Sáng tỏ thông tin Ngô Diệc Phàm bị áp giải đi chữa bệnh tình dục

Sự thật về video Ngô Diệc Phàm bị còng chân, trùm đầu đi khám giang mai mới đây đã được sáng tỏ.

12/09/2021 16:48

Kể từ ngày Ngô Diệc Phàm bị bắt giữ, đã có vô số tin đồn về cựu thành viên EXO trong nhà tù lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc. Tuy nhiên, đa số đều không có kiểm chứng, vô căn cứ.

Sáng tỏ thông tin Ngô Diệc Phàm bị áp giải đi chữa bệnh tình dục 0

Cách đây vài ngày, cư dân mạng xôn xao với một đoạn clip được cho là Ngô Diệc Phàm tới khoa Da liễu ở bệnh viên gần nhà giam Triều Dương, Bắc Kinh. Điều này làm dấy lên tin đồn, nam ca sĩ 9x bị chẩn đoán mắc và đang điều trị bệnh lây qua đường tình dục. Một số còn tuyên bố, Ngô Diệc Phàm mắc bệnh giang mai giai đoạn 2. Thông tin này ngay lập tức gây náo loạn mạng xã hội.

Cư dân mạng ghép ảnh để so sánh chiều cao, dáng vóc, thói quen của Ngô Diệc Phàm và nhân vật trong ảnh.

Cư dân mạng ghép ảnh để so sánh chiều cao, dáng vóc, thói quen của Ngô Diệc Phàm và nhân vật trong ảnh.

Sau hàng loạt thông tin, đến trưa ngày 12/9, truyền thông Trung Quốc đã dẫn thông tin từ đơn vị chủ quản Weibo. 

Theo đó, ở những bài đăng loan tin Ngô Diệc Phàm đi khám da liễu đề bị gắn dòng chữ: 'Tin tức này được xác minh là sai sự thật'. Bên cạnh đó, đoạn video nói trên bị xóa hoàn toàn khỏi Weibo, những đường link liên kết với từ khóa 'Ngô Diệc Phàm bị giang mai' cũng biến mất và một số bài báo có nội dung tương tự đều không còn hiển thị nội dung.

Bài đăng loan tin Ngô Diệc Phàm điều trị giang mai bị gắn dòng chữ 'Tin tức này được xác minh là sai sự thật'.

Bài đăng loan tin Ngô Diệc Phàm điều trị giang mai bị gắn dòng chữ 'Tin tức này được xác minh là sai sự thật'.

Trước đó, mạng xã hội còn liên tục xôn xao về cuộc sống trong tù của Ngô Diệc Phàm như: tinh thần bất ổn, liên tục khóc lóc xin cảnh sát cho tại ngoại chữa bệnh; được biệt đãi cho ở phòng riêng; bị bạn tù đánh đập dã man...

Đặc biệt, một số blogger cho biết, mẹ đẻ Ngô Diệc Phàm - bà Wu Stacey Yu, cũng đang bị bắt giữ và điều tra với tội danh đồng lõa, bao che cho con trai. Tuy thông tin này chưa được xác thực.

China Times cho biết Sina và hàng chục nền tảng mạng xã hội khác đã ký công ước với Hiệp hội Biểu diễn Trung Quốc về vấn đề xây dựng môi trường Internet lành mạnh. Họ sẽ có quyền cấm phát ngôn, xóa bỏ bất kỳ tài khoản nào tung tin thị phi không có xác nhận của đơn vị có thẩm quyền hoặc bằng chứng rõ ràng để gây chú ý trên mạng.

Theo Yến Nhi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều