Thờ ơ bảo vệ nhân chứng vụ diễn viên 'Vườn Sao Băng' Jang Jae Yeon bị cưỡng hiếp, cảnh sát chính thức xin lỗi

Cảnh sát đã gặp nữ diễn viên Yoon Ji Oh để chính thức xin lỗi cô sau khi cô chỉ trích họ đã không bảo vệ cô.

01/04/2019 06:55

Yoon Ji Oh hiện tại là nhân chứng trong vụ án của nữ diễn viên quá cố Jang Ja Yeon, cô đã cung cấp lời khai về vụ án cho cảnh sát. Hôm qua (30/3), cô đã làm đơn kiến nghị yêu cầu một lời giải thích và xin lỗi từ phía cảnh sát vì đã không bảo vệ cô như một nhân chứng trong cuộc điều tra.

Trong nội dung bản kiến nghị, cô đã nói rằng mình đã nhấn nút gọi trên đồng hồ thông minh do cảnh sát cung cấp cho cô, nhưng không nhận được bất kì phản hồi nào trong hơn 10 tiếng. Bản kiến nghị đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận và nhận được hơn 240.000 chữ ký.

Thờ ơ bảo vệ nhân chứng vụ diễn viên 'Vườn Sao Băng' Jang Jae Yeon bị cưỡng hiếp, cảnh sát chính thức xin lỗi 0

Về phía bên sở cảnh sát Dongjak – đây là nơi chịu trách nhiệm bảo vệ nhân chứng Yoon Ji Oh, đã đưa ra thông báo chính thức vào hôm nay (31/3):

'Vào 12:15 sáng nay chúng tôi đã đến thăm Yoon Ji Oh và chúng tôi đã nói chuyện trong hơn một giờ đồng hồ. Chúng tôi chân thành xin lỗi cô ấy vì đã không kịp thời bảo vệ và hứa rằng điều đó sẽ không xảy ra nữa.'

Những chiếc đồng hồ thông minh mà cảnh sát cung cấp cho nạn nhân hoặc nhân chứng trong chương trình bảo vệ nhân chứng được trang bị chức năng theo dõi vị trí và gọi khẩn cấp. Nếu người đeo thực hiện cuộc gọi khẩn cấp, đồng hộ sẽ tự động kết nối với hệ thống gọi khẩn cấp 112.

Cảnh sát xác nhận rằng ban đầu Yoon Ji Oh đã kích hoạt chức năng gọi khẩn cấp trên đồng hồ thông minh vào 5:55 sáng vào ngày 30 tháng 3 và kích hoạt chức năng này thêm hai lần, nhưng các cuộc gọi này không được kết nối với hệ thống 112, chính vì vậy cô không nhận được sự giúp đỡ như đã đảm bảo cho cô theo chương trình bảo vệ.

Thờ ơ bảo vệ nhân chứng vụ diễn viên 'Vườn Sao Băng' Jang Jae Yeon bị cưỡng hiếp, cảnh sát chính thức xin lỗi 1

Cảnh sát cho biết, hiện tại họ đang làm việc với bên công ty đồng hồ để điều tra lý do tại sao các cuộc gọi của Yoon Ji Oh lại có vấn đề. Họ cũng điều tra bên văn phòng cảnh sát, vì khi Yoon Ji Oh gọi, một tin nhắn văn bản cũng được gửi đến cảnh sát viên phụ trách lúc đó, nhưng họ đã không kiểm tra tin nhắn đúng lúc.

Bên cạnh đó, phía cảnh sát đã tặng cho nữ diễn viên một chiếc đồng hồ thông minh mới mà họ đã thử nghiệm ngay trước mặt cô và cử một đội nữ cảnh sát để bảo vệ cô suốt ngày đêm. Họ sẽ chuyển nhân chứng Yoon Ji Oh đến chỗ ở mới và cử đội pháp y để điều tra những âm thanh mà Yoon Ji Oh nghe được ở nhà cô.

Cuối cùng, cảnh sát tuyên bố sẽ tăng cường các biện pháp bảo vệ và liên lạc để đảm bảo an toàn cho Yoon Ji Oh – một nhân chứng cho một vụ án quan trọng.

Nguồn: soompi

Theo HÀ CHI/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều