#Bão mạng

'Phù thủy Ma Suri' của phim 'Gia đình phép thuật' vừa ra trường đã làm bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Một tháng trôi qua từ ngày bước vào tâm dịch, Gia Kỳ đã có những trải nghiệm đắt giá và trưởng thành, sâu sắc hơn trong suy nghĩ.

12/09/2021 10:03

Cách đây 10 năm, Gia Kỳ tham gia Gia đình phép thut trong vai phù thủy Ma Suri và trở thành gương mặt nhí hot hit trên sóng truyền hình vào thời điểm đó.

'Phù thủy Ma Suri' của phim 'Gia đình phép thuật' vừa ra trường đã làm bác sĩ tuyến đầu chống dịch 0

'Phù thủy Ma Suri' của phim 'Gia đình phép thuật' vừa ra trường đã làm bác sĩ tuyến đầu chống dịch 1

Cứ ngỡ với bước đệm ai cũng mơ ước, Gia Kỳ sẽ tiếp tục phát triển hơn trên con đường diễn xuất, nhưng không ngờ anh lại quyết định tạm ngưng mọi hoạt động nghệ thuật để tập trung học và theo đuổi ước mơ làm bác sĩ từ ngày nhỏ. 

Ở thời điểm hiện tại, Gia Kỳ đã tốt nghiệp Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, anh công tác tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định trước khi được cử xuống Bệnh viện Hồi sức COVID-19 (Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2) trong đợt dịch này. 

'Phù thủy Ma Suri' của phim 'Gia đình phép thuật' vừa ra trường đã làm bác sĩ tuyến đầu chống dịch 2

Trên thực tế, đại dịch bùng phát khi Gia Kỳ đang ngồi trên ghế nhà trường năm thứ 6. Anh đã chủ động đăng ký làm tình nguyện viên trực tổng đài 115 khi TP.HCM giãn cách đợt 1 và sau khi tốt nghiệp thì trở thành bác sĩ thuộc tuyến đầu chống dịch. 

Công việc của Gia Kỳ ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 là trực tiếp điều trị cho F0. 

Gia Kỳ chia sẻ với Zing về công việc mỗi ngày của mình: khám và cho thuốc từ 6-8 bệnh nhân, chia nhau theo dõi chừng 70 ca bệnh và thực hiện kíp trực, đo nồng độ oxy rồi báo cáo lại tình trạng của các bệnh nhân. 

Gia Kỳ vốn chuyên về khoa ngoại niệu nên khi mới bắt đầu tiếp xúc với công việc, đôi khi có những ca phải hồi sức cấp cứu, anh bị sốc và ngộp. 'Phù thủy Ma Suri' đã phải mất một khoảng thời gian ngắn để làm quen với nhịp công việc và giữ được tâm thái bình tĩnh khi chăm sóc bệnh nhân. 

Mục tiêu của Gia Kỳ là không để bệnh nhân bước vào giai đoạn nặng, cũng như tự phòng hộ cho bản thân mình tốt nhất có thể bằng cách luôn đảm bảo các biện pháp tự bảo vệ mình, mặc trang phục bảo hộ đúng cách, đeo khẩu trang liên tục và xịt khử khuẩn thường xuyên. Để tăng tính an toàn, Gia Kỳ cũng thường xuyên làm xét nghiệm.

'Nhng lúc cp cu, hi tim cho bnh nhân nhim COVID-19 nng, tôi không nghĩ được gì na, cũng chng biết khi nào mình b nhim' - Gia Kỳ tâm sự. 

Thi thoảng, Gia Kỳ cũng sẽ đi hiến máu.

Thi thoảng, Gia Kỳ cũng sẽ đi hiến máu.

Hiện tại, cũng như nhiều y tá và bác sĩ tuyến đầu chống dịch khác, Gia Kỳ được sắp xếp chỗ ở tại khách sạn để đảm bảo sức khỏe cho những người bên cạnh, dù anh sống và lớn lên tại TP.HCM. Được biết, đã hơn 1 tháng Gia Kỳ chưa được về nhà, dù có về lấy đồ cũng chỉ dám nhờ mẹ đặt sẵn trước cửa. 

Một tháng trôi qua từ ngày bước vào tâm dịch, Gia Kỳ cảm thấy bản thân trưởng thành và cũng có những nhận thức sâu sắc về nghề bác sĩ hơn. 

'Phù thủy Ma Suri' của phim 'Gia đình phép thuật' vừa ra trường đã làm bác sĩ tuyến đầu chống dịch 4

Hiện tại, số ca nhiễm và ca tử vong vì COVID-19 ở TP.HCM bắt đầu giảm, dù con số không nhiều nhưng đây vẫn là một dấu hiệu tích cực. Điều đó khiến tâm trạng của Gia Kỳ cũng như nhiều y, bác sĩ khác nhẹ nhõm và thoải mái hơn hẳn.

Trước câu hỏi có ý định quay trở lại đóng phim hay không, Gia Kỳ chia sẻ với Zing: 'Học hành, công việc cứ cuốn lấy khiến tôi không còn thời gian suy nghĩ đến chuyện khác. Nếu có cơ hội, tôi muốn một lần nữa được trở lại đóng phim'.

>> Xem thêm: Biên kịch 'Bố Già' kiêm bạn thân 20 năm của Trấn Thành dương tính COVID-19

>> Xem thêm: Cập nhật tình hình sức khỏe của Phi Nhung: Vẫn chưa tự ăn được, đang tập cai thở máy

>> Xem thêm: Phía Thủy Tiên nói về tin đồn chỉ phát cho người dân 500.000 đồng nhưng lại công bố là 5 triệu

Theo YangDi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều