#Phi Nhung bị tố chèn ép con nuôi

Phi Nhung lên sóng VTC với chủ đề 'Nghệ sĩ - con nuôi: Ai nuôi ai?'

Trong bản tin đưa ra so sánh về Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi khi được nhận nuôi.

19/06/2021 09:24

Những ngày qua, lùm xùm Phi Nhung bị tố chèn ép con nuôi Hồ Văn Cường khiến dư luận xôn xao. Đỉnh điểm là tranh cãi khi phía Phi Nhung và quản lý nắm giữ hết tiền cát-xê và tiền thưởng của Hồ Văn Cường. Sau 5 năm đi hát, Hồ Văn Cường trong tay chẳng có thêm bất kỳ tài sản gì hơn so với năm xưa.

Mới đây, trên sóng truyền hình VTC14 đã đưa bản tin về chủ đề 'Nghệ sĩ - con nuôi: Ai nuôi ai?' và đưa ví dụ về Phi Nhung và NS Hoài Linh. Tại chương trình mời đến 2 nhà báo Nguyễn Mạnh Hà, Hà Tùng Long và luật sư Phan Kế Hiển (Đoàn Luật sư Hà Nội) để đưa ra ý kiến từ câu chuyện cát-xê của Phi Nhung, Hồ Văn Cường và vấn đề nhận nuôi con ở showbiz Việt.

Hoài Linh và Phi Nhung xuất hiện trên VTC trong chủ đề 'Nghệ sĩ - con nuôi: Ai nuôi ai?'

Hoài Linh và Phi Nhung xuất hiện trên VTC trong chủ đề 'Nghệ sĩ - con nuôi: Ai nuôi ai?'

Khi nói đến vấn đề nhận nuôi, chương trình cho hay: 'Việc nghệ sĩ nhận nuôi con trong showbiz không phải là những chuyện xa lạ. Những ông bố bà mẹ nuôi này thường không chỉ nhận 1 hay 2 mà có khi là rất nhiều con.

Tuy nhiên, đằng sau những mối quan hệ này thực sự là thế nào thì chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ. Thời gian gần đây, câu chuyện liên quan đến tiền cát-xê của Quán quân cuộc thi Thần Tượng Âm Nhạc Nhí 2016 và mẹ nuôi một lần nữa cho thấy việc nhận con nuôi của các nghệ sĩ Việt không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ.

Bỏ qua vấn đề tiền bạc, ở một góc nhìn khác, việc nhận con nuôi của các nghệ sĩ Việt là vấn đề cần phải khắt khe hơn, thậm chí còn phải có sự thẩm định và giám sát của các cơ quan chức năng'.

Phi Nhung lên sóng VTC với chủ đề 'Nghệ sĩ - con nuôi: Ai nuôi ai?' 1

Phi Nhung lên sóng VTC với chủ đề 'Nghệ sĩ - con nuôi: Ai nuôi ai?' 2

Phi Nhung lên sóng VTC với chủ đề 'Nghệ sĩ - con nuôi: Ai nuôi ai?' 3

Trong chương trình cũng đưa ra so sánh về Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi: 'Cũng được nhận làm con nuôi nhưng Phương Mỹ Chi trong 6 năm được Quang Lê dìu dắt, cô thăng tiến về sự nghiệp, học trường quốc tế, mua nhà mới cho bố mẹ và không gặp trở ngại gì khi kết thúc hợp đồng. Còn với câu chuyện lùm xùm vừa qua, mẹ nuôi lại lấy công dưỡng dục để đóng băng số tiền con nuôi kiếm được'

Phi Nhung lên sóng VTC với chủ đề 'Nghệ sĩ - con nuôi: Ai nuôi ai?' 4

Phi Nhung lên sóng VTC với chủ đề 'Nghệ sĩ - con nuôi: Ai nuôi ai?' 5

Nhà báo Nguyễn Mạnh Hà cho biết: 'Đúng nghĩa là con nuôi thì phải nuôi một đứa trẻ từ khi còn bé, mồ côi chẳng hạn. Còn đây nhận nuôi một tài năng trẻ, có giải thưởng rồi thậm chí là có khả năng kiếm tiền tốt rồi. Chữ con nuôi nghe tình cảm, cao quý và có thể vì thế mà khi công chúng nhìn vào có thiện cảm hơn giữa ngôi sao và con nuôi của ngôi sao. Có thể gọi đó là cách đánh lạc hướng dư luận...'.

Nhà báo Hà Tùng Long nhận định: 'Việc không nắm được con số và nói giao tất cả cho quản lý nắm giữ đến bao nhiêu lâu thì đến thì việc đó rất khó tin. Một điều nữa là cô ấy không minh bạch trong vấn đề tài chính. Đến cuối cùng không biết là nghệ sĩ và con nuôi, ai nuôi ai. Liệu việc nhận nuôi con nuôi trong giới nghệ sĩ có phải nghĩa cử cao đẹp không hay ẩn sau những nghĩa cử cao đẹp là những mục đích không được trong sáng cho lắm'.

Phi Nhung lên sóng VTC với chủ đề 'Nghệ sĩ - con nuôi: Ai nuôi ai?' 6

Phi Nhung lên sóng VTC với chủ đề 'Nghệ sĩ - con nuôi: Ai nuôi ai?' 7

Về phía luật sư Phan Kế Hiển, anh khẳng định ngay cả trong trường hợp nhận nuôi hợp pháp, bố mẹ nuôi có thể giữ tiền mà con làm ra. Dù vậy, nếu nữ ca sĩ sử dụng tiền sai mục đích, không vì sự phát triển của trẻ em, ngoài ý chí của trẻ em thì vẫn có thể yêu cầu điều tra.

Bản tin VTC14, chủ đề 'Nghệ sĩ - con nuôi: Ai nuôi ai?'

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều