Trịnh Thăng Bình theo phe 'khán giả là khách hàng', Nguyên Vũ biết ơn vì được 'nuôi dưỡng tên tuổi'

Giữa tâm bão 'khán giả nuôi sống nghệ sĩ', nhiều ca sĩ, nhạc sĩ đã lên tiếng nêu lên quan điểm của mình, trong đó ý kiến mới nhất của Trịnh Thăng Bình và Nguyên Vũ nhận về sự chú ý.

17/05/2021 11:34

Những ngày qua, ồn ào 'khán giả nuôi sống nghệ sĩ' khiến giới nghệ sĩ showbiz Việt như rơi vào một 'cuộc chiến', trở thành đề tài được bàn luận sôi nổi trên khắp các diễn đàn mạng xã hội. Đạo diễn - nhà biên kịch Bùi Quốc Bảo đưa ra ý kiến khác cho rằng nghệ sĩ tự nuôi bản thân chứ không phải khán giả nuôi, họ lao động chân chính nên được yêu mến là điều hiển nhiên. Ca sĩ Vy Oanh cũng gay gắt đáp trả dư luận về vấn đề này, thậm chí khi bị doạ tẩy chay còn thẳng thừng nói khán giả 'Biến'.

Mới đây, theo dòng sự kiện, ca sĩ Trịnh Thăng Bình cũng nói lên quan điểm của mình đối với vấn đề nổi cộm này. Theo nam ca sĩ, anh không tự gọi mình là nghệ sĩ, vì nghệ sĩ bao hàm cả nhiều lĩnh vực khác nhau, anh gọi mình là người làm trong ngành giải trí.

Trịnh Thăng Bình

Trịnh Thăng Bình

Ví von người làm giải trí là thương hiệu, khán giả là người tiêu dùng, Trịnh Thăng Bình chia sẻ khán giả có quyền nghĩ mình đang nuôi nghệ sĩ, vì sự ủng hộ hay lời quảng cáo của khán giả cũng tạo ra giá trị vô hình cho người làm ngành giải trí. Điều này đúng với những người gián tiếp hoặc trực tiếp có doanh thu từ khán giả.

Còn đối với những người nguồn thu ở lĩnh vực khác, Trịnh Thăng Bình cho rằng họ sẽ không nghĩ rằng khán giả đang nuôi sống mình.

Với trường hợp của Trịnh Thăng Bình, anh cho rằng bản thân có được ngày hôm nay chính là nhờ khán giả: 'Vì mình đã có lần bị chối bỏ bởi những người có chuyên môn nhưng khán giả thì ngược lại...và mình thành công...Chứ nếu ngược lại thì chắc giờ mình cũng đi làm...IT rồi..Cho nên mình vẫn theo phe Khán Giả là Khách Hàng...Mà Khách Hàng là Thượng Đế nha mọi người'.

Nguyên văn chia sẻ của Trịnh Thăng Bình

Nguyên văn chia sẻ của Trịnh Thăng Bình

Cách nói chuyện thẳng thắn nhưng không kém phần hài hước của Trịnh Thăng Bình đã nhận về vô số lời khen ngợi từ cư dân mạng.

Đồng quan điểm với Trịnh Thăng Bình là Nguyên Vũ, trước đó, trên trang cá nhân của mình, nam ca sĩ cũng bày tỏ biết ơn khán giả vì nhờ có khán giả yêu thương nên đã nuôi dưỡng tên tuổi của nam ca sĩ đến tận thời điểm hiện tại.

'Vũ làm nghệ thuật bằng sự yêu thích và đam mê với nghề nhưng người đã chắp cánh cho ước mơ trở thành nghệ sĩ được bay cao đó chính là công chúng. Chính sự yêu mến của khán giả đã nuôi dưỡng cái tên Nguyên Vũ hằng ngày, hằng giờ và cũng là nguồn động lực to lớn khiến cho tôi hãnh diện, tự hào với cái nghề của mình' - Nguyên Vũ viết.

Nguyên Vũ

Nguyên Vũ

Chia sẻ của Nguyên Vũ

Chia sẻ của Nguyên Vũ

Trước đó, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng đã nêu lên quan điểm của mình và nhận về nhiều phản ứng tích cực từ cư dân mạng. Hiện tại chủ đề 'khán giả nuôi sống nghệ sĩ' vẫn đang trở thành 'tâm điểm' gây bão trên mạng xã hội.

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều