#Sao nhập ngũ

Sao nhập ngũ: Cuối cùng cũng đến lúc phải chia xa

Thời gian trải nghiệm 7 ngày đã trôi qua. Giây phút chia tay khiến các cô gái không khỏi xúc động.

28/10/2017 13:59

Nội dung luyện tập trong ngày cuối cùng rất thú vị nhưng cũng không kém phần nguy hiểm. Trong phần tụt dây chiến thuật, họ phải leo xuống tòa nhà với độ cao 20m bằng một chiếc dây thừng. Sau khi được phổ biến các kỹ thuật cần thiết, phần thực hành luôn là phần được mong đợi nhất.

Khả Ngân xung phong thực hiện đầu tiên.

Vì không sợ độ cao nên Khả Ngân hào hứng xung phong thực hiện đầu tiên. Vài bước đầu chưa quen làm Ngân khá lúng túng và các động tác vụng về, tuy nhiên sau khi hoàn thành xong bài tập cảm xúc của cô là ‘rất đã', sẵn sàng cho những lần thực hành tiếp theo.

Hồng Nhung gặp khá nhiều khó khăn về kỹ thuật.

Hồng Nhung gặp phải nhiều khó khăn hơn về kỹ thuật, lúc cô sợ nhất là khi bắt đầu leo xuống, chân tay cô bắt đầu bủn rủn không còn sức. Trong những bước đầu Nhung thường xuyên bị tiếp tường bằng đầu gối thay vì bàn chân.

Mai Ngô vốn sợ độ cao vì vậy đối với cô phần thử thách này khó hơn nhiều so với đồng đội.

Người nhảy cuối cùng là Hương Giang Idol. Cũng giống như các cô gái đồng đội, mặc dù có vấp váp đôi chút về kỹ thuật nhưng tất cả họ đều hoàn thành được bài tập của mình.

Thử thách trở nên khó hơn bởi Mai Ngô sợ độ cao.

Hương Giang nỗ lực hoàn thành bài tập của mình

Ở một nội dung khác trước khi luyện tập, những màn biểu diễn khí công rất chuyên nghiệp của các chiến sĩ nam đặc công khiến 4 cô gái hết sức kinh ngạc. Với đặc trưng của võ chiến đấu đặc công là đơn giản, hiệu quả, dùng những đòn đánh hiểm, hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn thì bên cạnh kỹ năng, nội lực của người chiến sĩ cũng vô cùng quan trọng vì vậy các chiến sĩ nữ của chúng ta đến đây không chỉ để tham quan.

Hương Giang và Khả Ngân thử sức với bàn chông bằng sắt

Là người đầu tiên nằm trên bàn chông bằng sắt, Hương Giang chia sẻ ‘nó rất nhọn và đau' nhưng điều đó lại thôi thúc tính tò mò của Khả Ngân. Cô nàng xung phong lên thực hiện lại động tác vừa rồi của đàn chị để chính mình được trực tiếp cảm nhận.

Thấy được sự hứng thú của Ngân, chỉ huy đã đưa ra câu hỏi cô có đồng ý nằm trên bàn chông để chiến sĩ khác đập đá trên bụng mình nhưng Ngân đã lập tức từ chối bởi quá nguy hiểm.

 

Mai Ngô và Khả Ngân đang thực hiện phần thi đấu giữa 2 đội

Bài huấn luyện chính thức của các cô gái có phần nhẹ nhàng hơn khi chỉ phải dùng khuỷu tay để đập vỡ những viên gạch ngói. Sau khi luyện tập, họ có một phần thi nhỏ giữa hai đội.

Hương Giang và Khả Ngân xuất sắc dành được chiến thắng nhưng điều không may đã xảy ra với Ngân, cánh tay cô đã bị chấn thương và cô không thể tham dự nội dung tiếp theo đó là thực hiện nhiệm vụ chống khủng bố.

Căn nhà và một phần con tin được giải thoát an toàn

Giả làm nữ bác sĩ Nhung Gumiho cùng một nữ chiến sĩ khác làm nhiệm vụ thu hút sự chú ý giúp đồng đội lẻn vào trong ngôi nhà đang giam giữ con tin và với kỹ thuật của mình cô nhanh chóng khống chế được đối phương. Tòa nhà đã được phong tỏa, một phần con tin được giải thoát nhưng một nhóm khủng bố đã bỏ trốn trên một chiếc ô tô, mũi đặc công 2 có nhiệm vụ vây bắt khủng bố và giải cứu con tin an toàn.

Dù là phái yếu nhưng các cô gái không ngần ngại xông pha, sử dụng thuần thục những kỹ năng đã được học để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đây cũng là nhiệm vụ cuối cùng của họ trong quân đội.

Các cô gái không ngại ngần xông pha để thực hiện nhiệm vụ

Nhớ lại ngày đầu tiên nhập ngũ, 4 mỹ nhân Việt vô cùng bỡ ngỡ và lo lắng khi lần đầu tiếp xúc với cuộc sống kỷ luật và giờ giấc nghiêm ngặt trong quân đội. Thời tiết nắng nóng đỉnh điểm của mùa hè đã khiến Nhung Gumiho gặp vấn đề về sức khỏe nhưng ngay buổi chiều hôm đó, họ lập tức phải tham gia vào bài huấn luyện đầu tiên.

Bất cứ một nội dung nào cũng đều mới mẻ và xa lạ với các cô gái. Có những điều tưởng chừng như không thể làm được nhưng sau cùng họ đã vượt qua được giới hạn của bản thân và khiến cho các chiến sĩ trong quân đội phải trầm trồ thán phục.

Sau tất cả, họ đều vượt qua được chính giới hạn của bản thân mình

Kết thúc 7 ngày trong quân ngũ dù gian khổ và khó khăn nhưng các cô gái đều cảm thấy rằng họ được nhiều hơn mất. Hương Giang cho biết: 'Khi chiến đấu, tôi phát hiện rằng mình không còn sợ tiếng súng hay tiếng bom nổ mặc dù nó vang lên rất gần. Tôi cảm thấy bản thân đã dần trưởng thành'.

Hương Giang xúc động trong buổi lễ chia tay

Về phía Khả Ngân cô chia sẻ: 'Mặc dù rất khổ cực và mệt mỏi, thời tiết nắng nóng nhưng tôi đã học hỏi được nhiều điều. Tôi cảm thấy tôi đã kiên cường hơn, mạnh dạn hơn và không có gì mà tôi không thể làm được nếu như mình cố gắng'.

Trong buổi lễ chia tay, Hương Giang thay mặt 3 cô gái còn lại gửi lời xin lỗi vì đã phần nào làm ảnh hưởng đến quá trình công tác của quân đội, bên cạnh đó cô không quên gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến chỉ huy và các chiến sĩ đã giúp đỡ họ trong thời gian qua.

Dù khó khăn gian khổ nhưng những gì họ có được nhiều hơn mất

Thời gian trôi đi nhưng tình cảm thì vẫn mãi còn đó. Mặc dù là những người xa lạ và chỉ ở cùng nhau trong một thời gian ngắn nhưng những sự quan tâm, chăm sóc và tình cảm chiến sĩ trong quân đội là những điều quý giá nhất mà họ không thể có được ở bất kỳ nơi nào khác. Đây sẽ là những kỷ niệm đẹp và mãi mãi đi cùng 4 cô gái của chúng ta.

Theo Lan Anh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều