#Sao Việt vướng lùm xùm từ thiện

Tranh cãi hình ảnh Thủy Tiên tặng thuyền cứu trợ lũ lụt miền Trung nhưng chỉ để tên mỗi 2 vợ chồng

Trước những ồn ào liên quan đến việc tặng thuyền cứu trợ, phía Thủy Tiên đã nhanh chóng lên tiếng giải thích.

14/09/2021 15:31

Những lùm xùm liên quan đến việc từ thiện của vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại suốt hơn nửa tháng qua.

Theo tuyên bố từ Thủy Tiên - Công Vinh, vào ngày mai (15/9), khi TP.HCM nới lỏng giãn cách, nữ ca sĩ sẽ lập tức đến ngân hàng để sao kê tiền từ thiện.

Dù chưa có thông tin chính xác về số tiền từ thiện của Thủy Tiên - Công Vinh, tuy nhiên trên mạng xã hội liên tục xuất hiện những dư luận không hay về cặp đôi.

Mới đây, dân mạng tiếp tục 'dậy sóng' trước những hình ảnh liên quan đến hoạt động trao quà cho miền Trung của Thủy Tiên trong đợt lũ năm 2020.

Theo những hình ảnh được netizen khui lại, Thủy Tiên đã trao 10 thuyền máy cho người dân ở tỉnh Quảng Trị vào tháng 12/2020. Tuy nhiên, trên thân thuyền chỉ ghi dòng chữ: 'Gia đình Thuỷ Tiên - Công Vinh hỗ trợ đồng bào Quảng Trị' chứ không có tên các mạnh thường quân.

Điều này đã khiến vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh bị chỉ trích dữ dội. Nhiều netizen cho rằng, giọng ca Giấc mơ tuyết trắng đã kêu gọi tiền quyên góp từ các mạnh thường quân trên khắp cả nước thì không nên chỉ để mỗi tên 2 vợ chồng.

Tranh cãi hình ảnh Thủy Tiên tặng thuyền cứu trợ lũ lụt miền Trung nhưng chỉ để tên mỗi 2 vợ chồng 0

10 chiếc thuyền máy gửi tặng bà con Quảng Trị chỉ để tên vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh

10 chiếc thuyền máy gửi tặng bà con Quảng Trị chỉ để tên vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh

Trước ồn ào này, phía Thủy Tiên đã nhanh chóng lên tiếng, khẳng định 10 chiếc thuyền máy ghi tên gia đình Thuỷ Tiên - Công Vinh gửi tặng bà con Quảng Trị thực tế được lấy từ tiền cá nhân nên việc để tên như vậy là hợp lý.

Trên trang FC của Thủy Tiên cũng tiết lộ về thời điểm những chiếc thuyền máy được trao tặng và những món quà khác được nữ ca sĩ gửi tới người dân: 

'Ngày 14/12/2020, trong lần trở lại miền Trung (sau gần 1 tháng kết thúc hành trình cứu trợ lũ lụt trước đó) Thủy Tiên đã sử dụng tiền cá nhân để tiếp tục ủng hộ Quảng Trị 10 chiếc thuyền máy. Ngày 22/12/2020, thuyền máy được bàn giao cho chính quyền tỉnh. Lưu ý, trong giấy xác nhận của tỉnh Quảng Trị trước đó, tại Hải Lăng và Triệu Phong, Thủy Tiên chỉ hỗ trợ tiền mặt là 33.400.000.000 đồng, không hỗ trợ thuyền máy cứu hộ.

10 chiếc thuyền này được đóng góp từ tiền cá nhân nên việc đề tên như nêu trên hoàn toàn hợp lý, chính xác. Trong lần trở lại miền Trung này, Thủy Tiên hoàn toàn sử dụng tiền cá nhân, bên cạnh tặng thuyền còn trao thêm tiền mặt và xây thêm một số căn nhà cho bà con'.

FC Thủy Tiên lên tiếng khẳng định 'Thủy Tiên chưa từng 'bỏ quên mạnh' thường quân'.

FC Thủy Tiên lên tiếng khẳng định 'Thủy Tiên chưa từng 'bỏ quên mạnh' thường quân'.

Phía FC của Thủy Tiên cho biết thêm, ở những lần trao tặng khác sử dụng tiền quyên góp, vợ chồng nữ ca sĩ đều ghi danh mạnh thường quân đầy đủ.

Cụ thể như ngày 7/1/2021, Thủy Tiên đã gửi số tiền 200.000.000 đồng để mua thuyền máy cứu hộ cho người dân ở Thanh Chương, Nghệ An. Trong tấm biển lưu niệm có ghi rõ: 'Tấm lòng của người dân cả nước thương tặng miền Trung'.

Ngày 5/6/2021 khi khánh thành 2 cầu dân sinh tại Nghệ An, trên biển cũng đề: 'Đơn vị hỗ trợ: Các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước cùng gia đình ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh'.

Ngày 15/6/2021, 10 nhà chống lũ tại Hà Tĩnh được đưa vào sử dụng và biển lưu niệm tại các nhà cũng ghi rõ: 'Đơn vị hỗ trợ chính: Các đơn vị, cá nhân hảo tâm và gia đình ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh'.

Hoạt động trao tặng thuyền cứu hộ ở tỉnh Nghệ An...

Hoạt động trao tặng thuyền cứu hộ ở tỉnh Nghệ An...

... hay xây nhà văn hóa cộng đồng trích từ tiền kêu gọi quyên góp đều được ghi danh mạnh thường quân.

... hay xây nhà văn hóa cộng đồng trích từ tiền kêu gọi quyên góp đều được ghi danh mạnh thường quân.
Theo T.T/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều