Rầm rộ hình ảnh Hoa hậu Đỗ Thị Hà ngồi ghế VIP, thầy hiệu trưởng 'chắp tay' báo cáo: Thực hư ra sao?

Hình ảnh gây tranh cãi này đang khiến nàng hậu bị cho là vô lễ, nhận chỉ trích nặng nề.

09/12/2020 17:11

Vào ngày hôm qua, Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đã trở về trường ĐH Kinh tế Quốc dân tại Hà Nội để tham dự buổi gặp gỡ cùng Ban giám hiệu và bạn bè. Đến ngày hôm nay, những bức ảnh của chuyến đi này đã được cập nhật trên mạng xã hội. Đáng chú ý, bức ảnh tân hoa hậu đầu đội vương miện, mặc áo dài màu vàng, ngồi ở một trong hai ghế chủ tọa được cộng đồng mạng chú ý hơn cả. 

Bức ảnh đang gây tranh cãi của Hoa hậu Đỗ Thị Hà. 

Bức ảnh đang gây tranh cãi của Hoa hậu Đỗ Thị Hà. 

Cũng trong bức ảnh trên, thầy hiệu trưởng của trường ĐH Kinh tế Quốc dân đang đứng gần nàng hậu, chắp tay phía trước rất trịnh trọng như thể đang phát biểu điều gì đó. Trong lúc ấy, Đỗ Thị Hà vẫn đang ngồi nghiêm trang trên ghế, chính vì vậy mà cô trở thành tâm điểm chỉ trích trên mạng xã hội. 

Một số người chê trách tân hoa hậu được chào đón như 'người hùng', được ngồi ghế VIP, vẫn ngồi im nghe trong khi thầy hiệu trưởng phải đứng lên 'báo cáo'. Cư dân mạng cho rằng như vậy là không thuận mắt, trái với đạo lý vì Đỗ Thị Hà vẫn đang là sinh viên, vẫn chịu sự quản lý của nhà trường. Số còn lại tỏ ra bênh vực, cho rằng đây chỉ do góc máy, không thể vì một khoảnh khắc mà đánh giá tình hình. 

Chuyện tân hoa hậu ngồi ghế ngang hàng với thầy hiệu trưởng cũng bị chỉ trích không kém. 

Chuyện tân hoa hậu ngồi ghế ngang hàng với thầy hiệu trưởng cũng bị chỉ trích không kém. 

Trước phản ứng dữ dội của cư dân mạng, trả lời với truyền thông, ông Phạm Hồng Chương - hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã lên tiếng nói rõ. Ông Hồng Chương khẳng định đây không phải là một cuộc về thăm trường của tân hoa hậu mà là ban tổ chức cuộc thi hoa hậu năm nay 'bàn giao' sinh viên Đỗ Thị Hà cho nhà trường. Về khoảnh khắc đứng 'khúm núm' trước sinh viên của mình, hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đính chính rằng mình đang phản hồi lại phát biểu của trưởng ban tổ chức cuộc thi hoa hậu - ông Lê Xuân Sơn. 

Ông Chương cho biết thêm nhà trường sẽ có trách nhiệm giúp đỡ Đỗ Thị Hà hoàn thành quá trình học tập và thực hiện nghĩa vụ của một hoa hậu. Còn về vị trí ghế chủ tọa của tân hoa hậu, ông Chương chia sẻ rằng nhà trường quan niệm danh hiệu hoa hậu là một thành tích đáng vui mừng. 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà. 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà. 

Bên cạnh đó, đại diện truyền thông Đại học Kinh tế Quốc dân - thầy Nghĩa cũng cho biết tất cả đều là hiểu lầm và do góc máy chụp. Thầy giải thích: 'Khoảnh khắc thầy Hiệu trưởng khoanh tay chỉ là vô tình và do góc máy chụp. Hôm đó nhà trường không hề báo cáo thành tích hay hoạt động. Nội dung là cảm ơn BTC Hoa hậu và gửi lời chào đến gia đình em Hà đã đến thăm trường. Khi thầy Hiệu trưởng đang quay sang trò chuyện với BTC, thì phóng viên vô tình chụp phải khoảnh khắc này'.

Về việc ghế chủ tọa của Đỗ Thị Hà, thầy Nghĩa cho biết: 'Đây là phòng VIP đón tiếp của nhà trường nên chỗ ngồi được xếp như nhau, không hề có việc cố tính xếp ghế trước. Nhà trường sắp xếp gặp mặt gia đình em Hà và BTC Hoa hậu ở đây trong thời gian ngắn, sau đó mới tiến hành xuống hội trường giao lưu'.

Theo N.P/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều