Loạt sao Việt khoác áo nâu, quy y cửa Phật

Ngày càng có nhiều sao Việt tìm đến Phật pháp để tìm sự an nhiên thanh thản giữa showbiz thị phi.

23/01/2020 17:36

Đã hoạt động trong showbiz, là người của công chúng chắc hẳn sẽ không tránh nổi những thị phi, cám giỗ. Có những người trong showbiz Việt đã từng dính scandal thị phi, danh tiếng từ đó cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Một số người có thể vượt qua được tiếp tục trở lại hoạt động. Còn lại có những người do tâm lý và danh tiếng bị ảnh hưởng quá nhiều, quyết định rời xa showbiz.

Điều đáng mừng, sau khi bình tâm trở lại sau giông bão, những người này tìm đến Phật pháp để tìm thấy sự an nhiên, thanh thản giữa chốn showbiz thị phi, giữa cuộc sống bộn bề, xô bồ. Hay có những người chỉ đơn giản là họ muốn theo Phật pháp, ăn chay niệm phật, làm việc từ thiện.

Angela Phương Trinh

Mới đây, Angela Phương Trinh đã có một tuyên bố gây sốc sau một thời gian dài ở ẩn, tạm ngưng hoạt động showbiz. Nữ diễn viên tuyên bố nguyện ăn chay cả đời, sau hơn một năm ăn chay, một thời gian dài tạm xa showbiz, tập trung vào tu thiền.

Tối 2/1, Angela Phương Trinh đã đăng tải dòng trạng thái và hình ảnh lên trang cá nhân thể hiện ý muốn nguyện ăn chay trọn đời. ‘Hôm qua, ngày 1/1, con đã phát nguyện ăn chay trọn đời với sự tu tập hạnh từ bi, niềm tin sâu vào nhân - quả, tôn trọng mạng sống, tình thương yêu đối với chúng sinh theo tinh thần của người con Phật' - cô xúc động chia sẻ.

Loạt sao Việt khoác áo nâu, quy y cửa Phật 0 

Được mệnh danh là 'nữ hoàng thị phi của showbiz Việt', mấy năm trở lại đây, người hâm mộ ngỡ ngàng về một hình ảnh Angela Phương Trinh ngày càng khác sau tuyên bố tạm ngưng hoạt động showbiz. Sau khi tìm về Phật pháp, cô dành thời gian cho các khóa tu và những hoạt động xã hội thiện nguyện. Ngoài ra, cô còn quyết định ăn chay được hơn 1 năm, lấy pháp danh là Tâm Phúc. 

Loạt sao Việt khoác áo nâu, quy y cửa Phật 1 

Ban đầu, khi nghe quyết định hướng Phật của Angela Phương Trinh, người hâm mộ còn cho đó là chiêu trò để 'đánh bóng tên tuổi'. Sau một thời gian tu tâm rất nghiêm túc, người hâm mộ đã yêu quý và ngưỡng mộ khi nhìn thấy hình ảnh 'bà mẹ nhí' khoác áo nâu, tham gia các khóa tu, ăn chay niệm phật, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. 

Phương Thanh

Ghi dấu ấn đậm trong lòng công chúng với hình ảnh một nữ ca sĩ mạnh mẽ, cá tính và có phần hơi... đàn ông, Phương Thanh của những năm gần đây khiến công chúng ngỡ ngàng vì đã nữ tính, đằm thắm hơn trước. Không chỉ có vẻ bề ngoài thay đổi, mà chính Phương Thanh cũng phải công nhận đời sống tâm linh đã làm thay đổi nội tâm, cô đã bình yên hơn, không còn nóng nảy như trước nữa.  Sau khi trải qua nhiều biến cố của cuộc đời, bị cuộc đời 'dìm' lên xuống, Phương Thanh đã tìm đến Phật pháp để tĩnh tâm và tìm sự an nhiên. 

Loạt sao Việt khoác áo nâu, quy y cửa Phật 2 

Được biết, ca sĩ Phương Thanh đã quy y cửa Phật nhiều năm với pháp danh là Nguyên Hương. Cô cũng là một trong những ca sĩ chăm chỉ làm việc thiện nhất trong showbiz. Cô còn tâm sự thích vào chùa để chiêm nghiệm về cuộc sống, cô thích ăn chay, thích đọc kinh Phật. Cô còn xuống tóc đi tu, hay chia sẻ về những đạo lý, hay tham gia các hoạt động thiện nguyện, thực hiện những chuyến hành hương đủ để thấy nữ ca sĩ mộ đạo như thế nào. 

Loạt sao Việt khoác áo nâu, quy y cửa Phật 3 

'Cuộc sống tâm linh đã thay đổi tôi nhiều. Tự trong thâm tâm mình biết rằng mình đã làm đúng với lương tâm là được. Có những chuyện không cần công chúng phải biết. Để có được suy nghĩ giản đơn, buông bỏ như ngày hôm nay, tôi đã trải qua nhiều đợt giải phẫu tinh thần' - Phương Thanh chia sẻ.

Việt Trinh

Việt Trinh từng ở trên đỉnh cao của sự nghiệp nhưng vì tai tiếng, thị phi mà chịu áp lực đến muốn chết đi sau hai mối tình đầy sóng gió với đại gia. Vì thế năm 2001, cô quyết định tìm đến Phật pháp với tấm lòng thành kính nhất.

Sau đó, một thời gian dài, cô như biến mất trong làng giải trí. Mãi đến năm 2010, cô trở lại showbiz, là bà mẹ đơn thân, vẫn sùng bãi đạo Phật. Vào năm 2013, cô lọt vào 'Top 300 ngôi sao ăn chay hấp dẫn nhất thế giới' do Tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật PETA Châu Á bình chọn. 

Loạt sao Việt khoác áo nâu, quy y cửa Phật 4 

Loạt sao Việt khoác áo nâu, quy y cửa Phật 5 

Quay trở lại làng giải trí, cô được mọi người đón nhận vì phong thái đĩnh đạc, khoan thai, hiền hòa. Cô sùng bái đạo Phật đến nỗi còn nhận lời tham gia đóng phim về đề tài đạo Phật. Ngoài ra, cô còn tích cực tham gia những chuyến tình nguyện, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.

Trương Thị May

Á hậu Trương Thị May là người Phật tử vì cô là người dân tộc Khơ me, mà hầu hết người dân tộc này đều theo đạo Phật. Chính vì vậy, khác với nhiều người trong showbiz Việt, Trương Thị May được tiếp xúc với Phật giáo từ bé chứ không phải do biến cố cuộc đời mà giác ngộ.

Hơn 10 năm vào nghề, con đường sự nghiệp của cô luôn bình yên và giản dị. Cô thường xuyên đến chùa đọc kinh niệm Phật, giữ tâm hồn ổn định và luôn tránh xa thị phi. Ngoài ra, nàng Á hậu còn tích cực hoạt động từ thiện, kiên trì ăn chay. Năm 2014, cô đã giành ngôi quán quân ở hạng mục nữ của cuộc thi Ngôi sao ăn chay hấp dẫn nhất châu Á.

Năm 2014, cô được bình chọn là Sao nữ ăn chay hấp dẫn nhất châu Á. 

Năm 2014, cô được bình chọn là Sao nữ ăn chay hấp dẫn nhất châu Á.

    Năm 2019, cô được vinh danh giải thưởng 'Người con của Đức Phật' 

Năm 2019, cô được vinh danh giải thưởng 'Người con của Đức Phật'

Hồ Quỳnh Hương 

Sau khi cuộc sống và sự nghiệp cũng trải qua nhiều ồn ào, biến cố, Hồ Quỳnh Hương tìm đến ăn chay và ngồi thiền để cân bằng lại cuộc sống. Cô tự nhận thấy mình 'dịu tính' đi và nhẹ nhàng hơn khi thường xuyên ăn chay và ngồi thiền 2 tiếng trước khi đi ngủ. Cô không cho rằng đó là đi tu mà đó là cách để giải thoát mình khỏi bộn bề lo toan của cuộc sống.

Vào năm 2012, Hồ Quỳnh Hương đã lọt vào danh sách những nghệ sĩ ăn chay quyến rũ nhất thế giới do Tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật PETA Châu Á bình chọn. Ngoài ra trong âm nhạc, Hồ Quỳnh Hương cũng mang vào những yếu tố tâm linh, phật giáo, điển hình như trong liveshow Sắc Màu của cô.

Loạt sao Việt khoác áo nâu, quy y cửa Phật 8 

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên

Căp đôi Công Vinh - Thủy Tiên chính thức quy y cửa Phật vào năm 2014 và 2015. Từ đó đến nay, vợ chồng ít khi tham gia các hoạt động trong showbiz mà tích cực đi chùa, niệm kinh và làm nhiều việc thiện.

Vào năm 2016, hai vợ chồng đã khánh thành cây cầu tình nghĩa ở Kiên Giang để giúp con đường đến trường của các em học sinh nghèo được rút ngắn và an toàn hơn. Năm 2018, Công Vinh ra cuốn tự truyện và số tiền thu được từ việc bán sách sẽ được hai vợ chồng làm từ thiện. Từ khi ăn chay niệm phật, hai vợ chồng tâm sự đều thanh thản hơn, an nhiên hơn và thấy rất hạnh phúc khi giúp được những hoàn cảnh khó khăn. 

Loạt sao Việt khoác áo nâu, quy y cửa Phật 9 

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên tích cực ăn chay, niệm kinh và làm việc thiện 

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên tích cực ăn chay, niệm kinh và làm việc thiện

 Ngô Thanh Vân

Ngô Thanh Vân đã từng chia sẻ: 'Tôi có một tình yêu và đức tin mãnh liệt đối với đạo Phật. Những bức tượng Phật, hình ảnh Phật trong căn hộ khiến tôi cảm thấy ấm áp mỗi khi trở về nhà'. 

Suốt hơn 5 năm qua, cô là đại sứ cho quỹ Nhịp tim Việt Nam và quỹ Vết sẹo cuộc đời, đã giúp được hơn 1000 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh. Hiện nay, nữ diễn viên Lửa Phật rất tích cực ăn chay, niệm phật và tham dự các buổi thuyết pháp tại các chùa để chia sẻ những hiểu biết về đạo Phật và kêu gọi giúp đỡ, đóng góp cho những hoàn cảnh khó khăn.

Loạt sao Việt khoác áo nâu, quy y cửa Phật 11 

 'Tôi có một tình yêu và đức tin mãnh liệt đối với đạo Phật'.

Theo N.P/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều