Giữa ồn ào từ thiện của Thuỷ Tiên, Chi Bảo chia sẻ lại bài viết một năm trước: 'Xin đừng yêu cầu phải minh bạch'

Trong bài viết hơn 1 năm trước, Chi Bảo nêu ý kiến rằng, Thuỷ Tiên đã làm được điều mà ít người dám làm.

18/09/2021 15:29

Trước sức ép của dư luận, vợ chồng Thuỷ Tiên và Công Vinh đã công khai sao kê toàn bộ tiền đã huy động được trong quá trình kêu gọi quyên góp ủng hộ miền Trung hồi tháng 10 năm 2020. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến không hài lòng với bản sao kê của vợ chồng nữ ca sĩ và cho rằng, cần có công an, kiểm toán tham gia vào quá trình này để đảm bảo sự minh bạch.

Chi Bảo chia sẻ lại bài đăng về hoạt động từ thiện của Thuỷ Tiên một năm trước.

Chi Bảo chia sẻ lại bài đăng về hoạt động từ thiện của Thuỷ Tiên một năm trước.

Giữa 'bão' sao kê, diễn viên Chi Bảo đã chia sẻ lại status cách đây gần 1 năm của mình có nội dung về việc Thuỷ Tiên làm từ thiện.

Anh viết: 'Thuỷ Tiên kêu gọi giúp đỡ bà con vượt qua thiên tai với số tiền kỷ lục là hiếm có, là đáng quý. Bà con đã thương thì thương cho trót, nếu do quá trình đi làm từ thiện mà có sơ suất thì mong bà con bỏ qua, không trách móc hay giận hờn và cũng xin đừng yêu cầu phải minh bạch vì để đáp ứng điều này là rất khó, mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc...'

Trong bài viết đó anh cũng không quên nhắn nhủ rằng: 'Cho và nhận không thể thiếu và tách rời trong cuộc đời này, đều cần thiết và có ý nghĩa như nhau dù mình đang ở vị trí nào, hôm nay ta cho biết đâu ngày sau ta lại nhận?'.

Thời điểm đó, bài viết đạt hơn 3 nghìn lượt yêu thích, ủng hộ, không ai phản đối lại quan điểm của Chi Bảo. Sau hơn 1 năm, Chi Bảo vẫn bảo lưu ý kiến rằng khi làm từ thiện có thể có sơ sót, vì thế, anh mong mọi người hãy bỏ qua cho nữ ca sĩ, đừng bắt cô phải sao kê minh bạch.

Bên dưới bài đăng của Chi Bảo, nhiều người bày tỏ ý kiến không đồng tình. Netizen cho rằng, Thuỷ Tiên phải tự mình minh bạch chứ không phải chờ đợi người khác yêu cầu, nhất là khi số tiền quyên góp được quá lớn.

Một số ý kiến của khán giả dưới bài đăng của Chi Bảo:

- Số tiền kỷ lục hiếm có nhưng mà đừng có yêu cầu minh bạch! Anh nói sao cho hợp lòng dân một chút! Không nên thông cảm cho người ăn chặn tiền từ thiện của người khác xem như của mình được! Anh phát hiện thì lên án cái xấu giúp xã hội! Minh bạch là việc phải làm thôi anh! Không minh bạch được không nên kêu gọi quyên góp! Mình trong sạch thì vui vẻ minh bạch! Làm bằng tâm nhưng thực tế vẫn phải đúng lòng dân thôi! Em vốn cũng thích anh và những bộ phim anh đóng hy vọng anh giúp được tiếng nói người dân hơn là đứng ra bên vực một phía!

- Tiền không phải tờ giấy. Ngoài kia bao người nghèo khổ. Tiền phải minh bạch. Không thì đừng làm. Làm 1 ăn 9 hơn cả Vietlott anh ạ.

- Đúng ra mọi người không cần phải yêu cầu Thuỷ Tiên minh bạch. Nếu có lòng tự trọng thì Thuỷ Tiên phải tự minh bạch. Lúc phát tiền Thuỷ Tiên đã chịu khó xuống vùng lũ phát theo số thứ tự, có người kiểm tra sổ, người phát tiền. Vậy nên cái danh sách và ký nhận chắc không khó. Tóm lại là cô ấy muốn làm không thôi.

 

Theo VN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều