Bà Sa 'Hương vị tình thân': Thi chơi cũng đỗ thủ khoa đại học, nhan sắc thời trẻ không thua hotgirl nào

Thời còn trẻ, NSƯT Thu Hạnh - người đảm nhận vai bà Sa mưu mô xảo quyệt trong phim 'Hương vị tình thân' - là người đẹp nổi tiếng. Bà sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật.

27/09/2021 14:29

Hương vị tình thân là bộ phim đang nhận được nhiều sự quan tâm trên sóng truyền hình. Phim kể về cuộc sống của gia đình bà Xuân với 2 cậu con trai Long - Huy và 2 người con dâu Nam - Thy. Tuy nhiên, gia đình bà Xuân đã có nhiều xáo trộn khi bà Sa - bạn thân của bà Xuân cũng là mẹ ruột của Thy thường tìm cách xem vào. Là vai diễn mưu mô xảo quyệt, bà Sa đã khiến nhiều khán giả cảm thấy ác cảm. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, đây là vai diễn phản diện hiếm hoi của NSƯT Thu Hạnh. 

NSƯT Thu Hạnh từ lâu đã quen mặt với khán giả Việt Nam qua các bộ phim như Khi đàn chim trở về, Chuyện phố phường... Với khuôn mặt hiền lành phúc hậu, chị thường được giao các vai chính diện với hình ảnh về người phụ nữ chịu thương chịu khó. Tuy nhiên khi đảm nhận vai bà Sa trong Hương vị tình thân, người ta mới thấy một Thu Hạnh hoàn toàn khác. Chị trở thành người đàn bà đầy toan tính, sẵn sàng ép các con làm những việc theo ý mình để trục lợi. Khán giả thậm chí đã quen với ánh mắt sắc sảo, cái bĩu môi và giọng nói có phần chua chát đầy nanh nọc của bà Sa. 

NS Thu Hạnh thời trẻ 

NS Thu Hạnh thời trẻ 

Đảm nhận được vai diễn có phần khác với tính cách của mình là nhờ tài năng diễn xuất thiên bẩm của NSƯT Thu Hạnh. Chị sinh năm 1976 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cả bố và mẹ của chị đều là diễn viên của nhà hát Chèo việt Nam. Thừa hưởng năng khiếu nghệ thuật nhưng bố mẹ nữ nghệ sĩ không muốn con mình theo đuổi nghiệp sân khấu vì vất vả lận đận. 

Bởi vậy những năm cấp 2, dù vào trường múa nhưng chị chỉ học 2 năm rồi bị bố mẹ ép nghỉ để theo học văn hóa như bình thường. Chị từng đi thi và đạt giải cuộc thi Tiếng hát Thiếu nhi Thành phố Hà Nội. Đến khi thi đại học, chị được bố mẹ hướng theo học trường Đại học Ngoại ngữ. Dù đã hoàn thành bài thi văn hóa, NSƯT Thu Hạnh vẫn xin bố mẹ cho thi thêm ĐH Sân khấu Điện ảnh. Dù chỉ đi thi với tâm lý thi chơi, thi dự phòng, Thu Hạnh khi ấy vẫn xuất sắc đỗ thủ khoa. Đến lúc này, bố mẹ nữ nghệ sĩ thấy rằng, con gái thực sự có duyên và có năng khiếu nên không ngăn cản nữa mà tạo điều kiện để con theo đuổi đam mê với hoạt động nghệ thuật. 

Vai bà Sa do NSƯT Thu Hạnh đảm nhận.

Vai bà Sa do NSƯT Thu Hạnh đảm nhận.

Năm 1988, chị tốt nghiệp ĐH Sân khấu Điện ảnh và về công tác tại nhà hát Kịch Hà Nội. Chị đang là Trưởng đoàn Kịch I, Nhà hát Kịch Hà Nội. Năm 2011, NSƯT Thu Hạnh tiếp tục sự nghiệp học hành và đi học thêm ngành đạo diễn. 

>> Xem thêm: Khánh Thy trong 'Hương vị tình thân' có thực sự đáng ghét?

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều