Nóng: Gạt bỏ bất hòa, Hoàng tử William cùng em trai vai kề vai trong lễ khánh thành tượng Công nương Diana

Vào chiều ngày 1/7 (giờ địa phương), Hoàng tử William và Harry đã chính thức đoàn tụ với nhau để cùng thực hiện lễ khánh thành tượng Công nương Diana.

01/07/2021 22:56

Vào khoảng 13h40 chiều ngày 1/7 (giờ địa phương), Hoàng tử William và em trai Harry chính thức đoàn tụ với nhau để cùng thực hiện lễ khánh thành tượng Công nương Diana.

Trước buổi lễ trang nghiêm này, William và Harry được chụp ảnh đứng sát cạnh nhau. Vài phút trước đó, em trai của Diana là Bá tước Spencer và hai chị gái là Lady Sarah McCorquodale và Lady Jane Fellowes cũng đã đi bộ đến Cung điện Kensington.

Trong quá trình di chuyển đến Vườn Sunken, nơi đặt bức tượng Công nương Diana, hai anh em Hoàng tử William và Harry vừa đi vừa cười vui nói chuyện với nhau sau một thời gian dài mâu thuẫn. Hai anh em đã không có bài phát biểu riêng tại buổi lễ mà thay vào đó, họ cùng đưa ra một tuyên bố chung với toàn thế giới.

Hai anh em hoàng tử vai kề vai bên nhau.

Hai anh em hoàng tử vai kề vai bên nhau.

'Hôm nay, vào ngày sinh nhật lần thứ 60 của mẹ chúng tôi, hai anh em tôi nhớ đến tình yêu thương, sức mạnh và những phẩm chất đáng quý của bà, những điều đã khiến bà đem đến những thay đổi lớn để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn', hai anh em hoàng tử cho biết.

Ngoài ra, họ cũng chia sẻ cảm xúc của mình trong buổi lễ đặc biệt: 'Mỗi ngày, chúng tôi đều ước giá như mẹ còn sống để ở bên chúng tôi. Hy vọng của chúng tôi là bức tượng này sẽ mãi mãi được xem là biểu tượng cuộc đời và di sản của mẹ'.

Nóng: Gạt bỏ bất hòa, Hoàng tử William cùng em trai vai kề vai trong lễ khánh thành tượng Công nương Diana 1

Gia đình Công nương Diana xuất hiện tại sự kiện.

Gia đình Công nương Diana xuất hiện tại sự kiện.

Hai anh em hoàng tử đã cùng nhau kéo tấm vải màu xanh để ra mắt bức tượng Công nương Diana. Bức tượng được thực hiện bởi nhà điêu khắc Ian Rank-Broadley và được đặt trang trọng trong Vườn Sunken, nơi xung quanh được bao phủ bởi hơn 4000 loài cây và hoa, đem đến khung cảnh yên bình để tưởng nhớ đến bông hồng nước Anh.

Nóng: Gạt bỏ bất hòa, Hoàng tử William cùng em trai vai kề vai trong lễ khánh thành tượng Công nương Diana 3

Hai anh em hoàng tử khánh thành tượng Công nương Diana.

Hai anh em hoàng tử khánh thành tượng Công nương Diana.

Hoàng tử Harry giữ tâm trạng thoải mái và liên tục cười vui vẻ khi đoàn tụ cùng anh trai. Công tước xứ Sussex cũng trò chuyện với người thân gia đình bên ngoại. Sự kiện hôm nay diễn ra với quy mô nhỏ, hạn chế khách mời tham dự. Nữ hoàng Anh và Thái tử Charles đều vắng mặt vì họ còn thực hiện những nhiệm vụ hoàng gia khác.

Nguồn: Mirror

Theo Diệp Lục/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều