#Sao Việt vướng lùm xùm từ thiện

Tin mới nhất về việc Bộ Công an yêu cầu rà soát, sao kê tài khoản ngân hàng của một số nghệ sĩ làm từ thiện

Sau khi nhận công văn của Bộ Công an, Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng đã yêu cầu các nhà băng rà soát, thống kê số tiền, sao kê tài khoản của một số nghệ sĩ làm từ thiện.

14/10/2021 14:39

Theo một số nguồn tin, cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an đang phối hợp cùng Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tài khoản của các nghệ sĩ liên quan đến vấn đề từ thiện.

Liên quan đến vụ việc, thông tin trên Doanh nghiệp và Tiếp thị cho biết, một cán bộ của Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng thuộc Ngân hàng Nhà nước cho hay, đơn vị đã nhận được văn bản của Bộ Công an về việc phối hợp rà soát tại các tổ chức tín dụng (ngân hàng), chi nhánh ngân hàng nước ngoài liên quan đến tài khoản của các cá nhân nghệ sĩ làm từ thiện.

Vị này cho biết, theo quy định Nghị định 117 về giữ bí mật thông tin khách hàng, Cơ quan Thanh tra, giám sát không có quyền yêu cầu các ngân hàng kiểm tra, kiểm soát tài khoản tiền gửi của khách hàng, trừ phục vụ cho những cuộc thanh tra.

Sau khi nhận được công văn của Bộ Công an, đơn vị này đã gửi văn bản chuyển tiếp tới các ngân hàng và các đơn vị sẽ có trách nhiệm phối hợp, sao kê tài khoản... thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và gửi thẳng cho cơ quan công an.

Trong văn bản gửi Cơ quan Thanh tra, giám sát, C02 đề nghị cung cấp bản sao hồ sơ mở tài khoản và toàn bộ thông tin cá nhân liên quan đến chủ của các tài khoản đã rà soát, xác định (nếu có); thống kê tổng số tiền giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản, sao kê chi tiết tất cả những giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay; thông tin họ tên, địa chỉ của số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền từ các tài khoản nói trên.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vào chiều tối 13/10, một lãnh đạo Cục Cảnh sát Hình sự (C02, Bộ Công an) cho biết, đơn vị này đang trong quá trình điều tra, xác minh thông tin phản ánh, tố giác tội phạm liên quan một số nghệ sĩ.

Theo đó, những người này bị một số cá nhân tố cáo đã có hành vi lợi dụng việc quyên góp từ thiện, cứu trợ trong đợt mưa lũ xảy ra tại khu vực miền Trung năm 2020, thiếu minh bạch trong quá trình giải ngân.

Hiện C02 đã làm việc với một số cá nhân, tổ chức đề nghị cung cấp thông tin có liên quan, sau khi có kết luận chính thức sẽ thông tin cụ thể.

Theo T.T/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều