Trò chuyện đầu năm với Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022: Lần đầu đón Tết sau khi đăng quang thật khác biệt

Cả 3 cô gái đều chỉ mới tròn đôi mươi nhưng đã kịp bước qua một dấu mốc đáng nhớ trong năm 2022 vừa qua. Tết năm trước còn là những cô sinh viên bình thường, Tết năm nay đã thành Hoa hậu, Á hậu được nhiều người yêu mến, ngưỡng mộ. Liệu sẽ có những sự khác biệt nào?

23/01/2023 06:15

google_Tiin.vn

Tính từ thời điểm đăng quang đến khi đón Tết, Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 trải qua chưa đến 1 tháng trong cương vị mới là Hoa hậu, Á hậu. Vì vậy, có thể nói Tết Quý Mão 2023 sẽ là dịp Tết rất đặc biệt, rất đáng nhớ đối với 3 cô gái gen Z Huỳnh Thị Thanh Thủy, Trịnh Thùy LinhLê Nguyễn Ngọc Hằng

Nội dung chú thích ảnh

Lần đầu đón Tết sau khi đăng quang Hoa hậu thì sẽ khác như thế nào so với những cái Tết trước?

Hoa hậu Thanh Thủy: Mình nghĩ Tết năm nay khác nhiều nhất. Vì mình vừa đăng quang Hoa hậu nên khi trở về quê nhà, chẳng những có bố mẹ, bạn bè chờ mà còn có cả nhiều người ở thành phố mình sống muốn chào đón mình nữa. Đó là một vinh dự rất lớn đối với Thủy.

Nội dung chú thích ảnh

Hoa hậu Thanh Thủy nhận nhiều tình yêu thương từ fan Đà Nẵng.

Á hậu Thùy Linh: Với Linh, Tết năm nay có ý nghĩa và tràn đầy sự yêu thương. Mình được tham gia thực hiện những dự án vì cộng đồng, như trước đó, mình có cơ hội đi trao quà Tết cho người dân khó khăn ở Hà Tĩnh.

Á hậu Ngọc Hằng: Trước đó, Hằng đã nghĩ mình sẽ cùng Thùy Linh về Thanh Hóa đón Tết cùng gia đình và bạn bè. Nhưng khi ấy, Hằng không nghĩ rằng khi hai chị em trở về đón Tết sẽ là với cương vị Á hậu 1 cùng Á hậu 2 của Hoa hậu Việt Nam 2022. Hy vọng là Hằng và Linh sẽ được mọi người chào đón.

Nội dung chú thích ảnh

Người ta thường nói 'Người trưởng thành sợ Tết lắm'. Không biết Top 3 của chúng ta thì thấy thế nào?

Á hậu Ngọc Hằng: Chắc đó là điều chỉ với người trưởng thành thôi, còn chúng mình vẫn đang… tuổi ăn tuổi học mà (cười).

Hoa hậu Thanh Thủy: Thủy cũng nghĩ như Hằng, rằng mình đang bước vào giai đoạn chuyển giao giữa tuổi niên thiếu và tuổi trưởng thành. Mình vẫn còn trẻ, vẫn còn thích lì xì lắm. Mong là gia đình và bạn bè khi đọc được những chia sẻ này của Thủy thì đừng ngại lì xì cho mình nha!

Nội dung chú thích ảnh

Á hậu Thùy Linh: Linh mới bước sang tuổi 20 thôi, vẫn chưa hết tuổi nhận lì xì đâu! Bản thân Linh nghĩ mình có trưởng thành, nhưng chỉ mới một phần nào đó chứ chưa hoàn toàn trưởng thành đâu. Có lẽ vì vậy mà Linh không thấy áp lực nào cả, mình vẫn rất hứng thú khi đón Tết cùng với gia đình, với bạn bè và chờ đợi được mọi người lì xì (cười).

Nội dung chú thích ảnh

Lần nhận được tiền lì xì nhiều nhất của cả 3 là khi nào và các bạn sử dụng lì xì như thế nào?

Á hậu Ngọc Hằng: Thường thì Hằng sẽ không đếm lại để biết nhận bao nhiêu, vì cứ có lì xì đến là mình đưa cho mẹ ngay. Mẹ có thể sử dụng số tiền lì xì đó để mua đồ cho Hằng, hoặc đóng tiền cho Hằng đi học. Nhưng để nói là chính xác số tiền bao nhiêu thì thật tình Hằng không biết được.

Nội dung chú thích ảnh

Hoa hậu Thanh Thủy: Thủy cũng như Hằng, vô tư đưa hết cho mẹ thôi (cười). Sau này lớn rồi, được tự giữ tiền, bản thân mình cũng không đếm làm gì, chỉ tiết kiệm để khi cần sẽ lấy ra tiêu.    

Á hậu Thùy Linh: Linh trân trọng tấm lòng của những người lì xì cho mình hơn. Mình không quá để tâm số tiền nhận được sẽ là bao nhiêu hay năm nay có được lì xì nhiều hơn năm ngoái hay không. Dẫu số tiền đó có lớn hay nhỏ thì cũng là tấm lòng của mọi người dành cho mình mà.

Các bạn có kỷ niệm đáng nhớ nào với Tết?

Hoa hậu Thanh Thủy: Cũng như nhiều người Đà Nẵng quê mình, Thủy sẽ cùng gia đình nấu bánh tét rồi đón countdown tại quảng trường khi Tết đến.

Á hậu Thùy Linh: Kỷ niệm đáng nhớ nhất với Linh chắc là hồi năm ngoái, mình mắc Covid-19 đúng dịp Tết. Cảm giác rất có lỗi với mọi người, nhưng đồng thời cũng vì vậy mà mình biết trân trọng cuộc sống hơn, trân trọng giá trị sức khỏe hơn.

Á hậu Ngọc Hằng: Dịp Tết đặc biệt nhất với Hằng có lẽ là lần đầu tiên khi mình được về quê Thanh Hóa. Vì đi từ TP.HCM về Thanh Hóa khá xa, nên đó cũng là lần đầu tiên mình được gặp đầy đủ họ hàng. Cảm giác mọi thứ rất đáng nhớ khi được lần đầu cùng làm cỗ, cùng nhau ăn uống và cùng chơi những trò chơi thường xuất hiện ngày Tết.

Nội dung chú thích ảnh

Top 3 có kiêng kỵ điều gì trong ngày Tết không?

Hoa hậu Thanh Thủy: Thật ra kiêng kỵ điều này, điều kia ngày Tết cũng có thể xem như một phần truyền thống. Có người không quét nhà ngày mùng Một, có người lại không thích nghe hay nói những điều tiêu cực vào đầu xuân. Gia đình Thủy do đó cũng rất hạn chế những điều này vì Tết mà, ai cũng muốn mình đón chào những điều tốt đẹp đến cả.

Á hậu Thùy Linh: Nhà mình không kiêng kỵ ngày Tết và thích để mọi thứ thuận theo tự nhiên. Linh nghĩ điều đó cũng khiến ngày Tết thoải mái và vui vẻ hơn.

Á hậu Ngọc Hằng: Cả gia đình và Hằng không có kiêng kỵ gì ngày Tết cả. Mình nghĩ điều gì xảy đến với mình thì cuối cùng vẫn sẽ đến thôi. Nếu quá gò bó vào những điều gọi là 'kiêng kỵ' thì đôi khi lại mất vui ngày Tết.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Xin cảm ơn Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 với những chia sẻ chân thành này!

Ảnh: Thanh Nguyễn

Theo Lilian/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều