Sao Việt nghẹn lời khi chứng kiến cảnh 'mẹ vừa nằm xuống, con nuôi đã cầm cục tiền ra đi'

Theo nhiều nghệ sĩ Việt, đây là bài học đắt giá với nhiều người trong bối cảnh 'đồng tiền lên ngôi'.

12/10/2021 19:20

Câu chuyện về tiền cát-xê của Hồ Văn Cường và Phi Nhung có lẽ cũng đã đến hồi khép lại. Phi Nhung sau những gian truân đã về bên con gái ruột của mình. Chị bỏ lại phía sau tất cả những tranh cãi rối ren của người đời. Ở bên kia quả địa cầu, Wendy Phạm cùng với những người thân trong gia đình đang làm tang lễ cho mẹ ruột.

Ở Việt Nam, cậu con trai nuôi Hồ Văn Cường cùng gia đình cũng đã làm xong các thủ tục tách khỏi công ty quản lý của mẹ nuôi, nhận lại tiền cát-xê trong những năm vừa qua.

Câu chuyện này, ở một góc nhìn khác, nhiều người không khỏi xót xa. Một người hoạt động trong làng giải trí mô tả lại 'điều đau đớn lòng' mà anh vừa nhìn thấy: 'Người mẹ vừa mất: Con ruột nhận hủ cốt, con nuôi nhận cục tiền. Cay đắng thế!'.

Sao Việt nghẹn lời khi chứng kiến cảnh 'mẹ vừa nằm xuống, con nuôi đã cầm cục tiền ra đi' 0

Sao Việt nghẹn lời khi chứng kiến cảnh 'mẹ vừa nằm xuống, con nuôi đã cầm cục tiền ra đi' 1

Ngay bên dưới, dòng trạng thái của anh đã thu hút sự chú ý của nhiều nghệ sĩ Vbiz. Vy Oanh nói rằng, câu chuyện này cho thấy 'sự tha hóa đang lên ngôi'. Trong khi đó, Thu Thủy và Tân Hy Khánh cảm thấy đau lòng và nghẹn ngào khi phải chứng kiến cảnh này.

Chi Bảo khuyên người viết status hãy coi đó như một bài học trong cuộc đời. Cuối cùng câu chuyện này không có ai đúng ai sai cả, bởi đúng- sai phụ thuộc vào góc nhìn của mỗi người. 

Ở một góc nhìn khác, góc nhìn về chuyện dưỡng tài và tình mẫu tử, một facebooker tên là Do Anh Tu đã chia sẻ lại câu chuyện lỗi lầm của danh ca Thanh Tuyền hơn năm 50 trước khi chứng kiến sự việc của Hồ Văn Cường và Phi Nhung. 

Anh gọi việc làm của Hồ Văn Cường là 'đang mắc sai lầm như thế với người mẹ đỡ đầu nghệ thuật của mình, khi mẹ nuôi chỉ mới vừa nằm xuống'.

Nhắc lại câu chuyện của Thanh Tuyền, anh chia sẻ, nữ danh ca được cố nhạc sỹ Nguyễn Văn Đông tìm thấy trong một buổi văn nghệ ở trường trung học tại Đà Lạt. Nhận thấy tiềm năng trong giọng hát của Thanh Tuyền, ông đã nhận chị làm con nuôi, đặt nghệ danh và đào tạo để đưa vào thế giới ca hát. Nhờ vậy, Thanh Tuyền đã vụt sáng trở thành ngôi sao ở tuổi 18.

Chia sẻ của một facebooker về sự việc đang diễn ra

Chia sẻ của một facebooker về sự việc đang diễn ra

Nổi tiếng rồi, Thanh Tuyền đã nghĩ ra sáng kiến với người bạn thu âm một băng nhạc chỉ có nguyên giọng hát của mình mà không biết rằng đó là hành vi phản thầy. Nhạc sỹ Nguyễn Văn Đông sau đó đã trừng phạt Thanh Tuyền bằng cách không nhìn mặt chị trong nhiều năm. 

Phải mãi tận sau này khi Thanh Tuyền đã hoàn thành ước nguyện riêng của thầy, chị mới coi như bản thân đã khắc phục mọi lỗi lầm gây ra ở tuổi 18. 

Anh Do Anh Tu cho rằng: 'Những mối quan hệ thầy trò và cha mẹ trong nghệ thuật như vậy trở thành một nét văn hóa đẹp đẽ. Ca sỹ Phi Nhung cũng đã thành con nuôi của mẹ Giao Linh (một học trò và người con nuôi khác của nhạc sỹ Nguyễn Văn Đông) trong một thời đại thị trường âm nhạc đã hoàn toàn thay đổi, nhưng cách dìu dắt thì vẫn vậy. Tới khi ngay cả Phi Nhung cũng đã kịp trưởng thành về tên tuổi nghệ thuật, cô cũng tiếp nối để tìm kiếm những đứa con trong nghệ thuật có tài năng và còn thiếu cơ hội cùng thầy dìu dắt'. 

Xâu chuỗi lại câu chuyện của Thanh Tuyền, Giao Linh, Phi Nhung và Hồ Văn Cường, anh nhận định: 'Đối với một người nghệ sỹ thành công, chỉ có 10% là tài năng thiên phú. 90% còn lại đều phải từ khổ luyện, phấn đấu và được dìu dắt bởi những người thầy, người cha mẹ nghệ thuật có tấm lòng giúp họ từ kỹ năng cho tới đạo đức nghề nghiệp, thậm chí cả ứng xử trong cuộc sống. Dù xã hội có thay đổi ra sao, thì vẫn vậy'. 

>> Xem thêm: Quế Vân gây phẫn nộ với phát ngôn sốc về Hồ Văn Cường và mẹ ruột

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều