Nữ người mẫu thường xuyên livestream ăn nói tục tĩu bị lên sóng VTV với dẫn chứng hình ảnh, âm thanh phản cảm

Nữ người mẫu này bị cho là ví dụ của việc ứng xử lệch chuẩn trên mạng xã hội.

14/06/2021 00:15

Chương trình thời sự phát sóng tối nay trên kênh VTV1 đã nói về chủ đề những phát ngôn gây thù hận trên mạng xã hội, vi phạm thuần phong mỹ tục và gây ảnh hưởng xấu đến đời sống.

Đáng chú ý, một nữ người mẫu đã bị nhắc đến và xuất hiện trong chương trình với clip minh họa về sự ứng xử kém văn minh trên mạng xã hội. Lời bình của chương trình nói rõ: 'Cô người mẫu vì tức tối các nhân viên của mình, sẵn sàng lên mạng chửi rủa với những lời lẽ không thể tục tĩu hơn'.

Mặc dù đã làm mờ mặt nhưng qua dáng ngồi, giọng nói được phát ra từ clip thì nhiều khán giả đã đoán được danh tính cô người mẫu tai tiếng, thường xuyên livestream bán hàng trên mạng xã hội và nhiều lần bị lên án bởi những phát ngôn tục tĩu.

Nữ người mẫu thường xuyên livestream ăn nói tục tĩu bị lên sóng VTV với dẫn chứng hình ảnh, âm thanh phản cảm 0

Bên cạnh đó, câu chuyện của gia đình cố ca sĩ Vân Quang Long cũng được nhắc đến. Bố mẹ Vân Quang Long cũng là nạn nhân của những phát ngôn bôi nhọ, công kích trên mạng xã hội sau khi con trai qua đời. VTV chia sẻ: 'Còn đây là cha mẹ cố nghệ sĩ Vân Quang Long - những người vừa phải ôm nỗi đau mất con, vừa bị tấn công trên mạng suốt nửa năm qua. Đủ thứ chuyện bị thêu dệt, thậm chí họ còn bị gọi là gia đình tà đạo, nhà giáo u tối, vợ chồng thất đức'.

Xuất hiện trong chương trình, mẹ của cố NS Vân Quang Long cho biết: 'Không có một ngày nào sống được bình yên. Với những lời xúc phạm, lời vu khống, lời nhục mạ'.

Nữ người mẫu thường xuyên livestream ăn nói tục tĩu bị lên sóng VTV với dẫn chứng hình ảnh, âm thanh phản cảm 1

Nữ người mẫu thường xuyên livestream ăn nói tục tĩu bị lên sóng VTV với dẫn chứng hình ảnh, âm thanh phản cảm 2

Theo Bộ luật hình sự thì tội làm nhục người khác có thể bị phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm, tội vu khống có thể bị phạt tù từ 1 - 3 năm, gây rối loạn tâm thần hoặc làm nạn nhân sự sát có thể bị phạt tù từ 2 - 5 năm.

VTV cũng nêu rõ quan điểm, để tạo ra môi trường mạng lành mạnh thì cần có sự chung tay của cộng đồng, đặc biệt là ý thức trách nhiệm của chính mỗi người. Hãy là người chia sẻ có trách nhiệm, cẩn trọng với mỗi phát ngôn, mỗi cái nhấp chuột của mình.

Theo Biện Bạch Hiền/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều