Quỳnh Kool: Yêu như 'đập đầu vào tường', khi chia tay 'giằng xé', tuyệt vọng, nửa đêm tỉnh dậy khóc

'Khi quay đầu nhìn lại, mình mới nhận ra đã có một tình yêu như thế. Quỳnh đã nhớ những cảm xúc ở giai đoạn đó để đưa vào nhân vật của mình trong phim.' - Quỳnh Kool chia sẻ.

07/04/2021 07:00

Bắt đầu từ những vai diễn quần chúng, vai phụ nhỏ đi lên, Quỳnh Kool hiện tại đã có chỗ đứng nhất định trong làng phim Việt, được nhiều khán giả yêu mến. Bên cạnh những câu chuyện hậu trường thú vị xoay quanh các nhân vật mà Quỳnh Kool thủ vui, cuộc sống riêng tư của nữ diễn viên cũng thu hút nhiều sự chú ý của người hâm mộ.

Chuyện tình yêu của nữ diễn viên sinh năm 1995 và chàng 'phi công' Nguyễn Thanh Hải từng nhận được nhiều sự ủng hộ của fan. Sau 3 năm ngọt ngào, cặp đôi đã 'đường ai nấy đi' vào tháng 7/2019. Trong cuộc phỏng vấn bên lề buổi họp báo ra mắt phim Hãy nói lời yêu mới đâyQuỳnh Kool lần đầu tiên chia sẻ về cảm xúc của mình khi chia tay cuộc tình này.

Theo nữ diễn viên gốc Thái Bình, tất cả những trải nghiệm này từ quá khứ đều trở thành tư liệu để cô có thể cảm được nhân vật, vào vai nữ chính Huyền My trong Hãy nói lời yêu tốt hơn.

Mẹ cấm yêu đến cấp 3 để tập trung cho học tập

Quỳnh và bạn trai yêu nhau cũng khá lâu trước khi chia tay hơn một năm trước. Phải chăng khi nổi tiếng rồi, Quỳnh quá bận rộn không có thời gian cho mối quan hệ đó nữa?

Quỳnh lại nhìn ở góc độ khác, duyên đến mình đón nhận, hết duyên thì mình buông. Lúc chia tay người yêu, Quỳnh cũng chưa có được suy nghĩ như hiện tại đâu nên cũng đau khổ, tức giận, hận thù, tuyệt vọng, tổn thương… tất cả Quỳnh đều trải qua, giằng xé bản thân mình. Có những hôm về nhà cứ khóc nức nở, nửa đêm tỉnh dậy vẫn khóc. 

Thời điểm đó bản thân còn rất ngây ngô nhưng sau đó cũng đã vượt qua được rồi. Ít ra là mình có gia đình, bạn bè ở bên động viên, và quan trọng là, chỉ có bản thân mới tự cứu được mình, nếu cứ chìm đắm mãi trong đó thì không thể nào thoát ra được. 

Nếu là trước đây thì Quỳnh sẽ đi tìm thú vui ở bên ngoài, đi bar để uống rượu bia cho quên đi, nhưng sau đó Quỳnh dường như ngộ ra được nhiều thứ. Quỳnh bắt đầu quay lại hiện tại, tìm vào bên trong bản thân mình, xem mình cần gì, muốn như thế nào, nguyên nhân vì sao mình khổ… và giải quyết nó. 

Quỳnh Kool: Yêu như 'đập đầu vào tường', khi chia tay 'giằng xé', tuyệt vọng, nửa đêm tỉnh dậy khóc 0

Hiện tại, Quỳnh đã sẵn sàng cho một mối quan hệ mới chưa?

Thời điểm này Quỳnh muốn tập chung cho công việc nhiều hơn, nhưng nếu tình yêu đến Quỳnh sẽ đón nhận nó.

Nhân vật Huyền My của Quỳnh vì ngây thơ nên mới lừa làm 'tiểu tam'. Bản thân Quỳnh ở ngoài đời thì sao, trong tình yêu có ngây thơ như nhân vật không hay rất thận trọng trong việc tìm hiểu một ai đó?

Không nói trước được điều gì cả vì khi mọi thứ đến thì sẽ đến thôi. May mắn là bên cạnh Quỳnh luôn có gia đình, ra đường thì có nhiều anh em, bạn bè tốt. 

Trong tình yêu thì Quỳnh không bị lừa vì mình rất chân thành. Nhiều khi mình chân thành nhưng vẫn bị lừa thì… cũng ok thôi vì đó sẽ là một bài học cho mình, mình học xong rồi thì sẽ không phải học lại bài học đó nữa.

Trong phim, nhân vật của Quỳnh Kool bị mẹ là bà Hoài (diễn viên Nguyệt Hằng thủ vai) áp đặt, cấm đoán. Còn ngoài đời, mẹ có cấm Quỳnh Kool yêu không?

Quỳnh cũng từng bị mẹ bắt làm theo khuôn khổ một số việc như đi học phải về đúng giờ này, không được đi chơi, không được làm việc này việc kia ở tuổi mới lớn. Hồi bé thì vậy, nhưng khi mình lớn hơn thì mẹ cũng cởi mở hơn.

Từ cấp 1 đến cấp 3 thì mẹ cấm yêu để tập trung cho học tập. Nhưng khi vào Đại học rồi thì Quỳnh được tự quyết định, mẹ cũng tôn trọng điều đó, để mình đi ra ngoài học hỏi, va vấp, tích lũy kinh nghiệm cuộc sống. Được cái Quỳnh rất ngoan nên mẹ tin tưởng. 

Quỳnh Kool: Yêu như 'đập đầu vào tường', khi chia tay 'giằng xé', tuyệt vọng, nửa đêm tỉnh dậy khóc 1

Quỳnh yêu mù quáng, như 'đập đầu vào tường'

Sau rất nhiều công sức, sự nỗ lực đã bỏ ra để có được vị trí như hiện tại, Quỳnh Kool cảm thấy những gì mình nhận được có xứng đáng?

Những gì mình bỏ ra có khi còn là nước mắt, thậm chí cả máu nữa... (cười). Ai cũng vậy, sau tất cả những điều đó thì đều mong nhận lại được kết quả xứng đáng. Và Quỳnh Kool cảm thấy rất hài lòng với hiện tại.

Nhìn lại quá khứ phải đóng những vai quần chúng, vai phụ rất nhỏ, Quỳnh Kool có cảm thấy tủi thân cho công việc của mình không?

Quỳnh phải cảm ơn quá khứ đó, vì nhờ có những thăng trầm như vậy mà tôi luyện được bản thân, tự tin như ngày hôm nay, có nhiều bài học rút ra để đưa vào vai diễn.

Ví dụ như vai diễn lần này, Quỳnh có cảnh chia tay người yêu. Ngoài đời thật, Quỳnh cũng chia tay cách đây gần 2 năm nên có thể cảm nhận rõ sự đau khổ ấy như thế nào. Không biết mọi người yêu ra sao chứ Quỳnh yêu là như đập đầu vào tường, yêu chết đi sống lại, yêu mù quáng luôn.

Lúc đó thì không biết đâu, nhưng khi quay đầu nhìn lại, mình mới nhận ra, à, mình đã có một tình yêu như thế, từng có cảm giác đau khổ, tuyệt vọng như thế. Trong lúc đau khổ, tuyệt vọng đó thì cảm xúc của mình như thế nào? Quỳnh đã nhớ những cảm xúc ở giai đoạn đó để đưa vào nhân vật, hiểu nhân vật hơn.

Quỳnh Kool: Yêu như 'đập đầu vào tường', khi chia tay 'giằng xé', tuyệt vọng, nửa đêm tỉnh dậy khóc 2

Gần đây Đình Tú có phản ứng khá gắt với antifan đó là tuyên bố sẽ block hết những ai vào 'nhà' mình nói xấu, chửi bới. Còn Quỳnh Kool sẽ ứng xử như thế nào với người có bình luận tiêu cực về mình?

Trải qua nhiều thứ nên Quỳnh thấy mình hiểu được quý vị khán giả, thấy yêu thương họ nhiều hơn là trách móc. Những người tiêu cực, chửi bới thì họ là người tức đầu tiên chứ đâu phải Quỳnh. Cũng giống như khách đến nhà, tặng quà mà chủ nhà không nhận thì món quà vẫn thuộc về người khách thôi. 

Quỳnh thấy rất thú vị khi phim thu hút khán giả khiến mọi người nhập tâm đến như thế. Bản thân mình ngày xưa xem phim, mình cũng nhập tâm và ghét một ai đó, khán giả bây giờ cũng vậy thôi. Quỳnh hiểu điều đó nên thấy đồng cảm với mọi người. 

Còn những bình luận chửi bới, xúc phạm, không ai mong muốn điều đó cả. Nhưng nó là tâm lý chung rồi, một khi mình đã phản kháng thì mọi thứ càng bùng lên kinh khung hơn, nên thôi, 'một điều nhịn bằng chín điều lành', mình im lặng.

Sự im lặng đó là kết quả của một quá trình tôi luyện hay bản thân Quỳnh đã như vậy từ ngày xưa rồi?

Có một câu rất hay đó là 'chỉ có trải qua đau khổ con người ta mới trưởng thành thôi'. Mình đau khổ nhiều trong những bình luận chửi bới, những câu chuyện được bịa ra, từ trên trời rơi xuống, Quỳnh ôm gối khóc nức nở. Đến bây giờ vẫn rất nhiều người ghét mình vì những chuyện mình không hiểu gì cả.

Qua những ngày tháng như thế, đến hiện tại, mình thấu hiểu, trưởng thành hơn, không để những điều đó làm ảnh hưởng nữa mà chỉ tập trung hết sức lực, tinh thần cho vai diễn của mình. 

Ngoài trải nghiệm ra, Quỳnh còn đọc thêm những cuốn sách về năng lượng tích cực để bản thân không bị vướng bận quá nhiều.

Quỳnh Kool: Yêu như 'đập đầu vào tường', khi chia tay 'giằng xé', tuyệt vọng, nửa đêm tỉnh dậy khóc 3

Quỳnh luôn cố gắng chọn góc tích cực để lưu giữ về quá khứ hay Quỳnh may mắn không gặp phải một số vấn đề tiêu cực trong nghề như nhiều diễn viên trẻ từng chia sẻ: bị chèn ép, phân biệt đối xử, quỵt cát-xê…?

Mỗi người có những trải nghiệm khác nhau. Quỳnh thấy rằng, những gì đã diễn là thì đều có lý do, không có gì phải trách móc. Khoan nói về cát-xê hay đãi ngộ, thời điểm đó là để mình rèn luyện, giống như là thực tập trước khi chính thức vào nghề. Qua đó mình sẽ có được rất nhiều bài học, kinh nghiệm để trưởng thành, thay vì cứ mãi ngu ngơ và cũng chỉ nhận được những vai ít quan trọng. 

Gần đây, các nữ diễn viên hot của vũ trụ VTV thường nhận các dự án liên tục, quay trong một khoảng thời gian dài với tâm lý nhân vật nặng, Quỳnh có nghĩ như vậy là 'bào chất xám' không?

Quỳnh không phán xét vì đó là quyền của mỗi người khi họ nhận vai diễn đó. Còn đối với Quỳnh, đó là đam mê, mình quá yêu nghề rồi. Cũng giống như mỗi người có công việc riêng, hằng ngày đều làm, Quỳnh là diễn viên cũng vậy thôi, ngày này qua ngày khác ở trên phim trường. 

Qua mỗi vai diễn Quỳnh đều tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm cho phim tiếp theo. Sau mỗi phim, diễn viên sẽ có thời gian nghỉ ngơi khoảng 1 tuần đến 2 tháng rồi vào phim mới. Trong thời gian đó, mọi người đã 'reset' lại tất cả, 'tẩy trắng' mình rồi sẵn sàng cho phim mới. 

Clip: Đào Hậu

Theo Nguyên Mộc/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều