Quỹ từ thiện của Rihanna quyên góp 5 triệu đô phòng dịch Covid-19

Nữ nghệ sĩ kiêm doanh nhân nổi tiếng đã có hành động ý nghĩa khi toàn cầu đang 'nóng lên' vì đại dịch.

22/03/2020 19:13

Theo thông tin mới nhất, Rihanna đã quyên góp 5 triệu USD (hơn 116 tỷ đồng) qua quỹ từ thiện của cô Clara Lionel Foundation. Số tiền này sẽ được dùng để hỗ trợ và bảo vệ những nhân viên y tế tuyến đầu và cộng đồng trong mùa dịch Covid-19, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương như người già.

Quỹ từ thiện của Rihanna mạnh tay chi 5 triệu USD (116 tỷ đồng) cho chiến dịch chống Covid-19. 

Quỹ từ thiện của Rihanna mạnh tay chi 5 triệu USD (116 tỷ đồng) cho chiến dịch chống Covid-19.

Rihanna sẽ hợp tác với các tổ chức như Feeding America, WHO để tiến hành nhanh chóng các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Trên website của quỹ từ thiện Clara Lionel Foundation, một thông báo cho biết số tiền sẽ được dùng để 'huy động các nguồn lực, năng lực bổ sung để hỗ trợ cho các cộng đồng bản địa'. Theo đó, nữ ca sĩ sẽ gửi tiền để phục vụ công tác xét nghiệm, mua vật tư y tế tại Haiti, Malawi. 

Đồng thời, quỹ từ thiện còn cho biết sẽ nỗ lực hết mình trong công cuộc tìm ra vắc-xin chữa virus corona. Giám đốc điều hành của quỹ từ thiện này cho hay: 'Chưa bao giờ việc bảo vệ cộng đồng lại quan trọng và cấp bách như lúc này, đặc biệt là đối với những người kém may mắn - họ có thể bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch'. 

Rihanna tại chương trình từ thiện thường niên Diamond Ball. 

Rihanna tại chương trình từ thiện thường niên Diamond Ball.

Rihanna thành lập Clara Lionel Foundation vào năm 2012 với mục đích hỗ trợ và cải thiện những vấn đề bức thiết của toàn cầu. Quỹ từ thiện này được đặt tên theo ông bà của Rihanna, Clara và Lionel Braithwaite. Hàng năm, cô nàng tổ chức sự kiện gây quỹ Diamond Ball với sự góp mặt của nhiều tên tuổi nổi tiếng như Pharrell Williams, DJ Khaled, Fat Joe, G-Eazy,... 

Rihanna là nghệ sĩ năng nổ trong công tác thiện nguyện. 

Rihanna là nghệ sĩ năng nổ trong công tác thiện nguyện.

Kể từ khi nổi tiếng, Rihanna luôn tích cực trong hoạt động từ thiện. Nữ ca sĩ từng được đại học danh tiếng Harvard trao giải thưởng để tôn vinh về các chiến dịch từ thiện cô khởi xướng. Năm ngoái, Rihanna được tạp chí Forbes công nhận là nữ ca sĩ giàu nhất showbiz với khối tài sản lên tới 600 triệu USD (gần 14 nghìn tỷ đồng).

Theo A.K/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều