Trấn Thành đã lên tiếng: 'Người không quen biết yêu cầu nhường vé, quý vị có đồng ý?', dân mạng 'quay xe'

Tối nay Trấn Thành đã chia sẻ một status khá dài về lùm xùm cách hành xử ở rạp phim và nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng mạng.

03/03/2023 22:09

google_Tiin.vn

'Drama' về việc Trấn Thành bị tố hành xử không đẹp khi đi xem phim khiến dư luận 'dậy sóng' suốt ngày hôm nay khi các bên liên tiếp đăng đàn chia sẻ về vụ việc. Sau khi đại diện phía cụm rạp, quản lí của Trấn Thành lên tiếng, mới đây, nam diễn viên đã đích thân chia sẻ rõ ràng, chi tiết về vụ việc kèm theo những 'bằng chứng' chứng minh anh không sai. 

Nội dung chú thích ảnh

Trấn Thành lên tiếng giải thích sau khi bị một khán giả 'tố' hành xử không đẹp ở rạp phim

Nguyên văn bài chia sẻ của Trấn Thành: 

'Xin chào quý vị khán giả, Xin chào bạn Vinh Nguyễn, Tôi là Trấn Thành!

Tôi muốn chia sẻ một chút với quý vị về sự cố đặt vé xem phim tại rạp. Trước tiên, mình xin lỗi nếu có làm bạn Vinh Nguyễn hiểu lầm 2 chuyện: Thứ nhất, bạn đã hiểu lầm ý của T khi bạn đặt vấn đề hỏi tôi nhường vé. Thứ hai, bạn đã hiểu lầm là tôi chen hàng và giành mua vé trước bạn.

Hôm qua đến giờ, những tin tức được đăng tải đều đến từ câu chuyện được kể từ góc nhìn của bạn Vinh, mong quý vị khán giả và bạn Vinh nghe lại câu chuyện "từ góc nhìn của TT" về những gì đã diễn ra vào hôm đó!

Tôi thích đi xem phim tại rạp! Đó là 1 trải nghiệm thú vị mà mình không bao giờ có khi xem phim ở nhà dù dàn hệ thống âm thanh có xịn cỡ nào. Phim nào tôi cũng xem, từ Mỹ, Hàn đến Việt Nam. Xem để biết thể giới họ đi đến đâu mà học hỏi.

Cho nên khi đi xem phim, tôi đều thích đi với rất đông anh em bạn bè và người thân (đa số là diễn viên và dân làm phim). Tôi thường chọn một rạp thật nhỏ để book riêng cho mọi người cùng xem và có thể cùng bàn luận về phim mà không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm xem phim của người khác.

Tôi là khách hay đi xem phim nên tôi luôn liên lạc với các bạn manager ở các rạp để hỏi suất chiếu và đặt vé trước từ sớm.

Tôi muốn đi xem phim tối thứ tư - ngày 1/3, như thường lệ, từ khoảng 5h chiều, tôi đã nhắn tin nhờ bạn quản lý cho tôi pre-booking 1 rạp sau 10h30 tối.

Tôi được bạn gọi dt lại ngay sau đó để thông báo là có 1 suất 23h10, rạp nhỏ gold class và tôi đồng ý book suất này (mua hết cả phòng chỉ có 22 ghế).

Gần 11h tối, tôi đến rạp để lấy vé, rạp khá vắng. Trước mặt tôi chỉ có vài ba người đứng gần quầy vé và quầy nước. Ở đó có rất nhiều bạn nhân viên vẫn đang tiếp khách mua vé và mua bắp nước. Tôi được một bạn nhân viên quầy vé mời vào quầy để trả tiền và nhận vé đã được đặt trước đó.

Trong lúc tôi trả tiền, có một người khách (có thể là bạn V) khều tôi bảo: "Anh ơi! Anh mua hết vé rồi hả? Anh nhường em 2 vé đi"! Tôi bảo: "Xin lỗi, không được em, anh đã đặt riêng và mua hết vé phòng này rồi"! Bạn vẫn khư khư: "Anh nhường em 2 vé thôi. 2 vé thôi mà"! Lúc đó tôi mới nói câu: "Không được đâu em ơi! Anh cần sự riêng tư"!

Bạn tỏ ra rất khó chịu với tôi. Trong khi đó, tôi cũng không thật sự thấy thoải mái lắm khi bất ngờ có một người không quen biết, chưa hỏi mình xem phim gì, chưa hỏi mình xem suất mấy giờ mà yêu cầu mình nhường 2 vé cho bằng được trong khi vé đó tôi đã đặt trước và chỉ chờ để thanh toán.

Theo tôi thì việc book 1 rạp nhỏ để xem phim theo nhóm cho có không gian riêng tư là 1 nhu cầu hết sức hợp lý và bình thường mà bất cứ khách hàng nào của rạp phim cũng đều có thể làm được, không chỉ riêng tôi.

Làm nghề làm phim dĩ nhiên vừa xem vừa muốn bàn về phim. Sợ ảnh hưởng đến người khác, đã nhắn tin book hẳn 1 phòng sớm từ 5h chiều, cố tình chọn những suất trễ nhất trong ngày, tự nhiên ở đâu có 1 người không quen biết bảo quý vị nhường 2 vé để vào xem chung cho bằng được, nếu quý vị là tôi, quý vị có đồng ý không?

Có vài điều tôi muốn đính chính:

Thứ nhất, tôi KHÔNG CHEN HÀNG và giành mua vé trước. Tôi được nhân viên mời vào để trả tiền và nhận vé cho suất chiếu 23h10 đã được tôi đặt từ quản lý quầy vé trước đó từ 5h chiều.

Thứ hai, tôi không nói câu: "còn lại nhiêu chỗ, anh bao cả rạp" như bạn đã viết trong stt. Câu đó sai sự thật. Với tâm lý là một người đã đặt vé trước như tôi, không có lý do để tôi trả lời như vậy! Tôi không giành mua hết những vé còn lại trong 1 suất chiếu thông thường mà đây là 1 suất riêng hoàn toàn do tôi đã đặt mua từ trước đó!

Thứ ba, bạn V thậm chí không hỏi tôi xem suất mấy giờ mà đã yêu cầu tôi phải nhường bạn 2 vé! Trong khi tôi đọc đính chính của quản lý rạp mới đăng sáng nay, tôi mới biết phim bạn muốn xem vẫn có suất kế đó 10 phút (23h20) còn rất nhiều chỗ nhưng bạn vẫn kiên quyết yêu cầu tôi nhường 2 vé suất 23h10 cho bạn. Tôi vẫn không hiểu vì sao bạn lại làm như thế?

Dù gì đi nữa đây cũng là 1 chuyện hiểu lầm không đáng có, tôi mong mọi chuyện sẽ được khép lại trong ôn hoà. Khi bạn đăng stt, mình biết bạn chỉ muốn xả cảm xúc của mình ngay lúc đó. Nhưng mình cũng muốn bạn hiểu là: có những chuyện bạn đã nhìn nhận không đúng với sự thật đang diễn ra ngay lúc đó, dẫn đến hậu quả là tôi phải gánh chịu rất nhiều ảnh hưởng không tốt từ việc này. Mong bạn cân nhắc lại trước khi nêu lên quan điểm của mình về ai đó và đặc biệt, nghĩ đến 1 chút về hậu quả mình sẽ gây ra cho họ với lời nói của mình.

Trấn Thành mong quý vị khán giả hãy hiểu đúng bản chất của sự việc trên và lắng nghe câu chuyện từ 2 phía để có góc nhìn công tâm và khách quan hơn.

Giữa thời buổi mạng xã hội phát triển nhanh và tự do như hiện nay, việc KIỂM CHỨNG SỰ THẬT là vô cùng cần thiết. Ai cũng có thể nói lên quan điểm và gây ảnh hưởng đến người khác bằng tài khoản cá nhân của mình. Đối với người của công chúng, những điều liên quan đến họ càng nên được bình tĩnh kiểm chứng từ nhiều chiều.

Trấn Thành vô cùng xin lỗi vì tất cả những hiểu lầm không đáng có đã gây ảnh hưởng không tốt đến cảm xúc của quý vị! Trân trọng và mong quý vị thấu hiểu!'.

Nội dung chú thích ảnh

Chia sẻ của Trấn Thành đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả

Nội dung chú thích ảnh

Nam diễn viên chia sẻ các hình ảnh làm bằng chứng mình không sai trong vụ việc vừa qua

Cũng trong bài đăng này, Trấn Thành đã tung tin nhắn với quản lý CGV chứng minh anh đã liên hệ từ chiều 1/3 để đặt vé. Hari Won cũng đăng kèm ảnh chụp màn hình đoạn tin nhắn trò chuyện với Trấn Thành vào chiều 1/3, trong đó có nội dung rủ ông xã đi ăn và nam diễn viên nhắn 11h30 đi coi phim vì anh đã bao phòng rồi. Hari Won còn chia sẻ ảnh tấm vé hạng Gold Class làm bằng chứng cùng chia sẻ thêm: 'Bình thường tôi sẽ là người thanh toán. Nhưng do ngày hôm sau, tôi phải dậy đi làm sớm nên tối đó tôi không đi xem phim. Tôi còn phải nhờ một người em thu tiền 300.000 đồng từng người giùm. Vì thường tôi sẽ đại diện thanh toán hết. Sau đó nhận tiền từng người riêng'.

Sau khi Trấn Thành chia sẻ bài đăng, nhiều cư dân mạng đã cho rằng phần giải thích của anh hợp lý và 'quay xe' ủng hộ nam diễn viên.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Bình luận của một số cư dân mạng bên dưới bài đăng của Trấn Thành

Bài tố Trấn Thành của người tên V. - khơi màu cho 'drama': 

'Tối qua đi coi phim suất 23h20, gặp Trấn Thành, Uyển Ân... Mình có nhường gia đình 3 người mua trước vì có cô đi xe lăn.

Xong Trấn Thành từ sau lên thì mình thấy đông khách mới mời qua máy kế bên mua vé. Trấn Thành bảo còn lại bao nhiêu chỗ anh bao cả rạp. Mình đang chờ nãy giờ có nói với Trấn Thành 'cho em xin 2 chỗ với anh, em đợi nãy giờ'. Trấn Thành nói 'anh cần sự riêng tư em ơi'. Mình khá là thất vọng!

Thật ra nếu xét đúng thì Trấn Thành phía sau lên Trấn Thành phải thấy mình đã đứng chờ từ lâu chứ? Thậm chí mình có nói cho em chỗ ở trên cũng được chắc cũng không ảnh hưởng đến riêng tư của anh lắm. Trấn Thành vẫn không đồng ý. Thế là lủi thủi dẫn bạn gái ra về.

Có thể Trấn Thành không sai và Trấn Thành cần sự riêng tư và có quyền bao rạp nhưng mình vẫn nghĩ Trấn Thành nên nhường mình vì dù sao mình cũng đến trước rồi và đợi nãy giờ'.

Nội dung chú thích ảnh

Bài tố của người tên V.

Nguyên văn đoạn chia sẻ của quản lí cụm rạp CGV Đồng Khởi trước đó: 

'Sáng ngày 1/3, anh Trấn Thành đã liên hệ với rạp để đặt trước một suất chiếu riêng tại phòng Gold Class (có 22 chỗ ngồi) lúc 23:10 cho cả gia đình và bạn bè. Tối ngày 1/3, khi đến rạp thì anh Thành đứng xếp hàng ở quầy. Khi đó, nhân viên đang trực ở quầy gọi mình từ trong ra hỗ trợ, và mời anh Thành qua quầy khác để lấy số vé đã được in sẵn. Anh khách đứng trước hiểu nhầm là anh Thành đến nơi mới mua vé và có hỏi mua 2 vé trong suất chiếu riêng mà anh Thành đã đặt trước. Ngay lúc đó, nhân viên quầy có giải thích và mời anh mua vé suất chiếu sau của cùng phim sẽ bắt đầu lúc 23:20 (chỉ cách đó 10 phút) vẫn còn nhiều chỗ.

Mình xin khẳng định là anh Trấn Thành đã đặt trước suất chiếu riêng cho gia đình, chứ không phải đến nơi mới mua vé và việc này không hề làm gián đoạn đến việc đặt vé của khách khác. Rạp cũng đã có sự chuẩn bị bằng cách xếp suất chiếu tiếp theo (có 70 chỗ ngồi) chỉ cách 10 phút nên khách hàng có thể đặt vé rất thuận tiện. Từ trước đến nay, CGV vẫn cung cấp dịch vụ suất chiếu riêng cho gia đình, hội nghị… ai cũng có thể đặt trước được. Chứ chúng mình không hề có sự phân biệt đối xử nào đâu ạ. Khách nào cũng quý hết ạ.

Với tư cách là quản lý, mình cảm thấy rất tiếc về sự hiểu nhầm này. Mình đã chủ động gọi điện giải thích để anh khách hiểu rõ hơn sự việc và anh cũng đã vui vẻ bỏ qua. Dù vậy, không biết vì lý do gì mà các nguồn thông tin sai lệch đang liên tiếp bị lan truyền trên mạng. Mong mọi người hiểu đúng sự việc ạ'.

Nội dung chú thích ảnh

Chia sẻ của tài khoản xưng là quản lí của CGV tại Vincom Đồng Khởi

Nội dung chú thích ảnh

Người tố Trấn Thành tiếp tục phản bác sau khi quản lí cụm rạp lên tiếng

>> Xem thêm: Trấn Thành bị tố hành xử gây thất vọng ở rạp chiếu phim

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều