NSƯT Lê Thiện bị té ngã nứt xương sống, phải nằm điều trị lâu dài

Đạo diễn Phan Quốc Kiệt - Giám đốc Nhà hát Trần Hữu Trang chia sẻ: 'Chúng tôi rất lo lắng cho sức khỏe của bà'.

01/05/2021 16:54

NSƯT Lê Thiện là gương mặt quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ bởi các vai diễn bà nội, bà ngoại phúc hậu trong các phim Vừa đi vừa khóc, Vua bánh mỳ, Dù gió có thổi... Dù đã bước qua tuổi 75 nhưng nữ nghệ sĩ vẫn miệt mài cống hiến, tham gia nghệ thuật.

Mới đây, thông tin NSƯT Lê Thiện bị ngã cầu thang đã khiến nhiều khán giả không khỏi lo lắng cho sức khoẻ của diễn viên 'cây đa cây đề' này. Bà cho biết mình bị ngã cầu thang, hết quả kiểm tra cho thấy bà bị nứt xương sống, phải nằm điều trị lâu dài. Hiện bà đang phải nằm một chỗ, không đi lại được.

NSƯT Lê Thiện được mệnh danh là 'Bà nội quốc dân'

NSƯT Lê Thiện được mệnh danh là 'Bà nội quốc dân'

Cách đây không lâu, NSƯT Lê Thiện bị chó cắn sứt chóp mũi phải khâu thẩm mỹ.  

NSƯT Lê Thiện sinh năm 1945 tại Bình Định. Năm 11 tuổi, bà được nhận vào đoàn văn công quân đội. Nhờ năng khiếu diễn xuất, bà được nhận vào đoàn kịch của Tổng cục Chính trị.

Sau này, nữ nghệ sĩ trở thành phó giám đốc Nhà hát Trần Hữu Trang. Bà từng trải qua 2 cuộc đại phẫu, 4 lần mổ và 12 lần tiểu phẫu với nhiều chứng bệnh khác nhau, trong đó có ung thư gan.

'Khi tôi bị ung thư gan, cả nhà đã chuẩn bị tâm thế tiễn tôi lên thiên đường. Điều kỳ diệu là mổ ra chỉ có cục u lành trong gan. Thế nhưng, để có được sự yên ổn như ngày hôm nay, tôi phải trải qua 4 lần mổ, 12 lần tiểu phẫu', bà chia sẻ với Zing.

Theo Cheng/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều