa lo khiêng hàng hoá nặng, vừa phải chạy việc cho nhanh để giúp được nhiều người hơn, nên không cách gì để mà thuê nổi người theo ghi rõ ràng từng khoản chút chút rồi về tính được'

Nguyên văn dòng chia sẻ của Thủy Tiên trên trang cá nhân.

Nguyên văn dòng chia sẻ của Thủy Tiên trên trang cá nhân.

Lời cuối cùng, Thủy Tiên chia sẻ, nhìn thì sẽ thấy 100 tỷ là nhiều nhưng cô chỉ sợ không biết có đủ cho 3 - 4 tỉnh ngập lũ hay không. Ngoài xây nhà, Thủy Tiên còn dự định sẽ xây cầu đi lại cho người dân. 'Nếu đủ thì thôi, dư thì mình còn thiếu gì việc để giúp người. Như đợt COVID vừa rồi, Tiên mà có tiền là Tiên phát lương cho các anh chị em công nhân thất nghiệp để nuôi con nhỏ và cha mẹ già rồi. Lúc đó Tiên chỉ có thể nuôi được 1 số gia đình quá khổ qua mùa dịch bằng cách chuyển tiền để giúp họ có cái ăn thôi, ai cũng khổ đâu dám kêu gọi thêm, tiền giúp dân không biết bao nhiêu cho đủ đâu ạ'.

Thủy Tiên cho biết cô sẽ sớm thu xếp công việc tại Sài Gòn và trở lại miền Trung sớm nhất có thể để đồng hành cùng người dân vượt qua trận bão lũ lần này, kịp thời khắc phục hậu quả sau lũ. 

Theo Châm Chít/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều