Phạm Lịch: Tôi e dè đàn ông, chưa dám yêu ai sau scandal gạ tình với Phạm Anh Khoa

'Cũng buồn cười khi có người hỏi rằng đàn ông có sợ Phạm Lịch hay không? Tôi nói luôn thế này nhé, bình thường lắm, chẳng có chuyện đó đâu' - Phạm Lịch chia sẻ.

12/12/2018 14:49

Hơn nửa năm sau vụ scandal ầm ĩ với Phạm Anh Khoa, Phạm Lịch cho biết cô đã quay trở lại với công việc. Phạm Lịch thừa nhận, phải rất khó khăn cô mới có thể bình tâm và tập trung làm những công việc của mình. Bởi những dư âm sau vụ tố Phạm Anh Khoa gạ tình, quấy rối quá ồn ào và gây ảnh hưởng đến nhiều người khác nữa.

Phạm Lịch.

Phạm Lịch.

Có người ác cảm, nghĩ rằng tôi phải tệ hại như thế nào mới bị gạ tình

Thời gian qua, Phạm Lịch sống thế nào?

Tôi vẫn ổn, vẫn làm những điều mình thích, gặp gỡ và trò chuyện với bạn bè. Khi câu chuyện với anh Phạm Anh Khoa bùng lên, tôi đã rất mệt mỏi. Vì có quá nhiều thứ đổ dồn vào, trước khi anh Khoa xin lỗi, có không ít người nghi ngờ tôi nói dối, tôi bị chửi bới, dọa dẫm rất nhiều. Thời gian đó, quả là kinh khủng.

Nhưng đến khi lời xin lỗi chính thức nói ra, áp lực đổ về tôi không còn nhiều nữa. Tôi không biết lời xin lỗi ấy thành tâm thế nào, nhưng rõ ràng khi họ đã dám nói ra, tức là họ cũng đã biết sai rồi. Tôi cảm thấy ít nhiều hành động của mình đã tác động đến người trong cuộc. Tôi không sai, tôi không bịa đặt. Tôi lại càng không dùng câu chuyện đó để PR cho bản thân mình. Còn lại, lời xin lỗi nói ra thực tâm đến mức nào, tôi không quan tâm!

Phạm Lịch: Tôi e dè đàn ông, chưa dám yêu ai sau scandal gạ tình với Phạm Anh Khoa 1

Phạm Lịch suy nghĩ như thế nào khi đến thời điểm hiện tại, gia đình Phạm Anh Khoa đã thoải mái xuất hiện trước truyền thông? Bạn có cho rằng lời xin lỗi nói ra chỉ là 'cho xong' mọi việc không?

Thực tế thì tôi không theo dõi thông tin về vợ chồng anh Khoa trên mặt báo. Hồi trước, tôi có theo dõi thông tin trên Facebook chị May, nhưng bây giờ thì không xem nữa. Chị May đúng là mẫu phụ nữ truyền cảm hứng, chị ấy dám đạp trên dư luận mà sống. Tôi nghĩ rằng gia đình họ đang muốn quay trở lại cuộc sống bình thường, sửa chữa lỗi lầm và vui vẻ ở cùng nhau. Họ sống tích cực như thế thì cũng tốt mà.

Còn nói về chuyện có 'tha thứ' sau tất cả mọi chuyện hay không, trong lòng tôi có điều này. Tha thứ cũng là cách để cuộc sống trở nên nhẹ nhõm và thoải mái. Có những thứ nó chỉ mờ đi chứ không xóa hay biến mất hoàn toàn. Tôi đang để cho mọi thứ mờ đi!

Sau ồn ào với Phạm Anh Khoa, không thấy Phạm Lịch xuất hiện nhiều. Có phải là công việc của bạn bị ảnh hưởng vì người xung quanh lo sợ khi hợp tác cùng Phạm Lịch không?

Thực tế thì tôi vẫn làm việc, chỉ có điều không sôi nổi và ồn ào. Tôi chọn cách ẩn mình, vì thời điểm scandal nổ ra, áp lực dồn vào tôi khá lớn. Sau vụ scandal, có 1 lần tôi hợp tác với một đơn vị. Ban đầu, phía bên kia nhất mực gạt tên tôi ra, vì họ nghĩ rằng tôi phải sống như thế nào thì mới bị gạ tình, quấy rối như thế. Điều này không trách ai khác được, vì lúc đó có quá nhiều thông tin, ai cũng chia sẻ theo quan điểm của mình hết.

Phạm Lịch: Tôi e dè đàn ông, chưa dám yêu ai sau scandal gạ tình với Phạm Anh Khoa 2

Có thể đối tác đọc được thông tin xấu và họ nghĩ lệch lạc về tôi. Nhưng cũng may, người cộng sự quyết tâm giữ tôi lại cho bằng được. Người ấy bảo rằng Phạm Lịch không phải như vậy đâu, hãy làm việc với cô ấy một lần rồi mới đưa ra quyết định. Y như rằng, sau khi tiếp xúc, họ thay đổi suy nghĩ. Nếu tôi là phụ nữ dễ dãi, tệ hại thì tôi đã thỏa hiệp với những điều không đúng rồi.

Còn với những người khác, chuyện họ có gạch tên tôi ra, chán ghét tôi vì sợ làm việc cùng Phạm Lịch sẽ dễ bị tố cáo, thú thật tôi chẳng hề hay biết. Vì nếu đã không chọn mình, họ sẽ gạt tôi ra từ đầu. Vậy thì làm sao mà tôi biết được thông tin cơ chứ!

Tôi chỉ biết sống tốt, đồng thời chứng minh cho mọi người thấy rằng tôi không phải xấu xa, tệ hại gì đâu. Mà điều này cần có thời gian, không thể bắt ép mọi người nghĩ theo cách của mình nhanh chóng được!

Phạm Lịch: Tôi e dè đàn ông, chưa dám yêu ai sau scandal gạ tình với Phạm Anh Khoa 3

Vẫn có người theo đuổi tôi, nhưng tôi không dám đến với họ

Sau vụ ồn ào đó, Phạm Lịch có muốn khuyên mọi người hãy ra mặt tố cáo giống như cách mà bạn đã làm khi bị lợi dụng không?

Thỏa hiệp với cái xấu chưa bao giờ là điều đúng đắn. Nhưng có những chuyện, đứng lên tố cáo, nói rõ mọi thứ không phải là cách làm tốt nhất. Gần đây, có câu chuyện của 1 người bạn, tôi biết đến nó và cảm thấy đau lòng vì gần như đi vào bế tắc. Nếu im lặng và giải quyết trong yên bình được thì cứ làm thế. Khi đứng ra tố cáo, bản thân tôi chỉ mong mọi người biết cách phòng vệ và tự bảo vệ bản thân mình. Tôi không hề muốn làm tổn thương hay ảnh hưởng đến những người vô tội.

Như ở câu chuyện với anh Khoa, tôi cảm thấy xót lòng khi thấy các con của anh bị ảnh hưởng. Đó là điều không ai mong muốn.

Nhưng dẫu sao, tôi cũng vui khi thông điệp mình lan tỏa có tác động đến xã hội. Có 1 cô bé kia đã chụp ảnh ở trạm chờ xe buýt tại Đà Nẵng và gửi cho tôi. Trong bức ảnh đó có dòng chữ hãy tôn trọng và bảo vệ phụ nữ. Giây phút xem bức ảnh đó và đọc dòng tin nhắn: Cám ơn chị Phạm Lịch, bây giờ Đà Nẵng của em đã có điều này, tôi xúc động vô cùng. Ít ra, những gì mình muốn nói đã được gửi đến mọi người. Dù cho có buồn tủi thế nào chăng nữa, tôi cũng thấy xứng đáng!

Phạm Lịch: Tôi e dè đàn ông, chưa dám yêu ai sau scandal gạ tình với Phạm Anh Khoa 4

Có 1 số ý kiến cho rằng sự nghiệp của Phạm Anh Khoa đã bị phá hủy sau scandal với Phạm Lịch. Bạn nghĩ sao về điều này?

Điều tôi làm, giống như là nghiệp vậy. Tôi cảm thấy điều đó. Nhưng dù sao nó cũng đã xảy ra, tôi biết sự nghiệp và cuộc sống của anh Khoa bị ảnh hưởng chứ. Song tôi không hối tiếc, chỉ cảm thấy hơi buồn thôi. Buồn cho chính mình và buồn cho người vô tội.

Nhiều khi mình nói ra sự thật, mình lại vô tình làm cho những người không liên can khác bị ảnh hưởng. Như là gia đình của anh Khoa và gia đình tôi chẳng hạn. Còn người trong cuộc, họ có tội, họ gây ra chuyện thì phải chịu trách nhiệm chứ. Chai lỳ như tôi, khi vướng vào câu chuyện này thì phải chấp nhận và chịu đựng. Chỉ thương cho người nhà, vì mình mà cũng bị lôi vào cuộc rồi đối mặt với vô vàn chỉ trích không hay.

Nhưng tôi nói thế này, nếu bảo rằng vì Phạm Lịch mà 1 gia đình đã bị hủy hoại cũng chưa chắc đúng. Vì trước khi câu chuyện ấy bùng nổ, gia đình họ cũng đã có vấn đề rồi. Chỉ cần theo sát và tìm hiểu, mọi người sẽ biết nó xuất phát từ đâu. Câu chuyện tôi tố cáo chỉ là giọt nước làm tràn ly. Nhưng bây giờ, rõ ràng là gia đình họ đã cùng nắm tay nhau vượt qua. Có thể, sau ồn ào đó, họ càng yêu thương và trân quý nhau hơn!

Phạm Lịch: Tôi e dè đàn ông, chưa dám yêu ai sau scandal gạ tình với Phạm Anh Khoa 5

Đến thời điểm hiện tại, Phạm Lịch đã có người yêu chưa?

Tôi vẫn chưa có bạn trai. Tôi đang sống với mẹ, hằng ngày dành thời gian lo cho công việc, không yêu bất kỳ ai.

Trước đây, tôi từng có 1 mối quan hệ khá bền chặt. Tôi yêu trong thời gian dài, tưởng chừng mọi thứ sẽ đơm hoa kết trái, nhưng cuối cùng cũng rời xa. Bây giờ tôi chưa sẵn sàng đến với ai. Tôi cứ dồn sức cho công việc thôi. Bạn biết mà, yêu đương dễ làm cho mình mất tập trung lắm, tôi lựa chọn công việc chứ chưa sẵn sàng yêu đương?

Có phải vụ ồn ào với Phạm Anh Khoa làm cho Phạm Lịch sợ hãi với đàn ông?

Nói về chuyện này, quả thật tôi có chút e dè. Vì thời gian xảy ra scandal, có quá nhiều chỉ trích hướng vào mình. Cảm giác bất an là có chứ. Bên cạnh đó, mối tình tan vỡ trước đó cũng để lại cho tôi nhiều thương tổn, tôi chưa nghĩ mình yêu ngay ai được đâu.

Phạm Lịch: Tôi e dè đàn ông, chưa dám yêu ai sau scandal gạ tình với Phạm Anh Khoa 6

Cũng buồn cười khi có người hỏi rằng đàn ông có sợ Phạm Lịch hay không? Tôi nói luôn thế này nhé, bình thường lắm, chẳng có chuyện đó đâu. Vì khi tôi đi làm, phản ứng của mọi người dành cho tôi vẫn rất tốt. Họ ân cần hỏi han, thậm chí còn tán tỉnh nữa. Mình sống đàng hoàng, tử tế, thẳng thắn thế nào, khi tiếp xúc trực tiếp thì mọi người đều biết mà. Có thể thông qua các câu chuyện bị đồn thổi, một vài người hiểu nhầm về tôi. Song tôi tự tin rằng khi gặp trực tiếp, mọi thứ sẽ khác đi.

Đàn ông cưa cẩm tôi thì vẫn có, chỉ là Phạm Lịch bây giờ chưa sẵn sàng thôi!

Xin cám ơn Phạm Lịch vì đã dành thời gian chia sẻ!

Theo Thu Thảo/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều