#Nghệ sĩ Chí Tài qua đời

Những chia sẻ chưa từng công bố của cố nghệ sĩ Chí Tài dành cho bạn 'tri kỉ' Hoài Linh khiến nhiều người nghẹn lòng

Mối quan hệ đồng nghiệp hơn 20 năm giữa cố danh hài Chí Tài và Hoài Linh vẫn khiến rất nhiều người xót xa khi nhìn lại.

23/12/2020 15:04

Mới đây, một clip ghi lại những lời tâm sự hiếm hoi của cố nghệ sĩ Chí Tài dành cho Hoài Linh lúc sinh thời, đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận, và cũng khiến rất nhiều người nghẹn ngào. Mở đầu buổi talk show của chính mình 'Chí Tài lên mây', ông khẳng định một lần nữa về mối quan hệ đồng nghiệp khăng khích với nam danh hài: 'Hoài Linh là người đầu tiên làm việc, ăn ý thì không phải bản thân anh cảm thấy như vậy, khán giả đều cảm thấy như vậy'.

Khi nhắc sâu đến Hoài Linh, Chí Tài đã có những trải lòng chân thật: 'Thời gian gian gần đây, do dịch bệnh, nên hai anh em không có dịp gặp nhau thường xuyên. Chỉ gặp đúng một lần, kì đó là lên nhà thờ tổ của Hoài Linh để đốt nhang, cầu nguyện'.

Ông hài hước nhận xét người đồng nghiệp thân thiết: 'Có phần đen đỏ và trông khỏe mạnh hơn'. Đồng thời, cố nghệ sĩ cũng chia sẻ những cảm xúc không tên dành cho danh hài Hoài Linh, mặc cho việc không còn thường xuyên đứng chung một sân khấu như trước: 'Tuy không diễn chung thường xuyên, nhưng giờ gặp lại vẫn cảm thấy giữa anh và Hoài Linh có một sợi dây nó ràng buộc với nhau. Nói chung là tình cảm, tuy không gặp nhiều, nói chuyện nhiều, nhưng lúc nào cũng cảm thấy hình như đã gặp người đó nhiều lần'.

Đoạn clip kể lại những kỉ niệm của cố nghệ sĩ Chí Tài về Hoài Linh

Cố danh hài cảm thấy biết ơn Hoài Linh vì những gì đã dành cho ông từ lúc mới chập chững vào nghề, cho đến tận ngày hôm nay: 'Hoài Linh thực ra là người em trong nghề, nhưng cũng là một người ơn cho anh cơ hội bước qua lĩnh vực hài, từ đó anh mới mò mẫm sang diễn kịch, điện ảnh,...Đối với anh Tài lúc nào cũng ghi khắc trong tim, là một người em trong nghề và người em ở ngoài đời rất là tốt'. 

Hơn 20 năm gắn bó cùng nhau, Chí Tài kể về lần bộc bạch tình cảm đầu tiên của Hoài Linh dành cho sự ăn ý kéo dài gần hai thập kỉ giữa hai anh em: 'Anh Tài, nếu mà nói về cặp hài mà diễn chung với nhau gần 20 năm, em nghĩ chỉ có mình anh và em là giữ được bây giờ. Anh, anh thấy không, anh với em cũng ghê lắm đấy'.

Ngoài ra, Chí Tài cũng thẳng thắn cho biết mình và Hoài Linh chưa bao giờ giận nhau vì bất kì điều gì, thậm chí đến chính bộ đôi cũng từng thắc mắc 'tại sao mình được như vậy?. Trả lời cho vấn đề này, ông cũng cho biết: 'Rất dễ hiểu, vì anh và anh Linh không có sự ganh ghét, chỉ có sự ganh đua, khi thấy anh Linh giỏi mặt nào thì anh sẽ ráng cố gắng theo. Không có ai nghĩ người nào hơn người nào, anh cũng tự nhận thức mình đang đứng chỗ nào và anh Linh đang đứng chỗ nào'. Chí Tài cũng bày tỏ niềm tin tuyệt đối với người đồng nghiệp thân thiết: 'Ai nói anh có thể suy nghĩ, nhưng Hoài Linh nói là anh không có ý kiến'.

Những chia sẻ chưa từng công bố của cố nghệ sĩ Chí Tài dành cho bạn 'tri kỉ' Hoài Linh khiến nhiều người nghẹn lòng 0

Những chia sẻ chưa từng công bố của cố nghệ sĩ Chí Tài dành cho bạn 'tri kỉ' Hoài Linh khiến nhiều người nghẹn lòng 1

Một số hình ảnh thân thiết giữa Chí Tài và Hoài Linh ở ngoài đời lẫn trên sân khấu

Một số hình ảnh thân thiết giữa Chí Tài và Hoài Linh ở ngoài đời lẫn trên sân khấu

Cố nghệ sĩ hoài niệm về lần ngỏ ý diễn chung của Hoài Linh ở sân khấu hải ngoại, ông cho biết bản thân đã rất vui và hứng khởi, song vẫn không tránh khỏi những áp lực vô hình cho lần đầu tiên rời cây đàn chuyển sang làm hài: 'Mình nói chuyện bình thường đã sợ rồi, huống chi mình đi ra nói làm sao cho người ta cười, đâu có dễ đâu'.

Chí Tài và Hoài Linh đã có hơn 20 năm sát cánh bên nhau trên mọi sân khấu lớn nhỏ, sẽ không ngoa nếu đông đảo khán giả đều tấm tắc bộ đôi chính là cặp bày trùng không thể thay thế của làng hài Việt. Cũng bởi tình cảm anh em tốt đẹp như người một nhà, nên ngay khi hay tin nghệ sĩ Chí Tài đột ngột qua đời vì đột quỵ ngày 9/12 vừa qua, Hoài Linh là người có mặt sớm nhất, kìm nén đau thương để lo hậu sự cho người anh thân thiết.

Đến tận lúc linh cữu Chí Tài sắp được di chuyển từ nhà tang lễ quốc gia Bộ Quốc phòng đến sân bay Tân Sơn Nhất để trở về Mỹ, Hoài Linh mới không kìm lòng được mà nghẹn ngào xin rơi giọt nước mắt cuối cùng: 'Tôi xin được nhỏ giọt nước mắt lần cuối. Mấy hôm nay tôi kìm nén lắm rồi. Hơn 20 năm, tôi và Chí Tài làm việc cùng nhau. Có nói nhiều cũng không biết nói gì nữa. Thưa anh, hôm nay chúng em ngồi đây vĩnh biệt'.

Khi tang lễ chính thức của Chí Tài được diễn ra ở Mỹ vào ngày 18, 19/12 vừa qua, tuy được livestream trực tiếp vào 2h khuya (giờ Việt Nam), Hoài Linh vẫn túc trực để tiễn biệt ở những giây phút cuối cùng. Ngoài ra, nam danh hài cũng tự viết một bài thơ dành riêng cho người anh vô cùng kính trọng giờ đã nằm xuống vĩnh viễn.

'Bước chân phiêu dạt đã mỏi rồi.

Anh ơi nằm xuống nghỉ ngơi thôi

Đời trả anh về với nước Chúa

Chỉ giữ nụ cười anh trên môi. 

 

Hai mươi mấy năm nghĩa đệ huynh

Em xin giữ lại những bóng hình

Giữ lại cho mình miền ký ức

Giữ lại trong tim những chân tình.

 

Từ nay chẳng nghe tiếng thị phi 

Gạt bỏ ưu phiền những sân si

Chẳng còn nhìn cảnh đời đen bạc

Chẳng phải nghe tiếng bất tiếng chì. 

 

Kiếp người anh trọn chốn hồng trần

Kiếp tầm anh trọn với ân nhân

Thanh thản mỉm cười an nhiên nhé

Ngủ giấc thật sâu, giấc thiên thần'. 

(Em của anh - nghệ sĩ Hoài Linh).

Theo Tường Vii/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều