Seungri phủ nhận 7/8 tội danh bao gồm cả mại dâm và biển thủ, chỉ thừa nhận duy nhất 1 tội trạng

Cựu thành viên BigBang cho biết anh đang kiểm điểm sâu sắc những hành vi của mình.

16/09/2020 13:43

Ngày 16/08, phiên tòa quân đội đầu tiên của Seungri đã chính thức diễn ra, xét xử hồ sơ của 8 cáo buộc liên quan đến nam Idol bao gồm biển thủ, vi phạm luật vệ sinh an toàn thực phẩm, vi phạm đạo luật trừng phạt tội phạm tình dục thông qua việc truyền bá các văn hóa phẩm đồi trụy bất hợp pháp, mại dâm, đánh bạc và vi phạm đạo luật giao dịch ngoại hối.

Vào hồi tháng 1 năm nay, Seungri đã bị truy tố không giam giữ. Sau đó, anh nhập ngũ để thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc vào tháng 3, các vụ án cũng theo đó được chuyển giao hồ sơ cho phía tòa án quân đội để họ xét xử.

Seungri phủ nhận 7/8 tội danh bao gồm cả mại dâm và biển thủ, chỉ thừa nhận duy nhất 1 tội trạng 0

Trong phiên điều trần đầu tiên tại tòa án quân đội vào hôm nay, Seungri nói: 'Tôi đang kiểm điểm sâu sắc những hành động của mình'. Tuy nhiên, anh bác bỏ 7 trên 8 cáo buộc hình sự, chỉ thừa nhận duy nhất tội danh vi phạm ngoại hối, nghĩa là có hành vi mua bán ngoại tệ không đúng quy định của pháp luật.

Trước các cáo buộc liên quan đến hoạt động mại dâm, Seungri khẳng định mình không nhớ từng tham gia vào bất kỳ hình thức nào của hoạt động môi giới mại dâm hay trợ giúp đối tác là ông Yoo In Suk để người này tiến hành các hoạt động môi giới mại dâm. 

Seungri nhấn mạnh những hình ảnh được cho là bằng chứng vi phạm đạo luật trừng phạt tội phạm tình dục và mại dâm chỉ là những hình ảnh được tạo ra với ý định quảng cáo. Đồng thời, anh cho biết mình không có động cơ gì để biển thủ, chiếm đoạt tiền nhằm sử dụng cho mục đích cá nhân nên cũng từ chối thừa nhận tội danh này. 

Seungri phủ nhận 7/8 tội danh bao gồm cả mại dâm và biển thủ, chỉ thừa nhận duy nhất 1 tội trạng 1

Cuối cùng, Seungri phủ nhận cáo buộc đánh bạc bất hợp pháp và không vi phạm luật vệ sinh an toàn thực phẩm vì đã ra lệnh cho nhân viên phải có biện pháp xử lý những chuyện đó. 

Seungri chỉ thừa nhận tội danh vi phạm đạo luật giao dịch ngoại hối vì hành vi không báo cáo trước khi vay tiền đánh bạc bằng USD. 

Thời gian tới, Seungri sẽ tiếp tục tham dự phiên tòa quân đội thứ cấp, trước khi hồ sơ được chuyển đến tòa án tối cao và có phán quyết chính thức.

Theo Pimo/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều