Phạm Lịch bật khóc: 'Em trai tôi bị đột quỵ và chết luôn trên ghế, ra đi khi mới 21 tuổi'

'Nó chơi game từ sáng hôm trước đến tận 7 - 8 giờ sáng hôm sau' - Phạm Lịch bật khóc nói.

19/04/2021 08:01

Mới đây, chương trình Phụ nữ ngày nay đã lên sóng với sự tham gia của vũ công Phạm Lịch, ca sĩ Thiên Vương và chuyên gia tâm lý Vũ Kim Ngọc. Tại đây, các khách mời cùng nhau bàn về chủ đề 'Cân bằng giữa công việc và sức khoẻ'.

Phạm Lịch bật khóc: 'Em trai tôi bị đột quỵ và chết luôn trên ghế, ra đi khi mới 21 tuổi' 0

Vừa vào đầu chương trình Phạm Lịch đã nghẹn ngào tâm sự: 'Bản thân tôi từng trải qua giai đoạn khó khăn khi phải miệt mài với công việc, dẫn đến quên ăn, quên ngủ.

Có lần đi quay về đến sân bay, tôi ói ra máu luôn. Thay vì về thẳng nhà như dự định, tôi buộc phải di chuyển đến bệnh viện'.

Lên tiếng trước vấn đề này, Thiên Vương cho rằng: 'Trường hợp của Phạm Lịch là vấn đề đang mắc phải của nhiều người trẻ nói chung và anh em đồng nghiệp nghệ sĩ nói riêng.

Tôi nghĩ, thói quen không tốt đó là cách thiêu đốt năng lượng của tuổi trẻ, không nên một chút nào.

Khi có được sức khoẻ, chúng ta có quyền mơ ước đủ thứ trên đời. Nhìn bạn bè thành công, làm việc nhiều cũng ham lắm chứ.

Phạm Lịch bật khóc: 'Em trai tôi bị đột quỵ và chết luôn trên ghế, ra đi khi mới 21 tuổi' 1

Nhưng làm vừa đủ thôi, vì khi làm vừa sức chúng ta mới cảm thấy thích thú với công việc. Làm quá nhiều sẽ khiến chúng ta dần mệt mỏi và không thể nào đủ sức nuôi dưỡng đam mê của mình được.

Bản thân tôi cũng từng đối xử tệ bạc với sức khoẻ của chính mình khi còn gắn bó ở nhóm MTV.

Nhiều hôm tôi đi diễn đến tận 12 giờ khuya mới được về nhà, nhưng ngay sau đó tôi vẫn lao vào máy tính để chơi game đến tận 4 – 5 giờ sáng.

Lúc đó nhìn tôi bệ rạc lắm. Nhưng từ khi có ý định kết hôn với bà xã, tôi ý thức chuyện giữ gìn sức khoẻ, sinh hoạt khoa học hơn. Tôi nghĩ, phải có sức khỏe mình mới chăm sóc được gia đình'.

Phạm Lịch bật khóc: 'Em trai tôi bị đột quỵ và chết luôn trên ghế, ra đi khi mới 21 tuổi' 2

Nhắc đến vấn đề này, MC Liêu Hà Trinh cho biết, bản thân cũng đang dần hủy hoại sức khoẻ của mình bằng việc tắm khuya. Cô nói:

'Nghệ sĩ mà, ban ngày tôi phải đi quay quần quật với công việc, mặt đắp biết bao nhiêu son phấn. Tóc thì dính đầy keo, người thì rít rát. Nếu không đi tắm thì khó lòng mà có giấc ngủ ngon được.

Tôi cũng biết, nhiều anh em đồng nghiệp trong nghề chính vì thói quen tắm khuya này mà đột ngột qua đời'.

Sau khi nghe những lời chia sẻ này, Phạm Lịch bỗng bật khóc tâm sự:

'Tôi có một người em trai sinh năm 1999, vừa mất cách đây không lâu cũng chỉ vì thói quen thức khuya dẫn đến kiệt sức mà đột quỵ.

Phạm Lịch bật khóc: 'Em trai tôi bị đột quỵ và chết luôn trên ghế, ra đi khi mới 21 tuổi' 3

Em trai tôi rất mê game vì nó có một ước mơ sau này trở thành game thủ. chơi game rất giỏi. Tôi cũng từng rất tự hào vì năng khiếu của em mình.

Tuy nhiên, em tôi đã giam mình trong phòng suốt nhiều ngày, bỏ quên hết mọi thứ xung quanh để xây dựng một thế giới riêng của nó. Mọi người có tin nổi không, chơi game từ sáng hôm trước đến tận 7 – 8 giờ sáng hôm sau.

Chơi xong, nó đi ngủ đến 2 giờ chiều thì lại chơi game tiếp.

Phạm Lịch bật khóc: 'Em trai tôi bị đột quỵ và chết luôn trên ghế, ra đi khi mới 21 tuổi' 4

Tôi biết có nhiều nguời hưởng thụ cuộc sống theo cách khác nhau, nhưng không phải ai cũng may mắn. Ngày hôm đó, em trai tôi bị đột quỵ và chết luôn trên ghế, ra đi khi mới 21 tuổi'.

Tôi biết, việc mình chia sẻ câu chuyện này sẽ không tốt. Nhưng thực sự, tôi mong mỏi mọi người hãy quý trọng bản thân mình nhiều hơn'.

Nghe xong những lời tâm sự của Phạm Lịch, ai cũng bất ngờ và chia buồn với cô.

Theo Tùng Ninh/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều