Phụ huynh bị đánh giá nóng vội trong câu chuyện bé tiểu học bị bắt đứng trước cổng trường, Xuân Lan bày tỏ bức xúc

Siêu mẫu Xuân Lan bức xúc khi Hải Phòng trách cứ phụ huynh nóng vội chia sẻ câu chuyện của con mình lên mạng xã hội.

23/05/2020 20:24

Là một bà mẹ của đứa con gái nhỏ đang trong tuổi ăn tuổi học, siêu mẫu Xuân Lan thấu hiểu được sâu sắc tâm trạng của bật làm cha, làm mẹ trong việc giáo dục con em ở nhà lẫn lúc ngồi trên ghế nhà trường.

Bài đăng của Xuân Lan trên trang facebook cá nhân

Bài đăng của Xuân Lan trên trang facebook cá nhân

Trong cách giải quyết của Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho vụ việc bé gái bị bắt đứng ở cổng trường dưới thời tiết oi ả chỉ vì đi sớm, Xuân Lan không giấu được sự phẫn nộ không đồng tình, cụ thể nàng mẫu ghi trên trang cá nhân: 'Học sinh lớp 1 đi học sớm bị đứng phơi nắng 40 độ trước cổng trường giữa trưa. Nhưng công văn của thành phố Hải Phòng thì khen trường và trách phụ huynh nóng vội đưa lên FB để ảnh hưởng nền giáo dục của Hải Phòng. Tội các con.. rồi chẳng hiểu có bị gì không?. Trời ở cao quá…dân kêu sao tới???'.

Một phần kết luận của vụ việc học sinh lớp 1 trường Tiểu học Quang Trung bị bắt đứng ở cái nóng 40 độ ở TP Hải Phòng

Một phần kết luận của vụ việc học sinh lớp 1 trường Tiểu học Quang Trung bị bắt đứng ở cái nóng 40 độ ở TP Hải Phòng

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng xôn xao trước hình ảnh một bé nữ sinh lớp 1 ở Hải Phòng, bị phạt đứng ở cổng trường dưới tiết trời oi bức gần 40 độ, với lý do đi học sớm 15 phút, thậm chí giáo viên chủ nhiệm còn chụp ảnh bé gửi lên các hội nhóm ở trường trên zalo để phê bình công khai gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý trẻ nhỏ.

Ngay lập tức bức ảnh cùng cách giải quyết hết sức vô lý đến từ đội ngũ giáo dục của một trường tiểu học ở Hải Phòng đã nhận về vô vàn phẫn nộ cùng lời chỉ trích từ dư luận. Có rất nhiều cách để nhắc nhở một học sinh đến trường sớm so với quy định, cách phạt bé đứng giữa tiết trời 40 độ được cho là quá đáng và không hợp lý.

Phụ huynh bị đánh giá nóng vội trong câu chuyện bé tiểu học bị bắt đứng trước cổng trường, Xuân Lan bày tỏ bức xúc 2 Phụ huynh bị đánh giá nóng vội trong câu chuyện bé tiểu học bị bắt đứng trước cổng trường, Xuân Lan bày tỏ bức xúc 3


Vừa nhận được thông tin vụ việc, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đã khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ và đã nhanh chóng đưa ra kết luận ngay trong ngày. Cách giải thích của các cán bộ cấp cao không chỉ không tìm kiếm được sự đồng cảm của cư dân mạng, thậm chí còn nhận về nhiều gạch đá hơn khi đổ lỗi cho phụ huynh không suy nghĩ đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến tiếng tăm của nhà trường và ngành giáo dục của thành phố Hải Phòng.

Theo Tường Vii/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều