#Người ấy là ai mùa 3

Tóc Tiên, Trấn Thành, Hương Giang 'bị' thầy giáo tiếng Anh bắt lỗi trong Người ấy là ai

Dù đều là những người duyên dáng, nói chuyện bằng tiếng Anh lưu loát nhưng các ngôi sao của làng giải trí vẫn không tránh khỏi một vài lỗi sai cơ bản khi nói ngôn ngữ thứ 2 này.

15/05/2020 15:56

Người ấy là ai đã trở lại với mùa thứ 3 trong sự chờ mong của khán giả. Trong tập đầu tiên phát sóng, dàn cố vấn được lựa chọn đều là những tài năng giải trí của showbiz Việt như Hương Giang, Đức Phúc, Tóc Tiên và siêu mẫu người Thái Lukkade.

Do có sự xuất hiện của siêu mẫu người Thái mà Trấn Thành và các khách mời phải sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với cô. Sau khi chương trình được phát sóng, thấy giáo tiếng Anh 8.0 Nguyễn Lễ thực hiện một video nhận xét về kỹ năng sử dụng tiếng Anh của các ngôi sao trên. Nguyễn Lễ cho biết, video được sử dụng trên tinh thần cùng học hỏi và mang tính chất xây dựng để tiến bộ chứ không phải chỉ trích, soi mói người khác. Thầy giáo tiếng Anh này cũng cho rằng, nhiều người bản xứ nói tiếng mẹ đẻ còn mắc lỗi nên người Việt nếu có sai cũng không có gì đáng trách. 

Bộ tứ giám khảo trong tập 1 của Người ấy là ai mùa thứ 3

Bộ tứ giám khảo trong tập 1 của Người ấy là ai mùa thứ 3

Người đầu tiên Nguyễn Lễ nhận xét là Trấn Thành. Anh cho rằng Trấn Thành là người tự tin và lưu loát khi nói tiếng Anh. Tuy nhiên, khi nói chuyện với Lukkade, anh có phần ngắc ngứ khi cố gắng chỉnh giọng từ phát âm kiểu Mỹ sang kiểu Anh. Ngoài ra, anh nói chữ 'younger' cũng bị sai ở phần đuôi.

Nói về Hương Giang, Nguyễn Lễ cho biết cô vẫn phát âm bị nặng và có nhiều khẩu ngữ của người Việt. So với cách đây vài năm, khả năng nói tiếng Anh của Hương Giang đã cải thiện đáng kể. Điều này là một nỗ lực của nữ ca sĩ. Tuy nhiên, tiếng Anh của Hương Giang là tiếng Anh bồi nên cô thường sai ngữ pháp. Đơn cử như khi nói về 'next year', cô không chia động từ ở thì tương lai. Các từ phát âm cần sửa của Hương Giang là 'look', 'straight' và 'confident'.

Hương Giang được đánh giá cao về phản xạ tiếng Anh 

Hương Giang được đánh giá cao về phản xạ tiếng Anh 

Thấy giáo tiếng Anh này cũng cho rằng, Hương Giang là người thông minh nhạy bén nên dù cô nói tiếng Anh bồi vẫn rất tự nhiên. Những người giỏi tiếng Anh chưa chắc đã giao tiếp tốt như cô.

Với Đức Phúc, Nguyễn Lễ cho rằng do ít sử dụng tiếng Anh nên phản xạ của nam ca sĩ chưa tốt, thường ngắc ngứ. Vì thế, anh khuyên Đức Phúc nên cố gắng luyện nói chuyện nhiều hơn để không rơi vào thế bị động khi sử dụng tiếng Anh.

Trong khi Đức Phúc ngắc ngứ khi Tóc Tiên lại là sở hữu trình độ tiếng Anh không phải dạng vừa 

Trong khi Đức Phúc ngắc ngứ khi Tóc Tiên lại là sở hữu trình độ tiếng Anh không phải dạng vừa 

Với Tóc Tiên, Nguyễn Lễ cho rằng cô có khả năng nói tiếng Anh không phải dạng vừa. Thật ra cũng dễ hiểu thôi khi mà Tóc Tiên đã có nhiều năm sinh sống và học tập tại Mỹ. Dù vậy, thỉnh thoảng Tóc Tiên cũng không tránh khỏi việc dùng sai từ. Ví dụ như khi cô khen thí sinh 'very gentleman' nhưng thực tế, đây không phải tính từ nên không thể dùng để tả người. Anh cho rằng, Tóc Tiên có thể dùng các tính từ như 'very nice' 'very polite', hoặc 'he's the true gentleman'. 

Đối với siêu mẫu người Thái Lukkade, dù đã có nhiều năm hoạt động trong môi trường quốc tế và sử dụng tiếng Anh thường xuyên nhưng cô thỉnh thoảng vẫn mắc phải một vài lỗi sử dụng câu. Ví dụ, khi cô nói 'is he LGBT' là sai vì LGBT không phải tính từ. Thực tế, người bản xứ sẽ nói 'is he part of LGBT community?' hoặc 'is he gay?'. 

Siêu mẫu Thái Lan đôi khi vẫn mắc phải lỗi dùng từ sai. 

Siêu mẫu Thái Lan đôi khi vẫn mắc phải lỗi dùng từ sai. 

Nguyễn Lễ là một trong những thầy giáo tiếng Anh nhận được sự quan tâm của cư dân mạng thời gian vừa qua. Anh sở hữu khả năng tiếng Anh vào loại xuất sắc với điểm IELTS là 8.0, riêng phần nói đạt 9.0. Anh đang điều hành một trung tâm tiếng Anh có tiếng. 

>> Xem thêm: Mới 9 tuổi, con gái Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh phỏng vấn mẹ bằng tiếng Anh nhưng đây mới là điểm gây bất ngờ

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều