Phương Mỹ Chi: 'Mẹ tôi chết sững người, không kịp chạy lên bịt miệng tôi'

'Mẹ còn đứng sẵn ở thang máy để hễ tôi rớt là bấm nút đi về liền' - Phương Mỹ Chi nói.

07/09/2020 20:54

Phương Mỹ Chi: 'Mẹ tôi chết sững người, không kịp chạy lên bịt miệng tôi' 0

Mới đây, tại chương trình Hẹn cuối tuần, ca sĩ Phương Mỹ Chi đã chia sẻ về chặng đường đầu tiên đến với nghệ thuật của mình.

Mẹ tôi chết sững người

Lần đầu tiên tôi đi hát là vào đám ma của một người hàng xóm. Lúc đó, tôi thức đến nửa đêm để được đi hát. Lần đầu được hát nên tôi vui lắm, còn dặn mẹ gọi dậy sớm để chuẩn bị.

Người ta cứ hỏi sao còn nhỏ mà không sợ đám ma, nhưng tôi không cần biết đám cưới hay đám ma gì cả, cứ được đi hát là tôi vui rồi.

Phương Mỹ Chi: 'Mẹ tôi chết sững người, không kịp chạy lên bịt miệng tôi' 1

Thậm chí, vừa đến chỗ đám ma, tôi tự giới thiệu: 'Sau đây, con xin hát một bài rất vui'.

Mẹ tôi chết sững người, không kịp chạy lên bịt miệng tôi. Tôi cứ nghĩ mình hát thì mình vui nên nói hết ra mồm như thế, nhưng nói xong cũng không biết mình sai, cứ hát liên tục rồi thản nhiên đi về.

Đến lúc về rồi, bị mẹ mắng tôi mới thấy có lỗi. Tuy nhiên, đó vẫn là một kỉ niệm vui của tôi.

Mẹ đứng sẵn ở thang máy để hễ tôi rớt là bấm nút đi về

Lớn lên một chút, tôi quyết định thi Giọng hát Việt nhí. Thời điểm đó, tôi đến với chương trình này không phải trong tâm thế quá khát khao để được nổi tiếng. Mọi thứ đến với tôi rất tự nhiên. Tôi chỉ biết, mình rất yêu thích âm nhạc và muốn được hát.

Chị tôi thấy thế mới bảo mẹ tôi đăng kí cho tôi thi. Lúc đó, mẹ còn gàn, bảo tôi hát mấy dòng nhạc này đem đi thi làm gì có ai nghe, người ta chỉ thích nghe nhạc trẻ thôi. Nhưng tôi chẳng nghĩ ngợi gì, cứ bảo mẹ đăng kí đi thi cho vui.

Phương Mỹ Chi: 'Mẹ tôi chết sững người, không kịp chạy lên bịt miệng tôi' 2

Thậm chí, lúc vào sơ tuyển, tôi hát bài Sa mưa giông, mẹ còn đứng sẵn ở thang máy để hễ tôi rớt là bấm nút đi về liền. Ai ngờ tôi vừa hát xong, một cô giám khảo còn chạy ra nói với mẹ tôi rằng:

'Đây là một điều hiếm có vì từ đầu mùa sơ tuyển tới giờ chấm mãi không thấy ai hát dòng nhạc này hết, chỉ riêng cô bé này thôi. Tôi rất chúc mừng chị'.

Mẹ tôi nghe xong mừng lắm, mới dẫn tôi đi ăn gà chiên. Đó cũng là lần đầu tiên tôi được mẹ dẫn đi ăn sang.

Cũng nhờ dòng nhạc quê hương tôi hát trong Giọng hát Việt nhí mà mọi người biết đến tôi. Đến giờ, tôi khá nổi trên Tik Tok, nhưng nếu ai bảo biết đến tôi nhờ Tik Tok, tôi lại khá buồn.

Thực sự, khi hát dòng nhạc quê hương, tôi hát bằng cả trái tim của mình. Nếu ai biết Phương Mỹ Chi này nhờ dòng nhạc quê hương, tôi sẽ rất tự hào và biết ơn điều đó.

Bài hát đem lại thành công nhất cho tôi từ trước đến nay là Quê em mùa nước lũ.

Phương Mỹ Chi: 'Mẹ tôi chết sững người, không kịp chạy lên bịt miệng tôi' 3

Tuy thành công với nhạc trữ tình quê hương nhưng tôi là người thích khám phá nên luôn muốn thử sức thật nhiều, với nhiều dòng nhạc khác nhau. Tuy nhiên, niềm đam mê lớn nhất trong tôi vẫn là nhạc quê hương.

Khi vào showbiz, tôi như bị đơ

Đến khi vào showbiz, tôi như bị đơ, không hề biết mình đã nổi tiếng. Tôi chỉ biết mình phải bước lên sân khấu để hát, không biết phải ra sản phẩm, phải đối xử với người này thế nào, bắt chuyện với người kia ra sao.

Hồi đó, tôi nhát lắm, dù rất yêu thích người này người kia nhưng đến việc xin chụp hình cũng sợ, không dám. Lâu dần, tôi hiểu rằng khi yêu mến một người thì phải thể hiện ra. Họ biết mình yêu mến họ, họ cũng rất vui.

Ai cũng bảo nổi tiếng sớm sẽ bị mất mát nhiều thứ, nhưng tôi nghĩ, sự mất mát đó cũng chỉ là bài học cho mình tốt hơn. Từ những gì đã trải qua, tôi biết mình phải kiềm chế hơn, không được quá đà. Tôi mà gặp ai đúng gu hay bạn bè thân thiết là giỡn như khùng như như điên, nên cần phải ý tứ lại.

Phương Mỹ Chi: 'Mẹ tôi chết sững người, không kịp chạy lên bịt miệng tôi' 4

Tôi biết mình giờ đã là người của công chúng, cần giữ gìn hình ảnh vì làm bất cứ điều gì quá mức cũng ảnh hưởng tới mọi người. Fan của tôi nhiều bạn còn rất nhỏ nên tôi phải ý thức. Tôi sợ mình làm gì sai sẽ khiến họ bắt chước. Điều đó là không tốt.

Nếu không làm ca sĩ, tôi thích đi kinh doanh hoặc làm một đạo diễn. Đó cũng là ước mơ tương lai của tôi. Tôi nghĩ làm đạo diễn khó lắm nhưng tôi vẫn thích. Về kinh doanh, tôi muốn mở một công ty giải trí.

Hiện tại, tôi vẫn đang cố gắng nhưng chưa dám nói trước điều gì hết. Tôi mà cứ nói trước là sẽ không thành.

Theo Tùng Ninh/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều