RM (BTS) quyên góp 100 triệu won cho bảo tàng nghệ thuật nhân dịp sinh nhật 26 tuổi

RM (BTS) đã tổ chức sinh nhật vào thứ Bảy (12/9) nhưng chính Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại và Hiện đại Quốc gia Hàn Quốc (MMCA) mới là nơi nhận được quà.

14/09/2020 23:15

RM (BTS) quyên góp 100 triệu won cho bảo tàng nghệ thuật nhân dịp sinh nhật 26 tuổi 0

Theo đó, khoản quyên góp 100 triệu won (khoảng 2 tỷ VNĐ) của trưởng nhóm BTS sẽ được sử dụng để tái bản các cuốn sách khó tìm liên quan đến nghệ thuật, một phần trong số đó sẽ được gửi tới các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông ở 400 khu vực trên khắp cả nước. Các cuốn sách tái bản cũng sẽ được bày bán tại hiệu sách trong bảo tàng.

RM, năm nay 26 tuổi, được biết đến là một người yêu thích nghệ thuật.

Theo giám đốc của MMCA Yoon Bum-mo, RM bày tỏ mong muốn hỗ trợ cộng đồng nghệ thuật. Anh chia sẻ anh đã hiểu sâu hơn và có thêm nhiều kiến thức về nghệ thuật qua những cuốn sách nên anh hy vọng trẻ em và các thanh thiếu niên không có điều kiện tiếp cận tới các viện bảo tàng cũng sẽ làm được điều tương tự qua những cuốn sách này.

Vào dịp sinh nhật năm ngoái, RM đã quyên góp số tiền tương tự cho một trường giáo dục đặc biệt để giúp các học sinh khiếm thính thưởng thức âm nhạc.

Gần đây, ban nhạc đã làm nên lịch sử khi trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng đĩa đơn Billboard của Mỹ.

Theo Diệp My/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều