#Sao Việt vướng lùm xùm từ thiện

Trịnh Kim Chi bị nói 'vụ từ thiện Thương Tín là 1 màn kịch': Bức xúc lên tiếng!

'Anh Thương Tín hiện vẫn bệnh chứ chưa hoàn toàn bình phục. Chị Hoàng Lan vẫn phải nằm trong bệnh viện điều trị. Mọi người ơi, đừng tàn nhẫn với chúng tôi như vậy', Trịnh Kim Chi viết.

28/05/2021 08:44

Hết Hoài Linh, Trấn Thành giờ đến NSƯT Trịnh Kim Chi cũng bị một số cư dân mạng hoài nghi về từ thiện. Họ cho rằng, việc chị kêu gọi giúp Thương Tín trong lúc bạo bệnh, ngặt nghèo chỉ là một 'màn kịch'.

Trước ý kiến ác ý này, NSƯT Trịnh Kim Chi đã phải lên tiếng trên trang facebook cá nhân và đưa ra hàng loạt bằng chứng chuyển khoản, các video chị đi tới tận nơi trao tiền cho nghệ sĩ được ghi hình và phát trên kênh youtube.

Mọi người ơi, đừng tàn nhẫn với chúng tôi như vậy!

Cụ thể, Trịnh Kim Chi viết: 'Đây là lần đầu tiên và cũng là duy nhất, Chi xin được nói về chuyện này, cũng mong mọi người công tâm khi đọc giúp Chi nhé.

Về chuyện Từ thiện, nào giờ Chi biết rất nhạy cảm nên khi quyết định đứng ra kêu gọi hoặc tổ chức chương trình Chi đều rất cẩn thận công bố con số rõ ràng chi tiết lên cộng đồng mạng chi tiết từng ngày một.

Và cũng chỉ nhận ủng hộ trong vòng 2 đến 3 ngày để không vượt quá số tiền 500 triệu bởi Chi biết khả năng và thời gian không cho phép Chi quyên góp số tiền lớn hơn. Ngoài ra mỗi lần thực hiện chương trình, Chi đều báo cáo con số rõ ràng cũng như có clip quay lại để mọi người tiện theo dõi'.

Hình ảnh Trịnh Kim Chi thăm nghệ sĩ Thương Tín, Hoàng Lan hồi tháng 3 vừa rồi.

Hình ảnh Trịnh Kim Chi thăm nghệ sĩ Thương Tín, Hoàng Lan hồi tháng 3 vừa rồi.

Trịnh Kim Chi bị nói 'vụ từ thiện Thương Tín là 1 màn kịch': Bức xúc lên tiếng! 1

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi tỏ ra bất ngờ về những bình luận ác ý của một số người trên cộng đồng mạng về trường hợp chị đứng ra kêu gọi cho nghệ sĩ Thương Tín và Hoàng Lan. Đồng thời, Trịnh Kim Chi còn phải năn nỉ cộng đồng mạng đừng tàn nhẫn như vậy.

Trịnh Kim Chi viết: 'Chi cũng khá bất ngờ về những bình luận gần đây trên cộng đồng mạng về trường hợp Chi đứng ra kêu gọi quyên góp cho nghệ sĩ Thương Tín và nghệ sĩ Hoàng Lan.

Xin mọi người công tâm khi xem toàn bộ sự việc qua các bài báo đã đăng và qua những báo cáo rõ ràng minh bạch của Chi trên trang facebook và kênh Youtube Trịnh Kim Chi Official rồi hãy phán quyết ạ.

Anh Thương Tín hiện tại vẫn bệnh chứ chưa hoàn toàn bình phục. Chị Hoàng Lan vẫn phải nằm trong bệnh viện để điều trị. Mọi người ơi, đừng tàn nhẫn với chúng tôi như vậy'!

Trịnh Kim Chi thăm và tặng tiền nghệ sĩ Mạc Can

Trịnh Kim Chi thăm và tặng tiền nghệ sĩ Mạc Can

Qua những sự việc vừa rồi nghệ sĩ mới nhận ra làm thiện nguyện không đơn giản!

Nữ nghệ sĩ bày tỏ: 'Thật sự Chi và các nghệ sĩ chỉ biết đóng góp một phần công sức mỗi khi đất nước cần, người dân khó khăn cần, và cuối cùng cũng nhờ vào sự yêu thương tin tưởng của khán giả mà chúng tôi mới mạnh dạn đứng ra kêu gọi quyên góp đấy ạ. Chi luôn trân trọng điều này.

Nghệ sĩ chỉ biết làm thiện nguyện bằng cái tâm nên cứ hết lòng hết sức, và cứ nghĩ như vậy là đủ... nhưng qua những sự việc vừa rồi nghệ sĩ mới nhận ra làm thiện nguyện không đơn giản, cần phải có sự tìm hiểu cách thức rõ ràng để tránh những hiểu lầm của những tấm lòng mạnh thường quân đã tin tưởng trao cho mình.

Với khán giả, Chi biết nghệ sĩ làm nghề cần phải có khán giả. Từng tấm vé khán giả mua để vào xem các chương trình nghệ thuật cũng là tiền khán giả lao động mới kiếm ra được nên Chi và Các nghệ sĩ cũng rất cố gắng khổ luyện miệt mài bất kể ngày đêm để có tác phẩm phục vụ khán giả một cách xứng đáng.

Xứng đáng với sự mến mộ và số tiền khán giả bỏ ra, thế nên với nghệ thuật, nghệ sĩ và khán giả là hai phạm trù không thể tách rời nhau được...'

Cuối status này, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cũng bày tỏ lòng tri ân tới khán giả đã và đang yêu quý chị. Những người đã chia sẻ, động viên, an ủi chị qua những biến cố vừa rồi.

Chị viết thêm: 'Nghệ sĩ giống như những con tằm giăng tơ, dệt lên chiếc áo làm đẹp cho đời, cho mình để được cống hiến. Từ tận đáy lòng, Chi và các anh chị em nghệ sĩ hoàn toàn không muốn mất đi sự yêu quý và tin tưởng của mọi người'.

Và nhiều nghệ sĩ khác. Tất cả đều được chị minh bạch, rõ ràng trên facebook và kênh youtube.

Và nhiều nghệ sĩ khác. Tất cả đều được chị minh bạch, rõ ràng trên facebook và kênh youtube.

Dưới phần bình luận, hàng loạt sao Việt vào comment. Hạnh Thúy viết 'Lại bị thử thách rồi chị ơi. Cố mạnh mẽ chị nha'. Cát Tường bình luận 'Vượt qua hết chị ơi'. Diễn viên Minh Luân viết 'Lương tâm không hổ thẹn là được rồi chị à. Nghĩ mà xót xa quá'.

Ca sĩ Bạch Lan cũng comment 'Sau vụ này chắc không ai dám làm từ thiện nữa, tội nghiệp cho những người dân nghèo họ không lên tiếng mà bị ảnh hưởng sự giúp đỡ về sau'. MC Quốc Bình nói: 'Thương chị. Khi người ta đã cố tình thì chuyện gì cũng có thể nói. Tuy nhiên mình không làm sai thì vẫn hiên ngang chị nhỉ'.

>> Xem thêm: Sao Việt lên tiếng bảo vệ Hoài Linh giữa 'bão' drama

Theo Hương Hương/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều