#Ca sĩ Phi Nhung qua đời

Chia sẻ nóng của BV Chợ Rẫy về việc điều trị cho ca sĩ Phi Nhung trước khi mất

Đến đêm 27/9, sức khỏe của Phi Nhung đã chuyển biến xấu, ekip cố gắng hồi sức nhưng tình hình không cải thiện. Đến trưa 28/9, ghi nhận tim đập rời rạc, các chỉ số sinh tồn giảm dần.

28/09/2021 17:32

Thông tin Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng sau hơn 1 tháng chiến đấu với COVID-19 khiến người hâm mộ, bạn bè và đồng nghiệp của nữ ca sĩ không khỏi bàng hoàng, thương xót. Trước đó vài ngày, có thông tin cho biết sức khỏe của Phi Nhung đã có dấu hiệu ổn định trở lại. 

Chiều ngày 28/9, một người bạn của Phi Nhung tiết lộ, một ngày trước khi qua đời (tức ngày 27/9), nữ ca sĩ còn nhận kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Chẳng ai ngờ biến cố lại đến đột ngột, khó lường trước như vậy. 

Chia sẻ nóng của BV Chợ Rẫy về việc điều trị cho ca sĩ Phi Nhung trước khi mất 0

Được biết, TS.BS Trương Dương Tiển - Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu khu D, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thông tin với Doanh nghiệp & Tiếp thị về sự ra đi của cố ca sĩ Phi Nhung. 

Theo TS.BS Tiển, cố ca sĩ được chuyển đến khoa Hồi sức Cấp cứu khu D của bệnh viện trong tình trạng sốc, tụt huyết áp, thở máy. Sau khi nhập viện, bệnh nhân lập tức được lọc máu, tối ưu máy thở và được theo dõi sát sao diễn tiến bệnh tình.

Ngày 6/9 là thời điểm bệnh nhân chuyển biến nguy kịch do bị tràn khí màng phổi 2 bên. Thời điểm đó tưởng như không vượt qua được nhưng cuối cùng cố ca sĩ vẫn kiên cường chống chọi. Đội ngũ y bác sĩ hội chẩn và quyết định phẫu thuật màng phổi 2 bên, cho bệnh nhân chạy ECMO (tim phổi nhân tạo).

Sau khi can thiệp ECMO, tình trạng bệnh nhân cải thiện. Tuy nhiên, Phi Nhung vẫn bị tràn khí ở màng phổi bên phải và chảy máu.

Đến ngày 24/9, tình trạng tràn khí màng phổi bên phải vẫn tiếp diễn, đội ngũ y bác sĩ tiếp tục làm phẫu thuật để cầm máu và giải quyết tình trạng bệnh nhân đang gặp phải. 

Vào lúc này, kết quả cuộc phẫu thuật ghi nhận 2 kén bị vỡ, mô phổi bị hoại tử rải rác.

Theo Tuổi Trẻ Online, ca sĩ Phi Nhung lúc này được chẩn đoán bị biến chứng nặng, đông đặc và hoại tử một phần phổi; suy đa cơ quan kèm cơn bão Cytokine. 

Song song với chạy ECMO và lọc máu liên tục, bệnh viện còn sử dụng tất cả các loại thuốc cao cấp nhất để đưa vào điều trị, nhưng cuối cùng Phi Nhung vẫn không thể qua khỏi. 

'Đội ngũ y bác sĩ đã nỗ lực hết mình. Chúng tôi rất tiếc trước sự ra đi này' - nguồn tin từ bệnh viện bày tỏ.

Cố ca sĩ Phi Nhung ra đi vào lúc 12h15 tại bệnh viện.

Cố ca sĩ Phi Nhung ra đi vào lúc 12h15 tại bệnh viện.

Hiện tại, Việt Hương - người được con gái ruột của Phi Nhung ủy quyền đại diện tại Việt Nam - đã cùng gia đình cố ca sĩ bắt tay vào việc lo liệu thủ tục hậu sự. Việt Hương cho biết cô sẽ thông báo sớm đến người hâm mộ sau khi thủ tục hậu sự cho Phi Nhung được lo liệu xong.

Người hâm mộ, bạn bè, đồng nghiệp và người thân thiết của Phi Nhung gửi lời chia buồn và xót xa trước sự mất mát quá lớn.

>> Xem thêm: Bị bắt bẻ vì xưng hô 'tôi - bạn' với Phi Nhung, Trấn Thành bức xúc: 'Đừng buông lời cay nghiệt nữa!'

>> Xem thêm: Thông báo mới nhất của Việt Hương về tang sự của Phi Nhung; Hồ Văn Cường tiễn biệt mẹ

>> Xem thêm: Tâm thư vợ cũ Bằng Kiều gửi Phi Nhung: 'Em về vui nhé, trả lại hết những lời cay nghiệt người đời đã dành cho em'

Theo Giai Giai (th)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều