#Sao Việt vướng lùm xùm từ thiện

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng làm rõ vụ 'tạm khoá báo có' gây xôn xao mạng xã hội

Trước nghi vấn Thủy Tiên đã dùng thủ thuật kích hoạt chức năng 'tạm khóa báo có' để 'ém tiền của mạnh thường quân', phía nữ ca sĩ đã chính thức lên tiếng.

21/09/2021 20:25

Sau vụ livestream 'mang sao kê ra trước công chúng' vào ngày 17/9, mới đây, Thủy Tiên tiếp tục vướng vào ồn ào liên quan đến tính năng 'tạm khóa báo có' của tài khoản ngân hàng.

Theo đó, nhiều ý kiến cho rằng Thủy Tiên không hề đóng tài khoản nhận tiền quyên góp từ thiện như đã công bố mà thay vào đó, nữ ca sĩ đã kích hoạt chức năng 'tạm khóa báo có'. Lúc này, tiền từ mạnh thường quân vẫn được chuyển đến nhưng treo tại hệ thống ngân hàng, không ghi nhận vào tài khoản, khi hủy tính năng này, tiền sẽ vẫn đổ về bình thường.

Trước thông tin trên, nhiều cuộc tranh luận gay gắt đã nổ ra trên mạng xã hội, có ý kiến cho rằng bà xã Công Vinh đã dùng 'thủ thuật' này để 'ém tiền của mạnh thường quân' mà không bị lộ khi sao kê.

Thủy Tiên - Công Vinh trong buổi livestream 'mang sao kê ra trước công chúng' chiều 17/9/2021.

Thủy Tiên - Công Vinh trong buổi livestream 'mang sao kê ra trước công chúng' chiều 17/9/2021.

Tài khoản của Thủy Tiên kích hoạt chức năng 'tạm khóa báo có' từ chiều 2/11/2020.

Tài khoản của Thủy Tiên kích hoạt chức năng 'tạm khóa báo có' từ chiều 2/11/2020.

Sau 1 ngày vướng vào vụ ồn ào, chiều nay, phía Thủy Tiên đã chính thức lên tiếng giải thích về thuật ngữ 'tạm khóa báo có' để minh oan cho nữ ca sĩ.

Cụ thể, bài đăng mới nhất trên fanpage FC Thủy Tiên khẳng định, tài khoản được nữ ca sĩ dùng cho việc từ thiện đã không nhận bất kỳ khoản tiền nào sau thông báo đóng từ đầu tháng 11/2020.

Giải thích về tính năng 'tạm khóa báo có', phía giọng ca Giấc mơ tuyết trắng cho hay: 'Khi chủ tài khoản yêu cầu 'tạm khoá báo có', tiền chuyển vào sẽ bị chặn lại theo quy định ngân hàng. Nhưng số tiền bị đóng băng này sẽ bị treo trong khoảng vài chục phút hoặc vài ngày (tuỳ theo quy trình của từng ngân hàng); sau đó toàn bộ đều được hoàn trả cho người chuyển'.

FC Thuỷ Tiên cho biết thêm: 'Chị Tiên đã sao kê 3 tháng sau khi báo khoá tài khoản. Và trong sao kê cũng chỉ rõ, tài khoản không hề nhận thêm bất cứ khoản tiền nào. Có nghĩa là toàn bộ tiền đã được hoàn trả cho người gửi. Cũng chẳng có quy định nào của ngân hàng nào cho phép giam lỏng tiền của bạn trong một 'tài khoản ảo' vài tháng, vài năm, hoặc vô thời hạn'.

FC Thủy Tiên lên tiếng vụ 'tạm khóa báo có'.

FC Thủy Tiên lên tiếng vụ 'tạm khóa báo có'.

Để chứng minh cho việc Thủy Tiên không nhận thêm bất kỳ khoản tiền nào sau thông báo ngừng nhận tiền cứu trợ, FC của nữ ca sĩ đã nêu cụ thể một trường hợp được hoàn trả lại tiền khi thực hiện lệnh chuyển khoản sau ngày 2/11.

Theo đó, hồi tháng 11/2020, một mạnh thường quân có tên là H. (ở Cộng Hòa Séc) đã chuyển tiền 3 lần vào tài khoản của Thủy Tiên sau thời gian báo đóng tài khoản. 

Thời điểm này anh H. vẫn chuyển được tiền nên đã hiểu lầm bà xã Công Vinh mập mờ tiền hỗ trợ.

Tuy nhiên vào các ngày sau đó (3/11, 6/11 và 16/11/2020), anh này đã nhận hoàn trả đủ toàn bộ số tiền hỗ trợ, đồng thời chính anh cũng đăng tải bài viết xác nhận việc được nhận lại tiền.

Mạnh thường quân ở Cộng hòa Séc xác nhận việc được hoàn trả lại tiền.

Mạnh thường quân ở Cộng hòa Séc xác nhận việc được hoàn trả lại tiền.

Ngoài ra, FC Thủy Tiên cũng khẳng định, mọi người có thử kiểm chứng chức năng 'tạm khóa báo có' bằng cách thử chuyển khoản 10.000 đồng vào tài khoản của bà xã Công Vinh để thấy tiền sẽ được hoàn lại trong vòng vài chục phút.

Thủy Tiên

Thủy Tiên

Theo T.T/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều