#Sao Việt vướng lùm xùm từ thiện

Nhiều dấu hiệu bất thường trong giấy tờ của Thủy Tiên, địa phương nói sao?

Sau khi Thủy Tiên công khai giấy tờ từ địa phương những nơi mình từng hỗ trợ, netizen phát hiện có nhiều điểm bất thường như số tiền chi chênh lệch 15,5 triệu đồng, từ 'khoảng' được dùng thay vì kê khai con số chính xác...

16/09/2021 23:45

Sau khi 'chốt lịch' livestream vào 14h00 ngày 17/9/2021, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên cũng đã đăng tải giấy xác nhận có mộc đỏ của chính quyền địa phương, liên quan đến số tiền hơn 178,5 tỷ đồng nữ ca sĩ kêu gọi được cho đợt từ thiện miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt vào cuối năm ngoái. 

Nhiều dấu hiệu bất thường trong giấy tờ của Thủy Tiên, địa phương nói sao? 0

Ngay lập tức, dân mạng đã vào cuộc và 'săm soi' từng chi tiết một. Họ chỉ ra nhiều điều vô lý trong các văn bản, giấy tờ mà vợ chồng Thủy Tiên đăng tải. 

Trong đó, được quan tâm nhiều nhất là số liệu chênh lệch nằm trong văn bản của xã Quảng An, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. 

>> Xem thêm: Rầm rộ bằng chứng Thủy Tiên từng thừa nhận sử dụng nhiều tài khoản từ thiện?

Nhiều dấu hiệu bất thường trong giấy tờ của Thủy Tiên, địa phương nói sao? 1

Theo đó, Thủy Tiên trao 2.632 suất quà với giá trị 1 triệu đồng/ suất. Tổng số tiền chi cho 2.632 suất quà này lẽ ra phải là 2 tỷ 632 tỷ đồng, nhưng số tiền chi trong văn bản chỉ có 2 tỷ 616,5 triệu đồng, chênh 15,5 triệu đồng. 

Trong văn bản ở 2 huyện Hải Lăng, Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, số tiền không được kê khai cụ thể, chính xác mà chỉ được định mức chung chung là 'khoảng'. 

Nhiều dấu hiệu bất thường trong giấy tờ của Thủy Tiên, địa phương nói sao? 2

Bên dưới văn bản, người xác nhận cũng không có chức vụ hay vai trò rõ ràng, chỉ có chữ ký và dấu mộc. Vì đây là văn bản xác nhận từ địa phương nên nhiều người không khỏi đặt dấu chấm hỏi rằng liệu những văn bản này có hiệu lực hay không? 

Trước những thắc mắc trên, ông Đào Mạnh Hùng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị chia sẻ với Trí Thức Trẻ rằng vợ chồng Thủy Tiên đúng là đã trực tiếp đến một số huyện trong địa bàn tỉnh để làm công tác cứu trợ thiên tai. 

Theo ông Hùng, đoàn của nữ ca sĩ Ngôi Nhà Hạnh Phúc đi cứu trợ thiên tai theo 3 đợt: Đợt đầu tiên vào tháng 10/2020 và chưa thông qua ai. Sau đó, ông Hùng đã liên hệ yêu cầu vợ chồng Thủy Tiên phải thông qua chính quyền địa phương. 

Dựa trên nhu cầu, hoàn cảnh của từng hộ gia đình kết hợp với yêu cầu của nhà tài trợ là ngập từ 1 mét trở lên, địa phương sẽ lập và gửi danh sách đi.

Trong đợt lũ tháng 11/2020, Hải Lăng, Triệu Phong là 2 huyện ngập nặng nhất nên UBMTTQ đã tổ chức cho đoàn tài trợ do Công Vinh - Thủy Tiên đại diện đến trao quà hỗ trợ cho bà con. 

Nhiều dấu hiệu bất thường trong giấy tờ của Thủy Tiên, địa phương nói sao? 3

Nhiều dấu hiệu bất thường trong giấy tờ của Thủy Tiên, địa phương nói sao? 4

Nói về từ mang tính ước chừng 'khoảng' trong một số văn bản, ông Hùng cho biết trong lúc vợ chồng cựu danh thủ xứ Nghệ livestream phát tiền, quà cho bà con thì người của địa phương cũng có mặt để giám sát. Tuy nhiên, vì thiệt hại và ảnh hưởng nặng nề, các hộ gia đình đều có nhu cầu nên khi bắt đầu trao tiền, quà, một số người không có trong danh sách vẫn được phát tặng tại chỗ. 

'Do đó, ch ghi 'khong' trong văn bn có th s nhiu hơn so vi thc tế

V s tin, do đoàn trc tiếp phát, có h 1 triu, h 2 triu… nên kim kê s tin phát chính xác rất khó', ông Hùng nói với Pháp luật & Bạn đọc. Đó là lý do địa phương chỉ ước tính được số tiền cuối ngày.

Cũng vì không thể kiểm kê số tiền phát thực tế một cách chính xác, cụ thể nên UBMTTQ tỉnh Quảng Trị chỉ làm văn bản xác nhận chung đoàn có đến hỗ trợ cho 2 huyện.

Ngoài ra, vị lãnh đạo cũng cho biết văn bản còn nhiều thiếu sót là do quá nhiều đoàn đến hỗ trợ cùng lúc nên 'trong lúc gp rút văn thư chưa đóng du chc danh đã scan và chuyn cho bên phía Thy Tiên'. 

Một số văn bản trống phần ngày.

Một số văn bản trống phần ngày.

Trong một diễn biến khác, chiều ngày 16/9, nhiều netizen phát hiện Thủy Tiên đã lặng lẽ khóa chức năng bình luận bằng hình ảnh sau khi nhiều người tung bằng chứng nữ ca sĩ từng đăng status với nhiều tài khoản từ thiện, cũng như việc họ chuyển tiền thành công vào nhiều số tài khoản của Thủy Tiên. 

>> Xem thêm: Dân mạng tố Thủy Tiên 'lươn lẹo', đưa chi tiết chứng minh quá khứ Công Vinh nghèo khó sau vụ công bố lịch sao kê tiền từ thiện

>> Xem thêm: 'Hoa mắt chóng mặt' với khối tài sản đáng mơ ước của Trấn Thành - Hari Won sau 4 năm kết hôn

>> Xem thêm: Nam thần tượng Nhật Bản gây choáng khi đổi nghề làm nữ diễn viên phim người lớn

Theo Sayanee/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều