#Sao nhập ngũ 2020

Tổng đạo diễn 'Sao Nhập Ngũ 2020' tiết lộ Diệu Nhi 'quá chiêu trò', bật mí bình luận gây sốc từ khán giả

Là 'đầu não' của chương trình giải trí đình đám nhất hiện nay, với thành tích lọt 'Top Trending không trượt phát nào', tổng đạo diễn Sao Nhập Ngũ 2020 - Lương Hải Khoa đã có những bật mí thú vị về cách để giúp chương trình duy trì sức nóng.

23/01/2021 19:00

Trò chuyện với Tiin.vn, Tổng đạo diễn Lương Hải Khoa tiết lộ Sao Nhập Ngũ là một chương trình hơi khác biệt so với thông thường, từ quy mô cũng như cách tổ chức.

'Về cơ bản các đạo diễn sau khi tham gia ghi hình, trở về công việc hậu kỳ thì đều phải tham gia việc dựng các sản phẩm cuối cùng cho các tập phát sóng. Mình đã dựng tập 1 của chương trình cũng như phối hợp cùng team Editor dựng 5 tập còn lại của SNN', vị Tổng đạo diễn chia sẻ.

Tổng đạo diễn Lương Hải Khoa chia sẻ về Sao Nhập Ngũ 2020

Tổng đạo diễn nghĩ sao khi nhiều người ví von mình là 'đạo diễn top trending'?

Nhìn lại thành phần tham gia chương trình phải lên đến vài trăm người, nếu tính cả các chiến sĩ ở đơn vị. Nên với một chương trình dày công như vậy, kết quả lọt vào top trending sau mỗi tập lên sóng là niềm vui không chỉ riêng tôi mà còn của cả nhiều người.

Sao Nhập Ngũ là một trong những TV Show 'gây bão' nhất thời điểm hiện tại.

Sao Nhập Ngũ là một trong những TV Show 'gây bão' nhất thời điểm hiện tại.

Liệu những tập đầu lên sóng quá thành công có gây áp lực cho đội ngũ sản xuất những chặng đường sau?

Đây là điều đương nhiên, bởi ngay sau khi tập 1 lên sóng chỉ chưa đầy 24h sau đã leo lên vị trí top 1 trending, đây thực sự là một niềm vui rất lớn. Tuy nhiên bên cạnh niềm vui ấy tôi nhận thấy một bầu trời trách nhiệm bởi chúng tôi còn 14 tập nữa đang dựng và chưa hoàn thành. Tôi tự hỏi: 'Liệu thành công ngay từ tập đầu tiên thì liệu chúng tôi có giữ được vị trí đó mãi không?', và câu trả lời chắc chắn là không thể.

Điều đó cũng đã trở thành hiện thực bởi những tập sau đã phải cạnh tranh với những chương trình nổi tiếng khác. Thậm chí ekip phải đối diện với sự thay đổi thuật toán của YouTube, hiện tại lượng view, like đều tốt nhưng chương trình không thể lọt vào top trending. Điều này dù làm cho ekip và những người liên quan hơi buồn một chút, nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy vui khi vẫn được khán giả quan tâm và dành tình cảm.

Chân dung Tổng đạo diễn - 'đầu não' của Sao Nhập Ngũ 2020.

Chân dung Tổng đạo diễn - 'đầu não' của Sao Nhập Ngũ 2020.

Nhân tiện nói về khán giả, Tổng đạo diễn nhớ bình luận nào nhất?

Nếu nói về các khán giả có lẽ tôi nhớ nhất là bác Thu - bố của Jun Phạm - cũng là một ngôi sao đã tham gia Sao Nhập Ngũ. Bác là một người rất yêu mến chương trình, vừa dưới góc độ của một người thân của một chiến sĩ từng tham gia, vừa là một khán giả thân thiết. 

Mỗi một mùa khán giả lại có cách thể hiện tình cảm khác nhau, có khi là bài thơ bài văn hết sức chân thành. Chúng tôi hay nói vui với nhau bình luận đáng nhớ nhất là tăng lương cho Editor, đó cũng là cách thể hiện được sự yêu mến, chia sẻ các khó khăn và ghi nhận công sức từ khán giả dành cho Editor.

Quay trở lại các nhân vật chính trong Sao Nhập Ngũ 2020, đạo diễn ấn tượng nhất với ngôi sao nào nhất?

Đối với dàn cast năm nay, để mà nói yêu thích người nào nhất thực sự rất khó. Cá nhân tôi thấy mỗi người đều rất tuyệt vời, họ đều có những mảng màu sắc khác nhau nhưng không hề đối chọi, mà là những mảnh ghép vô cùng hoàn hảo.

Tổng đạo diễn nhận xét mỗi thành viên đều có một màu sắc riêng hoàn hảo.

Tổng đạo diễn nhận xét mỗi thành viên đều có một màu sắc riêng hoàn hảo.

Để miêu tả những tính cách của dàn cast, Tổng đạo diễn sẽ dùng những từ gì?

Nam Thư: Cảm xúc; Kỳ Duyên: Mạnh mẽ; Diệu Nhi: Lầy và chuẩn; Hậu Hoàng: Thông minh; Khánh Vân: Dễ thương; Dương Hoàng Yến: Bất ngờ vì mình thực sự không nghĩ cô ấy có thể hài hước đến vậy.

Tình huống nào khiến Tổng đạo diễn nhớ nhất trong Sao Nhập Ngũ 2020?

Việc Diệu Nhi mang rất nhiều đồ gây ấn tượng nhất trong tôi, thực ra ai cũng nhiều nhưng mà cách cô ấy liệt kê rất hài hước. Có những góc máy rung rất rõ, thỉnh thoảng nếu các bạn thấy những cú máy rung rung thì đó là lúc các quay phim của chúng tôi không nhịn được cười.

Sao Nhập Ngũ vốn là một chương trình trải nghiệm về môi trường quân đội, bản chất là môi trường dành cho nam giới. Đến khi 6 nhân vật là những người phụ nữ tham gia chương trình buộc phải đối mặt với kỷ luật, sự khắc nghiệt thậm chí ngay cả những người đàn ông cũng khó mà thích nghi được trong một thời gian rất ngắn. Điều khiến tôi nhớ nhất chắc chắn là sự quyết tâm của 6 thành viên, nhiều lúc tôi thấy họ còn mạnh mẽ hơn những người đàn ông khác.

Tổng đạo diễn 'Sao Nhập Ngũ 2020' tiết lộ Diệu Nhi 'quá chiêu trò', bật mí bình luận gây sốc từ khán giả 3

Diệu Nhi gây ấn tượng mạnh với vị Tổng đạo diễn chương trình.

Diệu Nhi gây ấn tượng mạnh với vị Tổng đạo diễn chương trình.

Vậy nhân vật nào khiến Tổng đạo diễn 'mệt mỏi' nhất khi dựng chương trình?

Có lẽ đó chính là Diệu Nhi, bởi cô ấy khiến chúng tôi tốn khá nhiều 'cú cắt', 'cú dựng' hay nhạc. Thực sự Diệu Nhi quá lầy, quá nhiều chiêu trò và rất thú vị.

Anh có áp lực không khi một chương trình quân đội nhưng vẫn phải đảm bảo yếu tố giải trí?

Thực ra đội ngũ Editor không phải người đảm nhận yếu tố giải trí trong chương trình, mà nó xuất phát từ các ngôi sao. Vốn là những người nổi tiếng khi được sống trong môi trường quân đội nghiêm khắc, hai điều đó sẽ tương tác với nhau dẫn đến các tình huống dở khóc dở cười trong Sao Nhập Ngũ. Nhiệm vụ Editor của chúng tôi chỉ là giúp khán giả cảm nhận rõ nhất, đúng nhất và chân thực nhất những trải nghiệm của 6 nhân vật.

Vị đạo diễn tiết lộ về áp lực trong chương trình.

Vị đạo diễn tiết lộ về áp lực trong chương trình.

Cảm xúc khi được đề cử là 1 trong 5 TV Show hot nhất năm?

Mình cũng như ekip thực sự hết sức tự hào, cũng như một câu trong bài thơ của Giáp bản thân tụi mình không mong đợi gì nhiều, chúng tôi chỉ thực hiện chương trình một cách quyết tâm và hết sức. Trong suốt 4 năm qua, đây là mùa thứ 11 thêm một lần nữa được ghi nhận bằng cách khác thì chúng tôi thấy cũng hết sức tuyệt vời.

Cám ơn Tổng đạo diễn vì những chia sẻ thú vị!

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều