#Sao Việt vướng lùm xùm từ thiện

Sau Hoài Linh, đến lượt Phi Nhung bị dân mạng thắc mắc vì sao kê từ thiện 'trễ hẹn' hơn 5 năm

Bài đăng kêu gọi quyên góp của Phi Nhung vào 5 năm trước bất ngờ bị 'đào' lên giữa lúc nữ ca sĩ vướng tranh cãi.

09/06/2021 10:56

Thời gian qua, câu chuyện từ thiện ồn ào của nghệ sĩ Hoài Linh, Thủy Tiên... đã trở thành một bài học kinh nghiệm dành cho giới nghệ sĩ trong công tác thiện nguyện, đó là phải luôn minh bạch, rõ ràng và thông tin nhanh nhất đến người hâm mộ mỗi khi có một sự thay đổi nào, nếu không sẽ dẫn đến hậu quả khó lường.

Những tưởng Hoài Linh sẽ là trường hợp cuối cùng khiến dân mạng phải lên tiếng thắc mắc về sao kê tiền từ thiện nhưng không, mới đây, lại có thêm một nhân vật lọt vào vòng nghi vấn - nữ ca sĩ Phi Nhung

Bài đăng gây xôn xao trên mạng xã hội.

Bài đăng gây xôn xao trên mạng xã hội.

Theo đó, một bài đăng của netizen đã thắc mắc về số tiền từ thiện Phi Nhung kêu gọi cho đồng bào miền Trung vào cuối tháng 10/2016. Sau khi thông báo ngừng nhận thêm tiền quyên góp, Phi Nhung từng 'hứa hẹn' sẽ đăng bài viết tổng kết số tiền và hiện vật kêu gọi từ các nhà hảo tâm.

Thế nhưng, cho đến nay, đã 5 năm trôi qua thì vẫn chưa có một bài đăng nào từ phía nữ ca sĩ công khai sao kê, sổ sách liên quan đến số tiền quyên góp được. 

Sau Hoài Linh, đến lượt Phi Nhung bị dân mạng thắc mắc vì sao kê từ thiện 'trễ hẹn' hơn 5 năm 1

Bên cạnh đó, chủ nhân bài viết cũng bày tỏ thái độ không đồng tình với việc Phi Nhung 'gộp' chuyến đi từ thiện bằng tiền kêu gọi được với chuyến đi cùng nhãn hàng tài trợ, bởi lẽ điều đó có thể khiến vấn đề tiền nong trở nên phức tạp, dễ lẫn lộn. 

Bài viết này nhanh chóng thu nhận lượt tương tác khủng và rất nhiều comment bàn luận từ cư dân mạng. Tuy nhiên, chỉ ít lâu sau đó, bài viết đã bị xóa như 'chính chủ' từng thông báo. 

Nhiều comment chỉ trích nữ ca sĩ bên dưới bài viết.

Nhiều comment chỉ trích nữ ca sĩ bên dưới bài viết.

Bên cạnh một số comment mỉa mai, chỉ trích, cũng có những ý kiến cho rằng vào năm 2016, giới nghệ sĩ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc làm từ thiện như hiện tại nên đôi khi sơ sót cũng là chuyện bình thường.

Ở thời điểm hiện tại, trải qua nhiều ồn ào và lùm xùm thì các nghệ sĩ đã rút ra được nhiều bài học, dần trở nên chuyên nghiệp hơn trong khâu giải trình từ thiện.

Chuyến đi từ thiện năm 2016 của Phi Nhung.

Chuyến đi từ thiện năm 2016 của Phi Nhung.
Theo Sayanee/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều