Top 3 Hoa hậu Việt Nam 1996 hiện tại ra sao?

25 năm sau ngày đăng quang, Hoa hậu Thiên Nga cùng hai Á hậu là Minh Thùy và Vân Anh đều đã có cuộc sống riêng. Trong đó, Thiên Nga từng phải trải qua sóng gió còn Minh Thùy vững vàng với sự nghiệp, Vân Anh chọn sống bình lặng.

18/07/2021 08:32

Hoa hậu Thiên Nga và biến cố gia đình

Người đẹp sinh năm 1975 có tên đầy đủ là Nguyễn Thiên Nga. Cô tham gia Hoa hậu toàn quốc báo Tiền Phong năm 1996 và nhanh chóng chứng tỏ bản thân là một thí sinh hết sức tiềm năng. Thiên Nga không chỉ có vóc dáng nổi bật với chiều cao 1m70 cùng số đo 80-62-87 mà còn thông minh, khéo léo trong cách giao tiếp. Chính vì thế, ngoài việc đăng quang ngôi vị cao nhất, Thiên Nga còn giành thêm giải thưởng ứng xử hay nhất tại cuộc thi năm đó.

Nhan sắc của Thiên Nga khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1996.

Nhan sắc của Thiên Nga khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1996.

Sau khi đăng quang, bên cạnh việc làm người mẫu cho các chương trình lớn ở TP. Hồ Chí Minh thời điểm ấy và nổi tiếng trong làng thời trang, Thiên Nga tiếp tục ghi danh cuộc thi "Hoa Hậu Việt Nam" lần thứ nhất năm 1999 và tiếp tục được xướng tên ở ngôi vị Hoa hậu. Đồng thời người đẹp cùng 2 á hậu chính thức đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa Hậu Hữu Nghị Quốc tế 1999. Tại đây, cô lọt vào Top 10 cô gái đẹp nhất cùng với danh hiệu Á hậu 2 khu vực Đông Nam Á.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 1996 hiện tại ra sao? 1

Tuy nhiên, 2 năm sau Hoa hậu Thiên Nga đã từ bỏ tất cả để sang Mỹ học ở trường đại học danh tiếng rồi kết hôn với một giáo sư giảng dạy kỹ thuật nơi xứ người. Cả hai có một cậu con trai nhưng không may chồng cô lại qua đời do đột tử vào năm 2005 khiến Thiên Nga rơi vào khủng hoảng tâm lý một thời gian dài. Hiện tại, người đẹp sinh sống cùng con tại Mỹ, thỉnh thoảng cô về nước để thăm gia đình.

Á hậu Vũ Minh Thùy trở thành giám đốc

Sinh ra ở Hải Phòng năm 1978 và học Đại học Kinh tế Quốc dân, Minh Thùy trước khi đến với Hoa hậu Việt Nam 1996 đã đạt danh hiệu Người đẹp Hải Phòng, Hoa khôi các tỉnh phía Bắc. Thời điểm tham gia cuộc thi của báo Tiền Phong cô sở hữu nhan sắc đằm thắm và đặc biệt là chiều cao 1m74 – khá nổi trội so với những cô gái cùng trang lứa.

Minh Thùy có dáng vóc nổi trội ở thời điểm đăng quang top 3.

Minh Thùy có dáng vóc nổi trội ở thời điểm đăng quang top 3.

Sau khi đăng quang, Minh Thùy nhận được nhiều lời mời tham gia sự kiện và hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng cô đã từ chối tất cả để đi theo con đường học vấn rồi lặng lẽ rút khỏi làng giải trí. Sau đó, Hoa hậu Việt Nam 1996 kết hôn và chuyển vào TP. Hồ Chí Minh sinh sống.

Á hậu Hoa hậu Việt Nam 1996 hiện tại là nữ giám đốc quyền lực trong mảng thanh toán điện tử.

Á hậu Hoa hậu Việt Nam 1996 hiện tại là nữ giám đốc quyền lực trong mảng thanh toán điện tử.

Cô bắt đầu công việc mới ở vị trí cửa hàng trưởng của một điểm kinh doanh thuộc Tổng công ty Điện tử Viễn thông Quân đội. Nhiều năm sau, Á hậu được thăng chức và giữ nhiều chức vụ như Phó Giám đốc trung tâm chăm sóc khách hàng toàn quốc, Giám đốc ViettelPay tại thành phố lớn nhất khu vực phía Nam. Hiện tại, ở tuổi 43 ngoài sự nghiệp thành công, Minh Thùy còn có sự ủng hộ của ông xã và vẫn giữ được nhan sắc đằm thắm tuy có chút già dặn hơn.

Á hậu Đỗ Vân Anh lui về hậu trường để lập gia đình

Giành danh hiệu Á hậu 2 đối với người đẹp sinh năm 1978 cũng đã là một thành công rất lớn. Khi đó, Vân Anh mới chỉ là sinh viên ĐH Dân lập Phương Đông tại Hà Nội. Sau đăng quang, cô tích cực tham gia các hoạt động xã hội của báo Tiền Phong cũng như tham gia các chương trình chủ yếu là giao lưu văn hóa, giới thiệu mùa mốt mới hay thời trang áo dài tại Festival Huế.

Á hậu Vân Anh có được bước đệm khá tốt khi lên ngôi top 3 ở cuộc thi nhan sắc năm 1996.

Á hậu Vân Anh có được bước đệm khá tốt khi lên ngôi top 3 ở cuộc thi nhan sắc năm 1996.

Tuy nhiên, Vân Anh không hoạt động trong showbiz quá lâu, thay vào đó cô chọn con đường du học và quốc gia nàng Á hậu đặt chân đến là Nam Phi. Người đẹp cho rằng, Nam Phi là đất nước đa sắc tộc, đa văn hóa, có bề dày lịch sử cũng như có những điều cần khám phá và đặc biệt là nơi phù hợp với những kế hoạch của mình. Cô cũng chia sẻ rằng bản thân từ thời trẻ đã thích cuộc sống bình lặng nên việc từ bỏ hào quang cũng không là vấn đề quá lớn với cô.

Năm 2017 là lần hiếm hoi Vân Anh tái xuất. Cô đã trình diễn thời trang áo dài trong một chương trình.

Năm 2017 là lần hiếm hoi Vân Anh tái xuất. Cô đã trình diễn thời trang áo dài trong một chương trình.

Tháng 6/2005 cô trở về Việt Nam và làm việc tại Phòng Thư ký tổng hợp của một ngân hàng cho đến nay. Năm 2008, Vân Anh lên xe hoa với người chồng hơn cô 3 tuổi làm ở Bộ Giao thông vận tải. Sau 25 năm, Vân Anh chọn một cuộc sống yên bình bên ông xã và hai cậu con trai đáng yêu.

>> Xem thêm: Các Hoa hậu Hoàn vũ dạo này: Người lên cân trông thấy, người tự 'dìm' mình với style 'không sang nổi'

Theo Khang Lâm/congluan.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều