NSƯT Vũ Linh qua đời sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật

Ngôi sao cải lương - NSƯT Vũ Linh đã qua đời vào trưa nay (5/3) sau thời gian chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.

05/03/2023 13:42

google_Tiin.vn

Thông tin NSƯT Vũ Linh qua đời khiến những người yêu mến ông, đặc biệt là giới mộ điệu nghệ thuật sân khấu cải lương vô cùng thương tiếc vì mất đi một người nghệ sĩ tài hoa. Được biết, nghệ sĩ Vũ Linh trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở quận Phú Nhuận, TPHCM, hưởng thọ 65 tuổi sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật.

Nội dung chú thích ảnh

NSƯT Vũ Linh từng là ngôi sao cải lương đình đám, được rất nhiều người mến mộ

Nghệ sĩ Vũ Linh tên thật là Võ Văn Ngoan, sinh năm 1958 tại Sài Gòn. Ông sinh ra trong gia đình có sáu anh chị em và là người con thứ tư nên những người thân thuộc, anh em trong nhà gọi là Anh Năm. Hai người em của ông cũng trong giới nghệ sĩ, đó là Hồng Nhung và Tiểu Linh.

NSƯT Vũ Linh được khán giả biết đến qua nhiều tuồng hát nổi tiếng như: Hòn vọng phu, Giũ áo bụi đời, Bức ngôn đồ Đại Việt, Cô đào hát, Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài... Ông từng kết hợp với nhiều cô đào nổi tiếng của sân khấu cải lương như: Phương Hồng Thủy, Tài Linh, Thanh Thanh Tâm, Thoại Mỹ, Ngọc Huyền, Thanh Ngân, Thanh Hằng... Trong đó, Vũ Linh - Tài Linh được xem là 'cặp đôi vàng' trong làng cải lương vì sự kết hợp ăn ý, để lại nhiều ấn tượng cho người xem.

Những năm gần đây, nam nghệ sĩ ít biểu diễn trên sân khấu vì tình hình sức khoẻ không tốt. Thỉnh thoảng ông góp mặt trong một số dự án để góp phần gìn giữ tuồng cổ.

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh thời trẻ của nghệ sĩ Vũ Linh

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục