Sau màn đọc tiếng Việt không dấu dễ gây liên tưởng thô tục, phía Châu Bùi lên tiếng xin lỗi

Trò đùa 'nói tiếng Việt không dấu' đi quá xa, nhưng điều khiến netizen thất vọng là cách phản ứng của bản thân Châu Bùi trước tranh cãi.

02/08/2021 06:37

Trong thời gian gần đây, một số trang mạng xã hội đã lan truyền trend 'đọc tiếng Việt không dấu' với mục đích tạo tiếng cười cho netizen. Không thể phủ nhận, sự màu sắc, phong phú của tiếng Việt khiến nhiều ngôn từ chỉ cần bỏ đi dấu sắc, dấu huyền… cũng có thể khiến người ta rơi vào những lối hiểu 'dở khóc dở cười'.

Là idol Gen Z đúng nghĩa, Châu Bùi đã rất nhanh bắt 'trend' này và làm hẳn một livestream vừa ăn mỳ cay, vừa nói tiếng Việt không dấu cùng fan. 

Sau màn đọc tiếng Việt không dấu dễ gây liên tưởng thô tục, phía Châu Bùi lên tiếng xin lỗi 0

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói cho đến khi những câu thử thách tiếng Việt không dấu mà ekip của nàng fashionista đình đám 'ghim' xuống phần bình luận dễ khiến người ta hiểu lầm chúng theo nghĩa thô tục, nhạy cảm. 

Sau màn đọc tiếng Việt không dấu dễ gây liên tưởng thô tục, phía Châu Bùi lên tiếng xin lỗi 1

Nhiều người cho rằng Châu Bùi và ekip đã thiếu nhạy cảm trong việc xây dựng nội dung. Vẫn biết 'vui là chính', nhưng để xảy ra tranh cãi nhạy cảm thế này thì vừa không đáng, lại vừa không hay.

Châu Bùi còn có rất nhiều người hâm mộ là đối tượng trẻ vị thành niên, mới học cấp 2, cấp 3 và còn chưa đủ chín chắn trong suy nghĩ. Khi livestream thử thách có phần 18+ này rộng rãi trên mạng xã hội, chí ít cô nàng nên 'cảnh báo' trước về ngôn từ nhạy cảm để hạn chế tiếp cận những khán giả nhỏ tuổi. 

Sau màn đọc tiếng Việt không dấu dễ gây liên tưởng thô tục, phía Châu Bùi lên tiếng xin lỗi 2

Những ý kiến khác thì lại bênh vực Châu Bùi và ekip, cho rằng chỉ những 'đầu óc không trong sáng' mới liên tưởng đến ý nghĩa tục tĩu đằng sau những câu tiếng Việt không dấu.

Sau khi tranh cãi dấy lên, phía Châu Bùi đã nhanh chóng có phản hồi.

Sau màn đọc tiếng Việt không dấu dễ gây liên tưởng thô tục, phía Châu Bùi lên tiếng xin lỗi 3

Cụ thể, admin phụ trách Fanpage của 'bạn gái tin đồn Binz' đã nhận phần trách nhiệm về mình khi lựa chọn những câu đố, thử thách chưa phù hợp, có thể gây hiểu lầm trong livestream này.

Admin phụ trách fanpage của Châu Bùi cho biết: 'Những câu đố team đã cóp nhặt và sử dụng fanpage để comment challenge Châu trong quá trình livestream.

Team chúng mình nhận thấy việc xử lý nội dung chưa thực sự chỉn chu, trọn vẹn đã ít nhiều gây ảnh hưởng không tốt tới mọi người, cũng như tới chính hình ảnh của Châu. Việc này trái ngược với mục đích ban đầu, và là điều chúng mình hoàn toàn không mong muốn. Chính vì vậy, chúng mình xin phép thay đổi những nội dung gây hiểu nhầm ở phần comment trong livestream vừa rồi'. 

Sau màn đọc tiếng Việt không dấu dễ gây liên tưởng thô tục, phía Châu Bùi lên tiếng xin lỗi 4

Qua sự cố ngoài ý muốn lần này, team Châu Bùi nhận sơ suất và sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc để xây dựng những nội dung chất lượng, thú vị và tích cực đến người hâm mộ hơn.

Tuy đã lên tiếng, nhưng bên dưới bài đăng đính chính này, vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều:

- Mấu chốt của trò này là làm người đọc nghĩ theo hướng nhạy cảm. Không có lớp nghĩa kia thì làm gì có trò giải trí nào ở đây? Chẳng thấy vui vẻ gì. 

- Không sao đâu, dù gì thì cộng đồng mạng gần đây cũng không có nhiều niềm tin vào 'những người làm văn hóa - nghệ thuật' rồi, và các bạn đang củng cố điều đó. 

- Đúng rồi, mấy câu đố kỳ cục hết sức. Tiếng Việt có 6 dấu thanh để làm gì? KOL thời trang thì chuyên thời trang thôi, tự nhiên lên làm 'cô giáo' dạy tiếng Việt. 

- Vui thôi chứ đừng vui quá, làm người nổi tiếng, mức độ ảnh hưởng cao thì đừng nên làm mấy trò này.

- Thì ra không phải một mình mình thấy không vui. 

- Livestream vui vẻ, mọi người đừng căng quá. 

- Không biết mọi người thế nào chứ mình thì thấy mắc cười, đọc vui giải trí mà.

Có người thông cảm cho Châu Bùi, cũng có người cho rằng cô nàng đang 'đổ tội' cho ekip.

Có người thông cảm cho Châu Bùi, cũng có người cho rằng cô nàng đang 'đổ tội' cho ekip.
Theo Sayanee/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều