'Hoa mắt chóng mặt' với sự nghiệp của dàn nghệ sĩ trong Táo Quân: Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý... là cán bộ cốt cán

Sự nghiệp của dàn diễn viên trong Táo Quân khiến không ít người phải trầm trồ và ngưỡng mộ.

18/05/2020 10:37

Táo Quân vẫn là một trong những chương trình được người hâm mộ cả nước mong đợi dịp Tết đến xuân về. Tuy chương trình đã chính thức dừng lên sóng nhưng dàn nghệ sĩ tham gia Táo quân luôn nhận được sự quan tâm của công chúng. Đặc biệt, sự nghiệp của họ luôn được khán giả theo dõi, ủng hộ nhiệt tình.

Sự nghiệp của dàn nghệ sĩ trong Táo Quân: Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý... đều là cán bộ cốt cán 0

Sự nghiệp của dàn nghệ sĩ trong Táo Quân: Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý... đều là cán bộ cốt cán 1

NSND Công Lý

Trong showbiz Việt, cái tên Công Lý đã quá quen thuộc đối với khán giả truyền hình nhiều năm qua. Nhắc đến Táo Quân không thể không nhắc đến anh qua vai diễn Bắc Đẩu là cặp bài trùng bên cạnh Nam Tào - Xuân Bắc. Những màn 'cà khịa' giả gái vô cùng duyên dáng nhưng cũng không kém phần ngoa ngoắt của anh luôn khiến khán giả mong chờ mỗi mùa Táo Quân. 

Sự nghiệp của dàn nghệ sĩ trong Táo Quân: Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý... đều là cán bộ cốt cán 2

NSND Công Lý trong vai cô Đẩu mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả.

NSND Công Lý trong vai cô Đẩu mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả.

Tuy nhiên, mọi người cũng không thể quên những pha gây hài của anh trong chương trình Gặp nhau cuối tuần.

Ngoài những vai diễn trên sân khấu hài, NSND Công Lý vẫn tham gia rất nhiều bộ phim truyền hình với vai trò diễn viên và lồng tiếng. Một số bộ phim như: 'Những cô gái thành phố, Sống chung với mẹ chồng, Mê Cung,...'

NSND Công Lý trong phim 'Những cô gái trong thành phố'

NSND Công Lý trong phim 'Những cô gái trong thành phố'

NSND Công Lý vai 'ông trùm ma túy' trong phim 'Mê cung'

NSND Công Lý vai 'ông trùm ma túy' trong phim 'Mê cung'

Năm 2011, anh được Nhà nước Việt Nam phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. 7 năm sau đó, anh vinh dự được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Năm 2019, nghệ sĩ Công Lý chính thức được Nhà nước Việt Nam phong tặng danh hiệu nghệ sĩ Nhân dân.

Mới đây, ngày 7/5 vừa qua, NSND Công Lý được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trao quyết định giữ chức vụ Phó giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội. Thời gian bổ nhiệm kéo dài 5 năm.

Sự nghiệp của dàn nghệ sĩ trong Táo Quân: Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý... đều là cán bộ cốt cán 6

Sự nghiệp của dàn nghệ sĩ trong Táo Quân: Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý... đều là cán bộ cốt cán 7

Tại buổi công bố bổ nhiệm, NSND Công Lý cảm ơn sự tin tưởng của ban giám đốc Sở, ban giám đốc Nhà hát. Nam nghệ sĩ hứa sẽ cố gắng hết sức mình, góp tài năng và sự cống hiến để giúp nhà hát phát triển.

'Khi nhận được quyết định bổ nhiệm này tôi thực sự rất xúc động. Người đầu tiên tôi báo tin vui này đó là ba mẹ tôi, ông bà chúc mừng và hân hoan, khen tôi đã làm rất tốt công việc của mình tại nhà hát. Chỉ ngần nấy lời thôi, đã đủ khiến tôi nghẹn ngào', anh chia sẻ thêm.

NSƯT Xuân Bắc

Khi nhắc về Xuân Bắc thì không thể quên được vai Nam Tào trong Táo Quân kết hợp cùng bạn diễn là Công Lý (đảm nhận vai Bắc Đẩu).

Sự nghiệp của dàn nghệ sĩ trong Táo Quân: Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý... đều là cán bộ cốt cán 8

Sự nghiệp của dàn nghệ sĩ trong Táo Quân: Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý... đều là cán bộ cốt cán 9

Với diễn xuất hài hước và cái duyên trên sân khấu, Xuân Bắc đã lập tức chinh phục khán giả khi là một trong những nghệ sĩ đầu tiên tham gia chương trình Gặp nhau cuối tuần Táo quân.

Từ 2 chương trình đình đám này, tên tuổi Xuân Bắc nhanh chóng đến với khán giả khắp mọi miền. Đến thời điểm hiện tại, anh vẫn là một trong những cây hài được yêu thích bậc nhất Việt Nam. 

Sự nghiệp của dàn nghệ sĩ trong Táo Quân: Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý... đều là cán bộ cốt cán 10

Ngoài đóng phim, diễn kịch, Xuân Bắc còn rất 'đắt show' đóng quảng cáo và làm MC nhiều chương trình như:'Hỏi xoáy đáp xoay, Đuổi hình bắt chữ, Ơn giời! cậu đây rồi'. Anh cũng ghi dấu ấn trong vai trò giám khảo Đồ Rê Mí.

Sự nghiệp của dàn nghệ sĩ trong Táo Quân: Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý... đều là cán bộ cốt cán 11

Thành công trên sân khấu hài cũng giúp nam diễn viên gặt hái không ít huy chương và danh hiệu NSƯT khi tuổi đời còn khá trẻ. Cuối năm 2016 anh được bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Năm 2010, anh được trao danh hiệu Thanh niên ưu tú thủ đô hay được chọn là Đại sứ thiện chí của UNICEF

Sự nghiệp của dàn nghệ sĩ trong Táo Quân: Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý... đều là cán bộ cốt cán 12

Trong năm 2016, Xuân Bắc đạt danh hiệu NSƯT và đảm nhận Phó giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

Trong năm 2016, Xuân Bắc đạt danh hiệu NSƯT và đảm nhận Phó giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

NSƯT Quốc Khánh

Quốc Khánh được biết đến là nghệ sĩ gạo cội với hơn 30 năm gắn bó trên con đường nghệ thuật. Đặc biệt, nhắc đến anh là khán giả không thể quên những vai diễn trên sân khấu lẫn trên màn ảnh như tiểu phẩm hài của Gặp nhau cuối tuần hay vai diễn Ngọc Hoàng trong chương trình Táo quân được chiếu vào đêm 30 Tết hằng năm.

Sự nghiệp của dàn nghệ sĩ trong Táo Quân: Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý... đều là cán bộ cốt cán 14

Sự nghiệp của dàn nghệ sĩ trong Táo Quân: Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý... đều là cán bộ cốt cán 15

Quốc Khánh đã ghi dấu trong lòng người hâm mộ qua những chi tiết đắt giá từ phát ngôn đến hành động dí dỏm phá cách khiến khán giả không thể nhịn cười. Nhiều câu nói của Quốc Khánh đã dần trở thành câu nói cửa miệng của giới trẻ Việt.

Sự nghiệp của dàn nghệ sĩ trong Táo Quân: Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý... đều là cán bộ cốt cán 16

NSƯT Quốc Khánh từng góp mặt trong một số các tiểu phẩm Gặp nhau cuối tuần, Ghen, Tết này ai đến xông nhà,... Nhưng để nói về tác phẩm đưa tên tuổi của anh đến gần với khán giả hơn thì đó chính là Táo Quân.

Quốc Khánh vai Gù trong phim Áo lụa Hà Đông.

Quốc Khánh vai Gù trong phim Áo lụa Hà Đông.

Trong hơn 30 năm gắn bó với nghiệp diễn xuất, anh đã nhận về các giải thưởng vào 2006: Giải Cánh Diều Vàng cho 'Nam diễn viên chính xuất sắc nhất' với vai trong phim Áo Lụa Hà Đông. Đến năm 2012 anh được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

NSND Chí Trung

Sau bộ 3 Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu là NSND Chí Trung với 'thâm niên' góp mặt trong 13 mùa Táo Quân. 

Sự nghiệp của dàn nghệ sĩ trong Táo Quân: Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý... đều là cán bộ cốt cán 18

Anh từng đảm nhận nhiều vai trò như Táo Điện lực, Táo Xã hội, Táo Giao thông, Táo Quan chức.. Cách diễn hài của NSND Chí Trung tỉnh queo, thỉnh thoảng buông ra một câu bằng chất giọng đặc trưng, không ồn ào, không uốn éo làm bộ làm tịch. Tất cả những cử chỉ khi đi, đứng hay cả hành động quát tháo của anh trên sân khấu cũng mang đến tiếng cười cho khán giả. 

Sự nghiệp của dàn nghệ sĩ trong Táo Quân: Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý... đều là cán bộ cốt cán 19

Không chỉ thành công với chương trình Táo Quân, NSND Chí Trung còn được nhớ tới qua nhiều vai diễn kinh điển trên sân khấu và điện ảnh như: 'Romeo và Juliet, Lời thề thứ 9, Trò đời, Ghét thì yêu thôi, Thái sư Trần Thủ Độ... '

Chí Trung và Vân Dung trong phim 'Ghét thì yêu thôi'.

Chí Trung và Vân Dung trong phim 'Ghét thì yêu thôi'.

Những năm tháng tuổi trẻ anh gắn bó với Nhà hát Tuổi trẻ, năm 1997 anh được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Năm 2013, tại Liên hoan các vở diễn của Lưu Quang Vũ, anh được trao 'Giải thưởng dành cho đạo diễn' cho vở kịch Mùa Hạ cuối cùng. 

Vào ngày 1/6/2017, Nghệ sĩ Chí Trung được bổ nhiệm Quyền Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ nhiệm kỳ 2017-2022.

Vào ngày 1/6/2017, Nghệ sĩ Chí Trung được bổ nhiệm Quyền Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ nhiệm kỳ 2017-2022.

Sự nghiệp của dàn nghệ sĩ trong Táo Quân: Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý... đều là cán bộ cốt cán 22

NSND Tự Long

Khi đã nhắc tới Công Lý, Xuân Bắc mà không nói tới Tự Long là một thiếu sót. Bộ 3 của Gặp nhau cuối tuần một thời tiếp tục làm mưa làm gió mỗi mùa Táo Quân với những màn 'cà khịa' đầy hài hước.

Sự nghiệp của dàn nghệ sĩ trong Táo Quân: Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý... đều là cán bộ cốt cán 23

Sự nghiệp của dàn nghệ sĩ trong Táo Quân: Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý... đều là cán bộ cốt cán 24

Trong Táo Quân, vai diễn của nghệ sĩ Tự Long cũng rất được mong chờ bởi những ca khúc nhạc chế đã đi vào ký ức của nhiều thế hệ người hâm mộ ở mọi lĩnh vực từ thể thao, kinh tế cho đến điện lực, thoát nước...

Tự Long là nghệ sĩ hài, chèo, diễn viên điện ảnh nổi tiếng được khán giả yêu thích. Tên tuổi của anh được công chúng biết đến qua chương trình Gặp nhau cuối tuần, Gặp nhau cuối năm. 

Sự nghiệp của dàn nghệ sĩ trong Táo Quân: Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý... đều là cán bộ cốt cán 25

Ngoài ra, nghệ sĩ Tự Long còn tham gia các chương trình và để lại dấu ấn trong lòng khán giả như: Thư giãn cuối tuần, Chém chuối cuối tuần, trưởng phòng trong Ơn giời! cậu đây rồi cùng với một số nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Linh, Trấn Thành, Trường Giang,...

Nghệ sĩ Tự Long giả gái trong 'Ơn giời! cậu đây rồi'

Nghệ sĩ Tự Long giả gái trong 'Ơn giời! cậu đây rồi'

Năm 2012, Tự Long đã được phong Nghệ sĩ ưu tú và có được 10 huy chương trong sự nghiệp của mình. Tháng 9/2014, Tự Long đã được đưa lên để đảm nhận chức Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội. Năm 2015, ở tuổi 42 anh đã được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ Nhân Dân.

Sự nghiệp của dàn nghệ sĩ trong Táo Quân: Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý... đều là cán bộ cốt cán 27

NSƯT Quang Thắng

Nhắc tới nam nghệ sĩ mũi to không ai là không biết đến nghệ sĩ hài Quang Thắng với hình ảnh gã phó phòng xấu tính trong Gặp nhau cuối tuần. Táo quân là một trong những chương trình gắn liền với sự nghiệp và tên tuổi của Quang Thắng. Quang Thắng tham gia Táo quân ngay từ năm đầu tiên và gắn bó với chương trình từ đó đến khi chương trình ngừng sản xuất.

Sự nghiệp của dàn nghệ sĩ trong Táo Quân: Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý... đều là cán bộ cốt cán 28

Trong Táo quân, Quang Thắng đã tham gia nhiều vai khác nhau nhưng chắc chắn khán giả không thể quên anh trong vai Táo Kinh tế. Các vai diễn của anh luôn có sự đổi mới qua từng năm nhưng vẫn luôn là gương mặt bị Nam Tào - Bắc Đẩu 'tổng tấn công' nhiều nhất về những vấn đề nóng trong xã hội.

Sự nghiệp của dàn nghệ sĩ trong Táo Quân: Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý... đều là cán bộ cốt cán 29

Sau thành công của các chương trình hài và game show, Nghệ sĩ Quang Thắng trở thành cái tên khá đắt show tại miền Bắc, ngoài ra anh còn tham gia một số bộ phim truyền hình và điện ảnh như.

Quang Thắng trong phim 'Ghét thì yêu thôi' cùng với Vân Dung và Chí Trung.

Quang Thắng trong phim 'Ghét thì yêu thôi' cùng với Vân Dung và Chí Trung.

Năm 2004, Quang Thắng được khán giả bình chọn là một trong 5 nghệ sĩ hài được yêu thích nhất qua tổng đài 19001221. Năm 2015, Quang Thắng được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú cùng với nhiều nghệ sĩ khác.

Mới đây, nghệ sĩ Quang Thắng vinh dự nhận giải cống hiến của Nhà hát kịch Hà Nội.

Sự nghiệp của dàn nghệ sĩ trong Táo Quân: Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý... đều là cán bộ cốt cán 31

NSƯT Vân Dung

Nghệ sĩ Vân Dung được đông đảo khán giả cả nước biết đến từ khi tham gia chương trình Gặp nhau cuối tuần cho tới Gặp nhau cuối năm. Vân Dung cũng là nghệ sĩ nữ hiếm hoi trong dàn diễn viên Táo Quân từ năm 2003 đến 2019 qua nhiều vai diễn khác nhau như Táo xã hội, Táo tiêu dùng, Táo y tế,...

Sự nghiệp của dàn nghệ sĩ trong Táo Quân: Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý... đều là cán bộ cốt cán 32

Sự nghiệp của dàn nghệ sĩ trong Táo Quân: Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý... đều là cán bộ cốt cán 33

Nữ nghệ sĩ luôn được nhiều khán giả yêu mến bởi không chỉ mang đến tiếng cười hài hước, chị còn là người nghệ sỹ đa tài khi thể hiện đa dạng nhiều vai diễn trên màn ảnh và các sân khấu lớn nhỏ. 

Sự nghiệp của dàn nghệ sĩ trong Táo Quân: Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý... đều là cán bộ cốt cán 34

Vân Dung quan niệm đã là một diễn viên thì phải thể hiện được nhiều dạng vai khác nhau, làm sao để không bị đóng khung ở một tuyến nhân vật. Có lẽ vậy mà người ta thấy Vân Dung luôn 'biến hóa' chóng mặt trong đủ các vai diễn, từ đanh đá, chua ngoa cho đến ngây thơ, khổ cực. 

Do đó, khi các bạn diễn như Tự Long, Xuân Bắc, Quang Thắng hết diễn hài, đóng phim lại chuyển sang làm MC thì Vân Dung vẫn chăm chỉ 'lăn lộn' trên phim trường, nhận vai trong các phim: Người phán xử ngoại truyện, Có giời mới biết, Ghét thì yêu thôi,...

Sự nghiệp của dàn nghệ sĩ trong Táo Quân: Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý... đều là cán bộ cốt cán 35

Vân Dung vào vai bà trùm đất, chuyên đi cướp đất và có cảnh tranh chấp với Phan Hải (Việt Anh) trong 'Người phán xử' ngoại truyện.

Vân Dung vào vai bà trùm đất, chuyên đi cướp đất và có cảnh tranh chấp với Phan Hải (Việt Anh) trong 'Người phán xử' ngoại truyện.
Theo Yến Nhi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều