#Sao Việt vướng lùm xùm từ thiện

'Tạm khóa báo có' đóng vai trò gì trong vụ Thủy Tiên sao kê 177 tỷ?

Nữ streamer từng tố vợ chồng Thuỷ Tiên ăn chặn hàng trăm tỷ tiền từ thiện đã trở lại. Người này chỉ ra nghi vấn xoay quanh cụm từ 'tạm khóa báo có' trong công văn ngân hàng gửi cho Thủy Tiên.

20/09/2021 06:00

'Tạm khóa báo có' là từ khóa hot nhất mạng xã hội cuối ngày 19/9, sau khi được một nữ streamer nhắc đến trong vụ Thủy Tiên công bố hơn 18.000 trang sao kê

Quay trở lại ngày 17/9 vừa qua, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để livestream sao kê hơn 177 tỷ đồng trong vụ kêu gọi quyên góp cho đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung hồi tháng 10 năm ngoái. 

>> Xem thêm: Góc thắc mắc: Thủy Tiên nói nhận 150 tỷ nhưng khi sao kê cho thấy tiền nhận được đã hơn 153 tỷ?

'Tạm khóa báo có' đóng vai trò gì trong vụ Thủy Tiên sao kê 177 tỷ? 0

Dẫu vẫn còn nhiều nghi vấn được đặt ra xoay quang hơn 18.000 trang sao kê, song, con số cuối kỳ chỉ dừng lại ở mức hơn 177 tỷ tiền chuyển vào tài khoản cũng khiến người hâm mộ có thêm niềm tin ở đôi vợ chồng nổi tiếng.

Tuy nhiên, mới đây, nữ streamer kiêm doanh nhân nổi tiếng - người từng tố vợ chồng Thủy Tiên ăn chặn hàng trăm tỷ đồng tiền từ thiện - đã livestream 'bóc mẽ' thủ thuật trong vụ sao kê của Thủy Tiên.

'Tạm khóa báo có' chính là điểm mấu chốt mà nữ streamer này chỉ ra trong văn bản xác nhận tổng tiền mà ngân hàng gửi cho Thủy Tiên. 

>> Xem thêm: Xôn xao thông tin ngôi sao hạng A Vbiz trả hết nợ 17 tỷ sau khi đi từ thiện về

'Tạm khóa báo có' đóng vai trò gì trong vụ Thủy Tiên sao kê 177 tỷ? 1

Theo đó, nữ streamer cho rằng 'tạm khóa báo có' không phải đóng tài khoản hoàn toàn. Trong lúc chủ tài khoản sử dụng lệnh này, người khác vẫn chuyển tiền vào tài khoản được như thường. Tuy nhiên, thay vì 'điểm đến' là tài khoản của người nhận, số tiền được chuyển sẽ 'treo lơ lửng' cho đến khi lệnh 'tạm khóa báo có' được chủ tài khoản gỡ bỏ. 

Nói cách khác, người chuyển vẫn chuyển được, chỉ là tiền sẽ không đổ về tài khoản người nhận cho đến khi người nhận 'muốn'. 

Chưa dừng lại đó, nữ streamer còn đăng hẳn bằng chứng trong văn bản xác nhận của ngân hàng gửi cho Thủy Tiên có nhắc đến trạng thái tài khoản từng được 'tạm khóa báo có' vào 15 giờ 15 phút ngày 02/11/2020 cho đến hiện tại. Và tổng số tiền báo có vào tài khoản từ ngày 13/10/2020 đến lúc thực hiện lệnh 'tạm khóa báo có' là hơn 177,5 tỷ đồng.

Công văn của ngân hàng gửi cho Thủy Tiên vừa qua.

Công văn của ngân hàng gửi cho Thủy Tiên vừa qua.

Theo nữ streamer, điều dân tình cần quan tâm bây giờ là liệu Thủy Tiên đã gỡ lệnh 'tạm khóa báo có' hay chưa? Và vợ chồng nữ ca sĩ cũng cần phải đưa thêm giấy tờ, sao kê chứng minh có tiền đổ vào tài khoản sau khi gỡ lệnh này hay không?

Một số chia sẻ của nữ streamer trong vụ Thủy Tiên sao kê hơn 177 tỷ vừa qua:

i vi tôi, (văn bn này) Vietcombank hoàn toàn chính xác 100%, nhưng tôi s nói ra l hng và th thut ca nhng con người mà tôi và quý v đã đt du hi to ln. [...]

Ti thi đim này, chúng ta cn mt xác nhn ca ngân hàng v vic trng thái tài khon ca Thy Tiên đã được 'báo có' vào tài khon chưa? 

Nếu Thy Tiên không cung cp xác nhn được tài khon ca mình đã 'báo có' thì dù có yêu cu ngân hàng sao kê bao nhiêu năm vn không có phát sinh. 

S tin mnh thường quân chuyn vào vn có th treo trên h thng ca ngân hàng còn Thy Tiên vn có th s hu hp pháp s tin này. 

Đó là th thut ca nhng người biết cách ém tin trên không gian đó quý v

Đ làm rõ vn đ này, Thy Tiên cn yêu cu ngân hàng cung cp văn bn xác nhn trng thái tài khon hin ti có hn chế gì hay không? Và trong thi gian tm khóa báo có phát sinh dòng tin chuyn đến tm treo hay không? Nếu có thì s x lý thế nào? Ngân hàng có quyn đơn phương hoàn tr s tin chuyn đến trong thi gian tài khon tm khóa hay phi thc hin theo yêu cu ca Thy Tiên?.

Câu chuyện lúc này đã đi quá xa với câu chuyện sao kê vì xuất hiện hiện tượng đánh tráo khái niệm nhưng bản chất thì chưa rõ'.

>> Xem thêm: Chuyên gia tội phạm học: Vợ chồng Thủy Tiên công bố sao kê là bước đi khôn ngoan, người vu khống nên chuẩn bị sẵn tinh thần

>> Xem thêm: Trang Trần: Hãy trả 90 triệu đồng phí sao kê 18.000 trang cho Thủy Tiên!

>> Xem thêm: Tóm tắt tập 1 'Running Man Vietnam' mùa 2: Nhạt và diễn 'giả trân', Jack xuất hiện được 15 phút, Karik 'mất tích'

Theo Genevieve/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều