Phương Oanh 'Quỳnh búp bê' từng rửa bát thuê, phát tờ rơi để trang trải cuộc sống sinh viên

Nữ diễn viên chia sẻ từng phải ‘sống trong nước mắt’ vì áp lực là diễn viên tay ngang.

13/11/2019 13:37

Ngày 12/11, Hành trình từ trái tim với sự tham gia của diễn viên Phương Oanh, người đẹp truyền thông Phùng Bảo Ngọc Vân đã có buổi giao lưu, tặng sách tại Đại học Nội vụ Hà Nội.

Phương Oanh, Ngọc Vân và chuyên gia các lĩnh vực ngoài chia sẻ những nỗ lực của bản thân để biến ước mơ thành hiện thực, còn trao tặng sinh viên và nhà trường hàng ngàn cuốn sách.

Phương Oanh và Phùng Bảo Ngọc Vân tham gia Hành trình từ trái tim.

Phương Oanh và Phùng Bảo Ngọc Vân tham gia Hành trình từ trái tim.

Trong buổi giao lưu, câu chuyện của Phương Oanh nhận được nhiều sự quan tâm. Năm lớp 9, gia đình gặp biến cố về kinh tế, Phương Oanh không đi học thêm như bạn bè. Quyết tâm vào đại học, suốt 3 năm cấp 3, ngày nào Phương Oanh cũng tự học tới khuya và 5h sáng hôm sau dậy phụ mẹ đi lấy hàng.

Sau những ngày tháng chăm chỉ ôn luyện, Phương Oanh thi đỗ đại học và đặt chân lên Hà Nội. Nhập học 3 ngày, Phương Oanh đi làm thêm để trang trải cuộc sống bằng các công việc rửa bát thuê, xếp bóng bi-a, phát tờ rơi... Đến năm thứ ba đại học, cô tham gia cuộc thi Hoa hậu trang sức và bén duyên với nghề người mẫu. 'Đó chính là khoảng thời gian cho Phương Oanh vốn sống, trải nghiệm để sau này sống với vai diễn đời thực nhất', Phương Oanh nói.

Vượt qua những áp lực, hiện tại Phương Oanh là một trong những diễn viên nổi tiếng, được nhiều khán giả yêu mến.

Vượt qua những áp lực, hiện tại Phương Oanh là một trong những diễn viên nổi tiếng, được nhiều khán giả yêu mến.

Hiện khá nổi tiếng nhưng ít ai biết Phương Oanh chỉ là diễn viên tay ngang, không được đào tạo bài bản mà chỉ có ý chí dám đương đầu để tự tạo cho mình cơ hội được xuất hiện trên màn ảnh. 'Oanh bước sang điện ảnh rất khó khăn, là con số 0. Có khoảng thời gian Oanh 'sống trong nước mắt', những đêm tủi thân và áp lực vì đến trường quay bị để ý hơn do không có kỹ thuật, không biết đâu là góc máy của mình, không có kỹ năng nhớ thoại… Nhưng chính những điều đó càng khiến Oanh khát khao chinh phục đam mê nghề diễn'.

Phương Oanh 'Quỳnh búp bê' từng rửa bát thuê, phát tờ rơi để trang trải cuộc sống sinh viên 2

Hai người đẹp tặng sách cho sinh viên.

Hai người đẹp tặng sách cho sinh viên.

Với người đẹp Phùng Bảo Ngọc Vân - người đẹp truyền thông, top 10 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 vừa tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại thương loại xuất sắc. Trước đó, Ngọc Vân từng nhận giải thưởng Kova hạng mục Triển vọng cho sinh viên xuất sắc và có thành tích nghiên cứu khoa học và nhiều giải thưởng quốc gia, quốc tế. Người đẹp quan niệm, tri thức là điều quan trọng nhất và cô nỗ lực để vừa học thạc sĩ vừa đi làm tích luỹ kinh nghiệm.

Ảnh: Tô Thanh Tân

Theo Lan Anh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều