'Running Man Vietnam' mùa 2 đã 'bóp méo' tinh túy của bản gốc như thế nào?

Không nói đến dàn cast, tự thân 'Running Man Vietnam' mùa 2 cũng bị khán giả chỉ ra rất nhiều vấn đề thiếu sót.

28/09/2021 08:00

Từng là chương trình được mong đợi nhất nhì, nhưng Running Man Vietnam mùa 2 - Chơi là chy đã và đang để lại sự thất vọng 'cao hơn cả núi, dài hơn cả sông' cho khán giả.

Lướt khắp các diễn đàn lớn nhỏ, ngoại trừ một bộ phận fan của các thành viên thì phần còn lại chia làm 2 nửa: một bên chỉ trích chương trình nhạt nhẽo, tệ từ cách edit cho đến những thiếu sót ở dàn cast, một bên thì tẩy chay quyết liệt vì Jack

'Running Man Vietnam' mùa 2 đã 'bóp méo' tinh túy của bản gốc như thế nào? 0

Tạm bỏ qua những vấn đề đến từ dàn cast, khán giả của Running Man Vietnam mùa 2 đang rất-không-hài-lòng với cách mà ekip sản xuất 'bóp méo' những điều hay ho nhất của bản gốc. 

Đầu tiên phải kể đến bảng nhiệm vụ. Ai xem Running Man bản gốc và phần 1 cũng biết rằng trước mỗi thử thách, host hoặc người trong ekip sẽ cầm thẻ nhiệm vụ có logo của chương trình để đọc to nội dung thử thách mà các người chơi sắp đương đầu. 

>> 'Running Man Vietnam' mùa 2 tập 2: Xin nói thẳng Jun Phạm, Ngô Kiến Huy và Lan Ngọc 'gánh còng lưng' cho sự nhạt nhẽo!

Trong tập 1, thẻ nhiệm vụ không xuất hiện do các thử thách được đặt ra bởi một người bí ẩn. Tuy nhiên, đến tập 2, việc Trường Giang cầm chiếc điện thoại và đọc nội dung thử thách khiến dân tình không khỏi khó chịu. Dù sao đi nữa, đổi một trong những điểm tinh túy của bản gốc để… đưa quảng cáo vào thật sự có giải thích cỡ nào thì cũng khiến các fan ruột của chương trình thấy khó chấp nhận. 

Vật dụng thay thẻ nhiệm vụ thật ra lại là sản phẩm quảng cáo, chứ chẳng phải sự sáng tạo nào từ ekip.

Vật dụng thay thẻ nhiệm vụ thật ra lại là sản phẩm quảng cáo, chứ chẳng phải sự sáng tạo nào từ ekip.

Một yếu tố khác khiến Running Man Vietnam mùa 2 mất đi sự hấp dẫn là chèn quảng cáo quá nhiều, chèn đến mức dù cho hoàn cảnh không hợp lý thì vẫn chèn. Ví dụ như trong tập 1, khi người chơi bị xé bảng tên và bị đưa vào 'tù', thức ăn trong 'tù' đa số là… chai tương ớt - một sản phẩm từ thương hiệu tài trợ. 

Trên bàn toàn những chai tương ớt, không biết dàn cast trong 'tù' ăn kiểu gì?

Trên bàn toàn những chai tương ớt, không biết dàn cast trong 'tù' ăn kiểu gì?

Đến tập 2, vẫn tiếp tục chèn quảng cáo vô tội vạ đến mức đang đá bóng thì Trường Giang rủ mọi người ăn xúc xích. Tất nhiên, chương trình nào cũng cần được tài trợ để đầu tư sản xuất, nhưng đã có những đoạn quảng cáo ngắn chèn vào thời lượng của chương trình rồi mà đến tận nội dung chương trình cũng bị ảnh hưởng thì khó trách khán giả 'ngứa mắt'. 

'Running Man Vietnam' mùa 2 đã 'bóp méo' tinh túy của bản gốc như thế nào? 3

Khâu cắt dựng, biên tập và hậu kỳ vẫn là một điểm trừ to lớn của Running Man Vietnam tp 2. Thậm chí vì khuyết điểm này mà sự hài hước của dàn cast cũng chẳng được phát huy triệt để. 

Nhưng vấn đề này đã nói nhiều ở tập 1, còn tập 2, lại xuất hiện một vấn đề 'ba chấm' khác: cách quay cận mặt lấy từng reaction của từng thành viên, kèm theo đó là những pha tua lại lê thê, lan man khiến người xem cứ tưởng như đang thưởng thức Cô dâu 8 tui. 

Lấy reaction và tua đi tua lại thì cũng không hẳn là sai, nhưng lạm dụng cách cắt dựng này nhiều lần trong 1 tập thì sẽ dễ tạo cảm giác nhàm chán, cụt hứng cho khán giả.

Lấy reaction và tua đi tua lại thì cũng không hẳn là sai, nhưng lạm dụng cách cắt dựng này nhiều lần trong 1 tập thì sẽ dễ tạo cảm giác nhàm chán, cụt hứng cho khán giả.

Đức Phúc xuất hiện trong tập 2 với vai trò là khách mời, và anh cũng thể hiện rất tốt. Chỉ tiếc rằng dường như ekip 'quên' là cần phải dành một ít 'spotlight' lại cho khách mời.

Đến cả nhạc của Đức Phúc - có những bài rất hay, phù hợp với không khí chương trình hay tình huống, cũng không được bật một lần nào. Thay vào đó thì ekip lại chọn những bản nhạc rời rạc, khiến mọi thứ dường như chẳng có chút kết nối nào với nhau.

Đức Phúc được khen đáng yêu khi làm khách mời.

Đức Phúc được khen đáng yêu khi làm khách mời.

Running Man bản Hàn, dù khách mời 'nhạt' hay 'mặn' vẫn sẽ luôn được ưu tiên hơn hẳn. Rất tiếc điều này lại không được Running Man Vietnam học theo, thay vào đó là những yếu tố khác bị 'copy & paste' không chút sáng tạo.

Dù vậy thì vẫn có một tin vui là Running Man Vietnam mùa 2 tập 2 đã đạt #1 trending với thời gian ngắn hơn tập 1. Hy vọng ekip sẽ có động lực tiếp nhận ý kiến từ khán giả và tạo nên những tập sau thú vị hơn, đúng tinh thần Running Man hơn.

>> Xem thêm: Mặc dân tình tẩy chay, 'Running Man Vietnam' bị 'bóc mẽ' vẫn ưu ái, thiên vị Jack bất chấp?

>> Xem thêm: Chu cấp con ruột 5 triệu mỗi tháng, nhưng Jack lại dành 30% cát-xê để làm điều này

>> Xem thêm: Không chỉ Hòa Minzy, một sao nữ từng đăng hình ảnh bụng rạn nứt đến xót xa khi sinh liên tiếp 3 con

Theo 1188/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều