Ra sức công kích gia đình, Harry vẫn giữ tước hiệu hoàng gia trong giấy khai sinh của con gái Lilibet

Hình ảnh bản sao giấy khai sinh của con gái nhà Sussex đã được hé lộ trên truyền thông chứa đựng chi tiết gây nhiều tranh cãi.

25/06/2021 23:35

Vào hôm 24/6, một bản sao giấy khai sinh của bé Lilibet Diana, con gái nhà Sussex đã bị rò rỉ trên truyền thông. Theo đó, giấy khai sinh của đứa trẻ được làm tại hạt Santa Barbara.

Trong giấy khai sinh này đã chứa đựng một chi tiết gây bất bình trong dư luận. Đó là tước hiệu hoàng gia HRH (His Royal Highness) của Harry được liệt kê trong phần họ và Duke of Sussex (Công tước xứ Sussex) được ghi trong phần tên.

Trên thực tế, theo các điều khoản được thống nhất liên quan đến việc nhà Sussex rời khỏi hoàng gia, cặp đôi được phép giữ danh hiệu HRH nhưng không được phép sử dụng công khai. Theo thỏa thuận Megxit, Harry và Meghan không chỉ mất quyền sử dụng HRH mà còn mất quyền bảo trợ, tước quân hàm danh dự. Mặc dù vậy, họ sẽ vẫn giữ tước hiệu Công tước và Nữ công tước xứ Sussex như quà cưới của Nữ hoàng.

Bản sao giấy khai sinh của Lilibet Diana - con của Harry và Meghan.

Bản sao giấy khai sinh của Lilibet Diana - con của Harry và Meghan.

Tước hiệu hoàng gia cao quý HRH được ghi trong phần họ của Harry trong khai sinh của con gái anh.

Tước hiệu hoàng gia cao quý HRH được ghi trong phần họ của Harry trong khai sinh của con gái anh.

Trong khi đó, ở phần thông tin người mẹ, chỉ ghi tên thật của Meghan là Rachel và họ cô là Markle. Như vậy, thông qua bản sao giấy khai sinh của bé Lilibet có thể thấy rằng Harry vẫn giữ tước hiệu hoàng gia dù trước đó anh từng tuyên bố muốn cuộc sống bình thường, tự chủ tài chính.

Công tước xứ Sussex đã nhận nhiều lời mỉa mai, chỉ trích của dư luận vì anh từng lên tiếng kể khổ, ví cuộc sống trong hoàng gia không khác gì sở thú. Harry cũng sẵn sàng tấn công gia đình hoàng gia, nói rằng họ đã bỏ mặc và phớt lờ những lời cầu xin sự giúp đỡ của anh, lên án cách dạy con của cha đẻ và tuyên bố chỉ tìm thấy được tự do khi ở Mỹ.

Nếu đã chán cuộc sống hoàng gia tại sao Harry vẫn giữ khư khư tước hiệu HRH? Hoàng tử 36 tuổi này đã bị nhiều người cười chê khi hành động và lời nói luôn trái ngược nhau. Một số người bình luận rằng Harry sẽ chẳng là ai trong thế giới này nếu như anh không may mắn được sinh ra trong hoàng gia. 'Xin hãy buông tha cho gia đình anh và hãy sống như một người đàn ông trưởng thành', đó là lời bình luận của nhiều người dùng mạng gửi tới Harry.

Ra sức công kích gia đình, Harry vẫn giữ tước hiệu hoàng gia trong giấy khai sinh của con gái Lilibet 2

Harry trên đường ra sân bay trở về Anh hôm 24/6.

Trước đó, Harry và Meghan từng gây tranh cãi về việc liệu có xin phép Nữ hoàng để đặt tên con gái là Lilibet theo biệt danh hồi nhỏ của bà hay không. Thậm chí cặp đôi đã thừa nhận đăng ký tên miền mang tên con gái trước khi gọi điện hỏi ý kiến Nữ hoàng Anh. Cặp đôi đã nhận không ít chỉ trích khi thể hiện thái độ thiếu tôn trọng và coi thường người đứng đầu hoàng gia khi sử dụng biệt danh riêng tư của bà.

Vào ngày 24/6, Harry cũng được trông thấy ra sân bay quốc tế ở Mỹ để lên đường quay trở về quê hương, chuẩn bị cho lễ khánh thành tượng Công nương Diana vào ngày 1/7. Đây sẽ là lần chạm mặt đầu tiên của Harry với gia đình kể từ khi bé Lilibet chào đời và Harry bị phanh phui nói dối chuyện bị Thái tử Charles cắt đứt tài chính.

Nguồn: The Sun

Theo Diệp Lục/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều