Trước Hoà Minzy, một mỹ nhân Vbiz từng được so sánh với Nam Phương Hoàng hậu: Thần thái ngút ngàn nhưng bất ngờ rút lui khỏi làng giải trí

Nữ diễn viên này dần lùi về hậu trường và chưa có dự án nào để chính thức quay lại màn ảnh.

15/05/2020 20:33

Những ngày này, MV Không thể cùng nhau suốt kiếp do Hoà Minzy thể hiện, khắc hoạ mối tình của vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu nhận được sự chú ý của đông đảo khán giả.

MV dài gần 9 phút tập trung khai thác khoảng thời gian hoàng hậu Nam Phương sống tại cung An Định cùng các con, được kể trên góc nhìn nhiều suy tư của bà về việc chồng đã dành tình cảm cho hai người phụ nữ khác.

Hoà Minzy trong tạo hình Nam Phương Hoàng hậu.

Hoà Minzy trong tạo hình Nam Phương Hoàng hậu.

MV của Hoà Minzy được đánh giá cao về phần hình ảnh và nội dung câu chuyện, nhưng âm nhạc gây nhiều tranh cãi. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ gốc Bắc Ninh cũng khiến nhiều người đánh giá cao về diễn xuất khi nhập vai Hoàng hậu Nam Phương. Cô thể hiện xuất sắc nội tâm đau khổ của người vợ khi phải chứng kiến cảnh chồng phản bội, cặp kè với hai người phụ nữ khác. Giàu sang, danh vọng cũng không đổi lại cuộc sống hôn nhân hạnh phúc êm đềm tưởng chừng như quá đỗi giản dị.

MV Không thể cùng nhau suốt kiếp - Hoà Minzy

Trước Hoà Minzy, showbiz Việt cũng từng có một người đẹp được đánh giá mang thần thái của Nam Phương Hoàng hậu, dù không đảm nhận vai diễn nhân vật này.

Đó là nữ diễn viên Hạ Vi.

Giữa năm 2016, cô được đạo diễn Ngô Thanh Vân giao cho trọng trách đảm nhận vai nàng Tấm trong bộ phim bom tấn Tấm Cám: Chuyện chưa kể, dù khi ấy Hạ Vi là một diễn viên trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất. Giải thích cho quyết định mạo hiểm này, Ngô Thanh Vân giải thích ngắn gọn: 'Vân thấy được nét đẹp của hoàng hậu Nam Phương khi nhìn thấy Hạ Vi vấn khăn trên đầu và choàng áo lụa vàng'.

Hạ Vi trong tạo hình nàng Tấm, được đạo diễn Ngô Thanh Vân khen ngợi là mang nét đẹp của Nam Phương Hoàng hậu.

Hạ Vi trong tạo hình nàng Tấm, được đạo diễn Ngô Thanh Vân khen ngợi là mang nét đẹp của Nam Phương Hoàng hậu.

Ngô Thanh Vân cho biết cô xây dựng hình ảnh nàng Tấm dựa trên hình ảnh thật của Hoàng hậu Nam Phương. Nam Phương Hoàng hậu và nàng Tấm đều là những hình tượng phụ nữ Việt đẹp và giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống gia đình, động lực tinh thần cho người đàn ông an tâm xây dựng cơ nghiệp.

Họ mãnh liệt trong tình yêu, gan dạ trong quyết định và cương quyết trong lối sống, đó là cảm hứng cho Ngô Thanh Vân xây dựng hình mẫu Tấm trong phim của mình.

Việc chọn Hạ Vi cho vai nữ chính khiến khán giả xôn xao, vấp phải nhiều bình luận trái chiều. Đông đảo khán giả yêu điện ảnh thắc mắc và nuối tiếc vì sao đạo diễn Ngô Thanh Vân lại can đảm trao vai diễn cho 'người mới' Hạ Vi trong khi nhiều tên tuổi ngọc nữ điện ảnh khác được đề cử cho vai phù hợp hơn như Tăng Thanh Hà, Khả Ngân, Tường Vi…

Trước Hoà Minzy, một mỹ nhân Vbiz từng được so sánh với Nam Phương Hoàng hậu 2

Trước Hoà Minzy, một mỹ nhân Vbiz từng được so sánh với Nam Phương Hoàng hậu 3Trước Hoà Minzy, một mỹ nhân Vbiz từng được so sánh với Nam Phương Hoàng hậu 4
Trước Hoà Minzy, một mỹ nhân Vbiz từng được so sánh với Nam Phương Hoàng hậu 5

Tấm Cám: Chuyện chưa kể sau khi ra rạp nhanh chóng trở thành bom tấn phòng vé, được công chúng nhiệt liệt khen ngợi nhờ sự đầu tư chỉn chu cả về nội dung và hình ảnh. Diễn xuất của Hạ Vi khi đặt cạnh những diễn viên đầy kinh nghiệm như Ngô Thanh Vân, Ninh Dương Lan Ngọc, Thành Lộc đúng là còn khá 'non', nhưng cô hoàn toàn thuyết phục khán giả ở thần thái và vẻ ngoài xinh đẹp.

Tưởng rằng bộ phim sẽ trở thành bàn đạp để Hạ Vi tấn công showbiz, nhưng người đẹp gốc Bắc sau đó lại dần lùi vào phía hậu trường. Có một thời gian cô ồn ào với chuyện tình cảm với Cường Đô-la, nhưng sau đó cả hai không đến được với nhau. Từ đó đến nay, nữ diễn viên 9X cũng chưa có dự định trở lại màn ảnh.

Theo Bin/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều