#Sao Việt quyên góp chống dịch Covid-19 và thiên tai

Tiểu Vy quyên góp 200 triệu đồng, chung tay cùng Trung Quân, H'Hen Niê và nhiều sao Việt 'tiếp sức' Đà Nẵng - Quảng Nam chống dịch

Các ngôi sao đình đám đã tận dụng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi quyên góp, ủng hộ tiền mặt và vật tư y tế, giúp Đà Nẵng - Quảng Nam sớm ngày thành công đẩy lùi dịch.

03/08/2020 17:23

Dịch Covid-19 đã trở lại với những diễn biến mới, phức tạp hơn trước đây. Tuy nhiên, cơ quan chức năng và các y bác sĩ tuyến đầu đã nỗ lực hết sức mình, ngày ngày cùng nhau đóng góp thêm một phần sức để đẩy lùi đại dịch.

Điều đáng quý là tuyến đầu chống Covid-19 không chỉ có một mình. Rất nhiều nhân vật có sức ảnh hưởng trong xã hội đã đứng ra huy động, quyên góp tiền bạc và vật tư ủng hộ Đà Nẵng - Quảng Nam cùng nhiều tỉnh thành khác trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh. Trong đó, đương nhiên không thể không kể đến các sao Việt.

Là người con đất Quảng Nam - Đà Nẵng, mới đây, Hoa hậu Tiểu Vy đã ủng hộ 200 triệu đồng cho các y bác sĩ tuyến đầu, góp thêm một phần sức hỗ trợ cho công cuộc đẩy lùi đại dịch của toàn dân.

Tiểu Vy quyên góp 200 triệu đồng, chung tay cùng Trung Quân, H'Hen Niê và nhiều sao Việt 'tiếp sức' Đà Nẵng - Quảng Nam chống dịch 0

Nàng hậu 20 tuổi chia sẻ: 'Là người con Đà Nẵng - Quảng Nam, Vy không kiềm được những giọt nước mắt khi nhìn thấy số người nhiễm Covid-19 tăng dần mỗi ngày.

Ngày ngày, Vy đều cầu mong bình an cho người dân Đà Nẵng - Quảng Nam vì nơi đó còn có ba mẹ, gia đình và những người thân yêu của Vy đang ngày đêm chung tay chống dịch'.

Hoa hậu Việt Nam 2018 chia sẻ cô tự thấy mình chỉ là một con người nhỏ bé, vậy nên tất cả những gì có thể làm, cô đều muốn làm hết sức mình để giúp quê hương có thể nhanh chóng đẩy lùi Covid-19 hơn.

'Đây là món quà nhỏ của Vy với gia đình, cùng niềm tin chúng ta sẽ chiến thắng, đẩy lùi Covid-19 một lần nữa. Hiện tại Vy không thể có mặt tại quê nhà nên cảm ơn gia đình đã thay Vy trao tận tay món quà đến Ủy ban mặt trận TP. Đà Nẵng, 5 khu cách ly tập trung tại Hội An', Tiểu Vy nói.

Nàng hậu cũng bày tỏ sự biết ơn đến sự tận hiến và hy sinh của các y bác sĩ.

Nàng hậu cũng bày tỏ sự biết ơn đến sự tận hiến và hy sinh của các y bác sĩ.

Được biết, Tiểu Vy và gia đình ủng hộ 100 triệu tiền mặt cho Ủy ban mặt trận TP. Đà Nẵng, 100 triệu đồng còn lại được dùng để mua các vật phẩm cần thiết như đồ bảo hộ y tế, khẩu trang y tế, bao tay, thức ăn nước uống, nón chống dịch cho các y bác sĩ tuyến đầu cũng như người dân ở 5 khu cách ly tại Hội An.

Kể cả khi là một Hoa hậu nổi tiếng, thành công từ khi còn trẻ nhưng 200 triệu đồng vẫn là số tiền không nhỏ đối với Tiểu Vy.

Kể cả khi là một Hoa hậu nổi tiếng, thành công từ khi còn trẻ nhưng 200 triệu đồng vẫn là số tiền không nhỏ đối với Tiểu Vy.

Ngoài Hoa hậu Tiểu Vy, còn có Hoa hậu H'Hen Niê và Á hậu Lệ Hằng cũng đang dốc hết sức vận động quyên góp để giúp người dân chống dịch, vượt qua giai đoạn khó khăn.

Được biết, Á hậu Lệ Hằng là người chủ trương lên tiếng kêu gọi, vận động quyên góp tiền mặt và vật tư, khi hay tin đó, người chị em thân thiết của Á hậu Lệ Hằng - Hoa hậu H'Hen Niê - đã lập tức gửi 50 triệu đồng đến quỹ quyên góp của Á hậu Lệ Hằng.

'Cả năm ít show quá nên em chỉ có từng này. Hy vọng Đà Nẵng sẽ chiến thắng đại dịch, em yêu Đà Nẵng, em yêu chị', Hoa hậu H'Hen Niê nhắn gửi đến Á hậu Lệ Hằng.

Tiểu Vy quyên góp 200 triệu đồng, chung tay cùng Trung Quân, H'Hen Niê và nhiều sao Việt 'tiếp sức' Đà Nẵng - Quảng Nam chống dịch 3

Tính đến thời điểm hiện tại, Lệ Hằng đã quyên góp được gần 200 triệu đồng tiền mặt, 12.500 khẩu trang y tế, 6 thùng nước rửa tay sát khuẩn cùng 300 bộ đồ bảo hộ y tế. Con số vẫn đang tăng lên từng ngày.

Tiểu Vy quyên góp 200 triệu đồng, chung tay cùng Trung Quân, H'Hen Niê và nhiều sao Việt 'tiếp sức' Đà Nẵng - Quảng Nam chống dịch 4

Trước đó, bộ đôi 'cạ cứng' Nguyễn Trần Trung Quân - Denis Đặng cũng có động thái kêu gọi ủng hộ cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng. Trung Quân và Denis Đặng đồng thời cũng là những người đầu tiên đứng lên trong đợt vận động quyên góp trong thời gian Covid-19 tái bùng phát này.

Với sức ảnh hưởng và sự kêu gọi liên tục, Trung Quân - Denis Đặng đã vận động được 200 triệu đồng từ người hâm mộ. Mặt khác, cặp đôi Tự Tâm cũng tự thân ra tiền túi để hỗ trợ thêm vật tư ý tế, xịt khuẩn, thức ăn nước uống... cho các khu cách ly tại Đà Nẵng.

Tiểu Vy quyên góp 200 triệu đồng, chung tay cùng Trung Quân, H'Hen Niê và nhiều sao Việt 'tiếp sức' Đà Nẵng - Quảng Nam chống dịch 5

Nguyễn Trần Trung Quân - Denis Đặng ủng hộ Đà Nẵng vật tư và thức ăn. 

Nguyễn Trần Trung Quân - Denis Đặng ủng hộ Đà Nẵng vật tư và thức ăn. 

Sau khi dịch bùng phát trở lại, dự án của nhiều nghệ sĩ phải tạm hoãn hoặc hủy bỏ vô thời hạn, nhưng không vì thế mà họ than vãn hay 'kể khổ' với các fan.

Các ngôi sao đình đám của làng nhạc Việt đều động viên fan sẽ sớm 'bù đắp' bằng những sân khấu, concert hay liveshow hoành tráng hơn khi dịch 'đi xa'. Còn ở thời điểm hiện tại, dù chỉ có thể trình diễn trên những sân khấu online không khán giả vỗ tay, họ vẫn sẽ cống hiến hết mình.

Thái Thùy Linh là một trong số những người chịu ảnh hưởng trực tiếp vì dự án Du Ca: Đi và hát của cô phải hủy bỏ ngay khi những ca Covid-19 đầu tiên xuất hiện ở Đà Nẵng. Thái Thùy Linh quyết định thay đổi kế hoạch thành quyên góp khẩu trang cho các y bác sĩ Đà Nẵng.

Ca sĩ Thái Thùy Linh 

Ca sĩ Thái Thùy Linh 

Trên thực tế, hoạt động quyên góp đã được Thái Thùy Linh thực hiện vào hồi tháng 3, tháng 4 nhờ sự hỗ trợ hết mình từ bạn bè cũng như người hâm mộ. Số vật tư còn dư lại của đợt dịch trước, cộng thêm số tiền vận động gần nhất, Thái Thùy Linh lập tức chuyển đến Đà Nẵng và cam đoan sẽ báo cáo cụ thể các thông tin để những người tham gia ủng hộ có thể an tâm.

Ngoài ra còn có đạo diễn Hoàng Nhật Nam với kế hoạch tổ chức đêm nhạc trực tuyến để huy động người hâm mộ quyên góp, ủng hộ người dân và các y bác sĩ Đà Nẵng chống dịch. Nhiều ngôi sao đình đám như Hoa hậu Tiểu Vy, Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ... đã gật đầu tham gia ngay mà chẳng cần lấy một đồng cát-xê.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam
Theo Sayanee/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều