#Táo Quân 2021

Tập luyện Táo Quân, Xuân Bắc, Quang Thắng con sốt 39,5 độ cũng không về được

Theo lời kể của Tự Long, để có một đêm diễn Táo Quân, các nghệ sĩ rất vất vả, thường xuyên thức đêm để luyện tập, coi phòng tập là nhà và có thể chợp mắt bất kỳ lúc nào, chỗ nào.

29/01/2021 12:59

Những ngày cuối năm, một trong những chương trình được chờ đợi nhất chính là Táo Quân. Xem Táo Quân đêm 30 Tết đã trở thành thói quen trong mọi gia đình Việt Nam. Thế nhưng ít ai biết rằng để có được một chương trình như vậy, các nghệ sĩ đã làm tập luyện vô cùng vất vả. Như cách đây ít hôm, hình ảnh nghệ sĩ Công Lý nằm ngủ tạm trên ghế trong phòng tập sau 15 tiếng tập liên tục khiến nhiều khán giả không khỏi xót xa.

Để có được 1 đêm diễn các nghệ sĩ phải tập trước đó cả tháng trời

Để có được 1 đêm diễn các nghệ sĩ phải tập trước đó cả tháng trời

Cách đây không lâu trong một bài trả lời phỏng vấn, NS Tự Long đã chia sẻ về những vất vả của các nghệ sĩ. Anh kể: 'Vợ tôi ngày nào cũng hỏi chồng 'hôm nay anh có về không' để còn nấu món nọ món kia, rồi nhận được câu trả lời 'anh chưa biết được, nếu tập đến giờ này thì anh chắc không về đâu'. Cô ấy không bao giờ nhận được câu trả lời chắc chắn từ chồng mình.

Có hôm gọi điện báo vợ 'chuẩn bị rồi nhớ, 10 phút nữa anh về đấy' nhưng đùng cái đạo diễn lại bảo ở đây tập nốt. Mình mà về thì 4-5 người khác không thể làm gì được, đành lại phải nhắn với vợ 'em ơi, lại tập rồi!'.

Anh cho biết, 1 lần thất hứa với vợ thì không sao nhưng 3 lần thì rất khó chịu và tin rằng, bất cứ người vợ nào cũng cảm thấy mệt mỏi, chán chường khi thường xuyên không được gặp chồng như thế.

Hay như Xuân Bắc, Quang Thắng có những đêm vợ gọi con vì con đang sốt 39.5 độ nhưng cũng không thể về. Bởi vì lúc ấy ê kíp hàng chục người vẫn đang chờ để tập luyện, không thể bỏ về.

'Chỉ biết gọi về liên tục hỏi xem con thế nào rồi, cố thêm tí nữa rồi anh về' - Tự Long kể lại.

Cách đây ít hôm trên trang fanpage của mình, NS Xuân Bắc cũng chia sẻ một đoạn clip hài hước ghi lại hậu trường tập luyện. Những trang kịch bản dài mười mấy trang được để trên bàn cho thấy, các nghệ sĩ phải vất vả tập luyện như thế nào để có được chương trình tốt nhất.

Nhiều khi con ốm phải vào viện cũng không thể bỏ về vì hàng chục người vẫn đang ngồi chờ

Nhiều khi con ốm phải vào viện cũng không thể bỏ về vì hàng chục người vẫn đang ngồi chờ

Những lúc quá mệt do phải thức đêm liên tục, Xuân Bắc nằm ngủ tạm trên những chiếc bàn ghép lại và khi được đồng nghiệp gọi anh thậm chí còn tưởng mình đang trong lúc tập nên vội vã nhập vai 'dạ bẩm Ngọc Hoàng' khiến nhiều người phì cười.

Những hình ảnh như vậy, với khán giả có thể phì cười nhưng với gia đình, vợ con các nghệ sĩ chắc chắn là thấy xót xa. 'Có chăng hơn mọi người là được ngồi xem Táo quân, xem Gala cuối năm mà không cần phải mua vé. Thế nhưng có ai biết, họ phải chờ đợi hơn 20 đêm chồng không về, bố không về, rất mệt mỏi' - Tự Long nhớ lại lời người nhà của một nghệ sĩ và cho biết, đấy có thể là nỗi lòng chung của rất nhiều ông bố bà mẹ, người vợ, người chồng, người con.

>> Xem thêm:Công bố toàn cảnh buổi ghi hình Táo Quân 2021 và những chi tiết bị thay đổi

Theo Bn/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều